Nghệ thuật » Âm nhạc

Xin đừng hỏi tuổi những bài ca

(Ngày đăng: 9/3/2014 23:16)

Không quên được những đận đói muối, đói cơm mắt mờ dần, chân tay run rẩy; những đêm mưa rừng bị cơn sốt rét quật ngã; những phút giây căng thẳng, nặng nề sau một mùa khô chiến dịch tổn thất nhiều, ngồi bó gối “cạo nhau” vì hữu khuynh, tiêu cực, vì “giảm sút ý chí chiến đấu”… Vào những lúc như thế, hậu phương lớn như hiển hiện qua những lời ca. Và hiển hiện cả những gương mặt sương nắng tần tảo mà dịu dàng, nhân hậu; những tấm lòng dũng cảm, đức hy sinh vô bờ của những bà má Bến Tre, những người chị Hậu Giang theo lời ca, tiếng hát bỗng sưởi ấm tấm lòng người lính, vực đỡ anh nghiến răng đứng dậy đi tiếp.

Quà tặng âm nhạc từ Lã Minh Kính:
Biển và em

(Ngày đăng: 24/7/2013 0:4)

Lời của tác giả: Tháng 5 với tôi rất nhiều kỷ niệm vui buồn. Hải Phòng là thành phố tôi lớn lên thời thơ ấu, ngày này hẳn ngập tràn hoa phượng nở. Tôi đã thuộc nằm lòng những câu thơ về phố biển cũng chính ở nơi đây. Ngoài những kỷ niệm chia tay bịn rịn tuổi học trò; ngày 10/5/1972 tôi chính thức khoác lên mình trang phục người lính như một định mệnh. Những đợt thuyên chuyển công tác, chuyển đổi gia cư, thay đổi về nhận thức của tôi cũng phần nhiều vào tháng 5 này. Có thể nói tháng 5 đã đánh dấu những bước ngoặt cuộc đời tôi.

Hướng tới ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2013:
Chuyện Mười cô gái đồng chiêm

(Ngày đăng: 21/7/2013 22:54)

Nhạc sỹ Phạm Quang Hiển không những có nhiều ca khúc về tình yêu quê hương đất nước con người, anh còn trăn trở với những sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã xả thân quên mình vì đất nước, để rồi chắp cánh cho thơ thành ca khúc. Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ và hướng tới 2/10/ giỗ trận của mười cô gái Lam Hạ, Tacphammoi.net trân trọng giới thiệu thêm ca khúc của anh và mong muốn có được sự đồng hành của nhạc công, ca sỹ và đồng cảm của mọi người.

Đến với bài hát mới:
Nỗi nhớ chiều đông

(Ngày đăng: 21/7/2013 21:40)

Nữ sĩ Thuyền Thu với “Nỗi nhớ Chiều Đông”. Cô gửi lòng mình từ nước Nga xa xôi với lời thơ dịu ngọt, đầy nỗi nhớ thương mênh mông sâu thẳm. Lời thơ ấy của Thuyền Thu đã làm rung cung bậc âm thanh của nhạc sĩ quang Hiển vốn trữ tình, sâu lắng… Tacphammoi.net xin trân trong giới thiệu cùng bạn đọc ca khúc mới: “Nỗi nhớ chiều đông”

Nhạc sĩ: Quang Hiển
Lời thơ: Thuyền Thu
Hoà âm: NS Cao Ngọc Dung
Ca sĩ : Tâm Thư

Giới thiệu ca khúc mới:
Mùa cao su thay lá

(Ngày đăng: 7/7/2013 12:25)

Thơ: Hồ Thanh Tịnh Nhạc: Trần Huyền Nhung Ca sĩ: Trần Quang Nguồn ảnh minh hoạ: tinmoi.vn

Giới thiệu ca khúc mới:
Ca khúc của Thế Bình - Xuân Chung

(Ngày đăng: 5/7/2013 23:17)

Nhà thơ Bùi Thế Bình, sinh 1954, tại Quảng Ninh. Ông từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Khu V, là cử nhân kinh tế; nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty Than Uông Bí, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khoáng sản, Trưởng Ban Kế toán Tập đoàn Vinacomin, hiện là Kế toán trưởng Tập đoàn Vinacomin. Đã xuất bản: Tập thơ “Bốn mùa - Nxb. Lao động, 2009” và nhiều tác phẩm tiêu biểu được chọn lọc in chung trong tập thơ “Mùa thu lứa đôi - Nxb. Văn học, 2010”.

Xuân Chung, tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội, hiện công tác tại Công ty Mỏ- Tuyển Đồng Sin Quyền, Lào Cai. http://tacphammoi.net xin hân hạnh giới thiệu bạn đọc một vài tác phẩm của họ…

Trang trước

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.