Tác phẩm báo chí

Giao lưu với các nhà thơ Đài Loan

Ngày 13.8. 2018 tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam ở Hà Nội đã diễn ra cuộc giao lưu thơ văn Việt Nam – Đài Loan giữa các nhà văn VN và đoàn học giả và tác gia văn học tiếng Đài gồm các thành viên của: Hội Nhà văn Đài Loan, Hiệp hội Văn hóa Việt Đài, Hiệp hội Chữ Latinh Đài Loan, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam (Đại học Quốc gia Đài Loan), đến thăm và làm việc với Hội Nhà văn Việt Nam.

Tác phẩm văn xuôi

Bút ký của Vũ Ngọc Cẩm:
Gia Lai mùa thu

Ngược dòng sông Ba về phía hạ lưu là miền bình nguyên khá bằng phẳng. Dọc đôi bờ con sông huyền thoại này bà con các dân tộc Jrai sống ngụ cư theo các buôn làng. Những ngôi nhà, vườn canh tác gần như giữ được nguyên vẹn dấu ấn văn hóa bản địa. Đó đây xen kẽ, chồng lấn dấu ấn văn hóa Chăm Pa.

Thơ

Chùm thơ về Mẹ của Hoàng Cẩm Thạch (Nghệ An)

Nhân Ngày Vu Lan báo hiếu, tacphammoi.net giới thiệu chùm thơ về Mẹ của Nhà thơ Hoàng Cẩm Thạch, Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Các dân tộc Thiểu số Việt Nam; Hội văn học nghệ thuật Nghệ An. Trân trọng tác giả đã gửi bài cho TPM.

Đọc và chia sẻ | Phía sau tác phẩm

Tản văn của Nguyễn Đức Tân:
Men Đời

Tác giả Nguyễn Đức Tân sinh năm 1951. Gỉang dạy và nghiên cứu tại Khoa Vật Lý Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội từ tháng 11 năm 1974 đến nay. Đã về nghỉ hưu.Nơi ở : Số 39 ngõ 336 Đường Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân. tp. Hà Nội Điện thoại di động: 0912845609 (84912845609) Email: songthuongb@gmail.com

Đời sống - Xã hội | Gia đình

Bố bệnh nhi gửi thư ngỏ đến Bộ trưởng Bộ Y tế gây "bão" facebook

Thức thâu đêm với quyết tâm đặt điện cực điện não đồ video bằng được cho một bệnh nhi 10 tuổi, điều dưỡng trẻ tên Hiếu đã gây xúc động mạnh với người nhà bệnh nhi bởi y đức, sự tận tụy, hết lòng vì người bệnh. Nhờ kết quả điện não, bé đã được thăm khám và kết luận. Bố bệnh nhi đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Bộ trưởng Bộ Y tế và các y bác sĩ, điều dưỡng khoa Nội Thần kinh, BV Việt Đức. Dưới đây là toàn bộ nội dung thư ngỏ:

Nhân vật

Góc khuất Rơ Chăm Phiang

Đại tá Rơ Chăm Phiang vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Nhiều tờ báo đã ghi nhận cống hiến của chị với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam. Từ năm 13 tuổi, chị đã vào đoàn văn công, phục vụ bộ đội nơi chiến trường ác liệt, mấy lần suýt chết. Từ một cô bé chưa biết chữ, chị đã được đào tạo bài bản trong nước và nước ngoài, nay là thạc sĩ, Tổ trưởng Bộ môn Thanh nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Chị đã giành được nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá trong nước và Quốc tế. Trong bài viết này, chúng tôi tôi kể thêm những góc khuất trong cuộc đời và sự nghiệp của chị.

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.