Nghệ thuật

“Thi hứng III” của họa sĩ, nhà thơ Trần Nhương

(Ngày đăng: 1/5/2018 14:43)

     Ngày 28 tháng 4 năm 2018, tại Nhà Triển lãm Hội Mý Thuật Việt Nam số 16 Ngô Quyền quận Hoàn Kiếm thành phố Hà Nội. Hội Mỹ Thuật Việt Nam phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam và tác giả đã tổ chức Lễ cắt băng Khai mạc Triển lãm Tranh mang tên chủ đề “Thi hứng III” của Nhà thơ, họa sĩ Trần Nhương. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 12 tháng 5 năm 2018.


 Đến dự buổi khai mạc Triển lãm tranh gồm có:

- Họa sĩ Lương Xuân Đoàn – Phó chủ tịch Thường trực Hội Mỹ Thuật Việt Nam.

- Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Giám đốc Nhà Xuất bản hội Nhà văn.

- Nhà thơ Trần Đăng Khoa – Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà văn Việt Nam.

- Nhiều họa sĩ trong Thường trực Hội Mỹ Thuật Việt Nam, nhiều nhà văn, nhà thơ, đạo diễn, họa sĩ, quay phim, nhiếp ảnh gia cùng gia đình và bè bạn của nhà thơ, họa sĩ Trần Nhương.

Khoảng thời gian trước lúc Lễ Khai mạc diễn ra, nhiều bạn bè của Nhà thơ, họa sĩ Trần Nhương đã đến tặng hoa, xem tranh và chụp ảnh lưu niệm với tác giả. Người đến dự quá đông, khán phòng kín chật người nên nhiều người sau khi xem tranh đã đi ra đứng phía ngoài trước cửa ra vào ngôi nhà số 16 Ngô Quyền.

Đây là triển lãm tranh lần thứ III của ông. Trước đó, ông đã có các triển lãm tranh cá nhân: “Thi hứng I”, năm 1998 và “Thi hứng II” năm 2003..

Ngoài những triển lãm cá nhân, Họa sĩ Trần Nhương còn có Triển lãm cùng hoạ sĩ Đức Dụ, Văn Hải, Trọng Thanh năm 1999 với chủ đề “Đường Trường Sơn”. Triển lãm cùng hoạ sĩ Đức Dụ năm 2000 về ngành Hậu cần quân đội. Triển lãm cùng các nhà văn Đoàn Lê, Đỗ Minh Tuấn, Hoàng Minh Tường, Nguyễn Quang Thiều với tên gọi “Nhà văn vẽ” tại Bảo tàng Mĩ thuật Việt Nam và tại Hải Phòng năm 2005; Triển lãm cùng Nhà văn Nguyễn Khắc Phục tháng 7/2008 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Trần Nhương còn là tác giả có nhiều tác phẩm thơ, văn cống hiến cho nền văn học Việt Nam và từng đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi trong và ngoài nước. Gần đây nhất, năm 2017, ông được vinh dự nhận Giải thưởng Văn học sông Mekong tại Thái Lan với tiểu thuyết “Bến đỗ đời anh”.  Hiện, họa sĩ nhà thơ Trần Nhương làm việc tại Báo Người cao tuổi,  là chủ trang web www.trannhuong.com (với gần 30 triệu lượt truy cập).

Tác giả bài viết: CAO THÂM

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.