Tác phẩm báo chí

"Dù tai em lên đằng đằng...."

Trong đời làm báo, tôi đã trực tiếp hoặc chỉ đạo nhóm phóng viên viết nhiều bài điều tra bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp. Nhưng ít ai biết, sau khi được báo chí lên tiếng bảo vệ, doanh nghiệp càng bị các cơ quan quản lí nhà nước, cơ quan bảo vệ pháp luật…”đánh” hiểm hơn, đau hơn, khiến nhiều ông chủ hoảng loạn, sợ cả nhà báo.

Tác phẩm văn xuôi

Truyện ngắn của Phan Thái:
Người đàn bà đi trong sương

“Ối trời cao đất dày ơi! Sao con nỡ bỏ mẹ mà đi?... Con ơi…!”. Tiếng khóc nỉ non thảm thiết như từ nơi xa thẳm vọng tới làm bà Nụ chợt tỉnh. Phải gắng gượng lắm, bà mới khẽ mở được cặp mắt mờ đục. Làn sương trắng mỏng mảnh bủa vây. Không gian vắng lặng. Một lát cắt thẳng từ trên cao chọc xuống. Cố rướn hai mí mắt nặng trĩu chực sụp lại, bà nhận ra tia nắng quen thuộc từ viên ngói vỡ lâu nay trên nóc nhà. Thì ra đang là giữa trưa.

Thơ

Duyên phận má hồng

"...Em như cánh bướm rã rời chiều Đông/ Tình yêu còn đượm trong lòng/ Đầu xanh quấn chặt một vòng khăn tang/ Tuổi Xuân con gái lỡ làng/ Duyên Em lẻ bước giữa đàng Anh ơi!"

Đọc và chia sẻ | Phía sau tác phẩm

Bình bài thơ "Thương lắm, tóc dài ơi!" của Pham Thanh Cải

Tóc uốn xoăn, dợn sóng, tóc suôn thẳng, tóc nhuộm màu, tóc tém, tóc cột, tóc búi, tóc bím...gì cũng là tóc...chỉ mong tình yêu, sự chân thành, lòng tin, sự trách nhiệm...sẽ không bao giờ rời xa những con người chân chính, để khi "tóc có bạc, răng có long", những "cái góc con người" ấy có rơi rụng, tàn phai...thì chúng ta vẫn mãi giữ được " cái tâm, cái tình, cái nghĩa" đẹp đẽ của mình với những người một thời từng làm trái tim chúng ta rung động!

Nghệ thuật | Âm nhạc | Nhiếp ảnh

"Nơi đảo xa" của Nhạc sĩ Thế Song sáng tác tại Quảng Ninh

Nhạc sĩ Thế Song, tác giả của ca khúc nổi tiếng “Nơi đảo xa” đã từ biệt cõi trần vào ngày 20/5, sau một thời gian lâm bệnh nặng. BBT TÁC PHẨM MỚI xin chia buồn cùng gia đình và trân trọng giới thiệu bài viết của Nhà thơ Trần Nhuận Minh về ca khúc “Nơi đảo xa” của Nhạc sĩ Thế Song.

Đời sống - Xã hội | Gia đình

Tuỳ bút của Trần Mạnh Hảo:
Làng ơi

Làng ơi, tôi gọi mùa thu gió heo may màu chim ngói, tiếng sáo diều mài vẹt vệt trăng non. Gió heo may rải đồng, rải hồn tôi ra khắp bờ mương, bụi lúa, rải niềm u uẩn khôn khuây khóm trúc đến tay các cụ già bước đi lá rụng. Cuối thu, cây bàng tự đốt mình thành đuốc dẫn mùa đông về moi hết len dạ đổ ra đường, đánh thức cả chăn bông cùng váy đụp dậy giúp người đi qua gió bấc.

Nhân vật

Nhà văn Lê Lựu hiện sống ra sao?

Không ai nghĩ cuối đời, Nhà văn Lê Lưu lừng danh một thời lại sống như thế này! Nước mắt đã theo ông hóa thân vào những nhân vật bất hạnh khổ đau như Giang Minh Sài của “Thời Xa vắng”, Núi của “Sóng ở đáy sông”... Và hình như, nước mắt xế chiều của nhà văn Lê Lựu mang trong người nhiều trọng bệnh, đã theo ông vào "Thời loạn", "Ở quê ngày ấy" và "Gã dở hơi", khi ông vượt qua nỗi đau bệnh tật để viết sách...

Giải trí

Thư bố gửi con gái

Hôm nay bố đã bốn mươi tuổi. Bố sẽ đi sang tuổi thập niên thứ năm. Và bố muốn, con gái ơi, nói với con điều quan trọng nhất – đừng bao giờ trong đời làm cái gì mà con không thích thú. Đừng bao giờ. Con nghe chứ? Đừng bao giờ làm cái gì mà con không thích thú.

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.