Nghệ thuật » Âm nhạc

Ca sĩ Ngọc Kiều Oanh trong ca khúc “Nỗi lòng phận gái”

(Ngày đăng: 1/12/2017 17:38)

Trong thời gian gần đây, người thưởng thức âm nhạc rất xúc động khi nghe ca khúc Nỗi lòng phận gái, là một sáng tác mới của nhạc sĩ Trà Bình vừa ra mắt khán giả, bài hát này do ca sĩ Ngọc Kiều Oanh trình bày.

Các bản nhạc của Nguyễn Hải Anh

(Ngày đăng: 5/7/2017 8:44)

Các bản nhạc đăng TÁC PHẨM MỚI số 18. Hải Anh: Nghề chính của tôi là LƯƠNG Y. khám chữa bệnh đem lại sức khoẻ cho mọi người. Tôi luôn lấy: Niềm vui khỏi bệnh của bệnh nhân làm niềm vui của mình. Nỗi buồn mang bệnh của bệnh nhân làm nỗi buồn của mình. Và luôn coi sinh mệnh của bệnh nhân như người thân của mình. Và sau những thời gian căng thẳng nghiên cứu khám chữa bệnh đem lại sức khoẻ cho bệnh nhân của mình. Tôi thường thư giãn chơi ghi ta,vào các blog để đọc thơ và phổ nhạc cho những vần thơ hay, mong chắp cánh cho những bài thơ hay đó đến với đông đảo công chúng yêu thơ nhạc trong cả nước.

Đến với nhạc phẩm "Quán thơ" của Ngọc Mai và Bùi Thảo

(Ngày đăng: 5/8/2015 14:44)

Em vừa mới mở quán thơ Sẻ tâm tư đón mộng mơ đợi chờ Rượu ngon rót đợi từng giờ Ngát thơm hương lúa quyện nhờ vành môi Hỡi người lữ khách qua chơi Xin dừng ghé quán uống lời thơ Em Tứ thì ngọt từ dịu êm Vần ken khúc hát câu mềm nét thương Ghé vào quán được tặng thơ/Bảo anh đợi tí lòng phơ phới chờ/Men nồng rượu rót bao giờ/Hương lòng quyến rũ ấm bờ đôi môi/Tình anh thắm đặm tơ vương/Tay ngà chén ngọc rượu nhường em khao/Dăm ba câu họa anh trao/Đặm đà thơ rượu ngọt ngào hương xuân

Thu xa

(Ngày đăng: 1/8/2015 20:58)

Tình buồn trôi/ Như lá theo chân người/ Mà mùa thu, đi mãi nơi cuối trời/ Hay em về, nghe mắt ngời/ Sương khói nào cho ấm bờ môi.

Nhạc phẩm Mơ em gái Bắc

(Ngày đăng: 30/6/2015 21:48)

Này em gái Bắc dễ thương ơi Hiền thục nết na cảm nụ cười Tha thiết lòng anh luôn tưởng nhớ Vần thơ gieo cặp ướm đôi lời

Giói thiệu nhạc phẩm Bùi Thảo

(Ngày đăng: 29/6/2015 16:59)

Tình tang xướng họa mặn nồng Tình tang tang tính….bềnh bồng theo thơ…

Giói thiệu nhạc phẩm "Nỗi niềm Huyền Trân"

(Ngày đăng: 29/6/2015 16:47)

NỖI NIỀM HUYỀN TRÂN là một bài hát mới phổ từ thơ Bùi Thảo nhạc của tui Thanh Nga Trần được biểu diễn: Vào lúc 20 giờ tối thứ sáu ngày 5 tháng 9 năm 2014, tại tiền sảnh NHÀ VĂN HÓA THANH NIÊN số 4 A đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1, tp HCM Trình bày: Ca sĩ Đông Quân và vũ đoàn. Nhạc: Trần Thanh Nga. Thơ: Bùi Thảo.

Tình yêu em

(Ngày đăng: 30/12/2014 17:8)

Trời mang màu mây tím Gió gợi hồn cô đơn Anh mong chờ xuân đến/ Trên môi hồng yêu thương! Anh về ru điệu hát/ Ngày tháng dài buông xuôi/ Niềm tin đầy như biển/ Mắt em một bầu trời!

Tôi yêu tiếng hát quê hương

(Ngày đăng: 12/9/2014 21:47)

Tác giả Bùi Thảo, sống và làm việc tại bang Minnesota, Hoa Kỳ gần 40 năm. Là tác giả thơ may mắn có được 100 bài phổ nhạc.

Nghe ca khúc “Nơi đảo xa”

(Ngày đăng: 13/6/2014 22:33)

Nói đến đảo là nói đến bao nỗi đớn đau nén chặt, nghẹn ứ đầy tim! Thế nhưng bài hát của nhạc sĩ Thế Song chỉ có bát ngát biển trời, cánh hải âu bốn mùa vui cùng người lính trẻ, sóng biển kết hoa trắng ngần cho anh gửi về người thương, và ánh trăng thanh soi sáng làm mát dịu tâm hồn! Không phải nhạc sĩ không biết đến những gian khó, hy sinh của người lính, mà là ông đã cảm nhận được tình yêu và niềm lạc quan vô tận trong tâm hồn họ. Chính tình yêu và niềm tin ấy đã cho các anh sức mạnh vượt lên tất cả. Có lẽ vì thế mà bao năm rồi, bài hát "Nơi đảo xa" đã thấm sâu vào lòng người chiến sĩ ngoài quần đảo bão tố.

Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.