Nghệ thuật

Đăng lại vụ Nhạc sĩ Phú Quang tố ca sĩ "hét giá" cát -sê

(Ngày đăng: 11/3/2018 15:23)

     Từ "không bao giờ đòi cát-xê", cô ca sĩ mà Phú Quang luôn tự hào được mình "nâng đỡ" lại bị chính ông tố "hét giá" trong đêm diễn của mình. Cách đây chỉ hơn một năm thôi, cũng trong một bài phỏng vấn trước thềm liveshow của mình, nhạc sĩ Phú Quang từng chia sẻ về Ngọc Anh bằng thái độ hết sức tự hào: "Ngọc Anh chưa bao giờ đòi cát-xê khi hát cho tôi".


                     

                        Vụ hét giá 10000 USD: Nhạc sĩ Phú Quang hay Ngọc Anh sai?

Từ "không bao giờ đòi cát-xê", cô ca sĩ mà Phú Quang luôn tự hào được mình "nâng đỡ" lại bị chính ông tố "hét giá" trong đêm diễn của mình.

Cách đây chỉ hơn một năm thôi, cũng trong một bài phỏng vấn trước thềm liveshow của mình, nhạc sĩ Phú Quang từng chia sẻ về Ngọc Anh bằng thái độ hết sức tự hào: "Ngọc Anh chưa bao giờ đòi cát-xê khi hát cho tôi".

Tới hiện tại, cũng lại trước thềm một liveshow khác, cũng chủ đề liên quan tới mức cát-xê của nàng ca sĩ "người quen", nhưng câu chuyện của vị nhạc sĩ tài hoa lại mang sắc màu hoàn toàn trái ngược.

Từ "không bao giờ đòi cát-xê", cô ca sĩ mà Phú Quang luôn tự hào được mình "nâng đỡ" lại bị chính ông tố "hét giá" trong đêm diễn của mình. Mức giá 10.000 đô có thể khiến nhiều người choáng váng, nhưng sự thay đổi nhanh tới ngỡ ngàng trong lời kể của vị nhạc sĩ tài hoa còn khiến người ta choáng váng hơn.

Dù vẫn biết đây chỉ là lời chia sẻ từ một phía, nhưng những điều đọng lại phía sau mức cát-xê khủng và lời chua chát dành cho nhau của những "người quen" cứ làm nhiều người phải nén tiếng thở dài.

Bởi dẫu sao thì, chẳng ai muốn cặp đôi quá đẹp của làng nhạc Việt lại có một "khúc ngoặt" trần trụi tới vậy trên con đường ngập tràn lãng mạn từng đi...

Ngọc Anh sai hay Phú Quang... không đúng?

Quá khó để nói ai đúng, ai sai trong câu chuyện "tố hét giá" lần này. Nhưng xét về bản chất, đêm diễn của Phú Quang vốn là một đêm diễn có doanh thu và khi nghệ sĩ tham gia, họ chắc chắn phải thu về quyền lợi xứng đáng.

Nhiều khán giả cho rằng giá vé những đêm nhạc Phú Quang không hề rẻ, thậm chí luôn lọt top đắt đỏ của làng nhạc và đó cũng là lý do khiến những ngôi sao có thể yêu cầu những mức giá cao hơn.

Không thể đánh đồng những đêm diễn như vậy với những chương trình ca nhạc mang ý nghĩa đặc biệt, vì vậy đòi nghệ sĩ phải "cống hiến" một cách không tính toán sẽ là vô lý.

Bên cạnh đó, những lời tuyên bố kiểu "nhờ tôi mà Ngọc Anh nổi tiếng" hay "chỉ tôi nắm nghệ sĩ, chứ không bao giờ có chuyện nghệ sĩ nắm tôi" của Phú Quang cũng khiến ông nhận lại nhiều phản ứng trái chiều.

Tuy nhiên, vẫn có kha khá những khán giả đồng tình với ý kiến của Phú Quang khi cho rằng Ngọc Anh đã hơi "cạn nghĩa" khi thẳng thừng "làm giá" trong đêm nhạc của ông.

Dù sao thì trong quá khứ, cựu thành viên 3A cũng từng bứt phá và ghi dấu ấn nhờ những nhạc phẩm của Phú Quang và mỗi dịp xuất hiện sẽ là một dịp để cô "trả nghĩa" người từng dìu dắt mình trong sự nghiệp.

Chưa kể, mức giá cát-xê khá cao của Ngọc Anh cũng khiến nhiều người bất ngờ, bởi nó vượt xa sự tưởng tượng của họ. Cũng vì vậy, những ấn tượng về Ngọc Anh cũng trở nên thiếu tích cực hơn, đặc biệt là khi đặt cạnh những lần "không đòi cát-xê" trong quá khứ.

Cộng với lời chia sẻ từ Phú Quang, rất dễ để người xem có suy nghĩ Ngọc Anh đang "làm giá", chứ không chỉ là đòi hỏi cát-xê theo cách thông thường...

Tiếng thở dài thuộc về khán giả

Mỗi người đều có lý do của riêng mình, cả Ngọc Anh lẫn Phú Quang. Nhưng khán giả thì không có. Họ không có lý do để phải chứng kiến "tấn trò đời" trần trụi được vén màn ngay trước những đêm diễn được cho là sang trọng và lãng mạn.

Họ cũng không cần thiết biết tới những sai - đúng phía sau cánh gà, những thoả thuận ăn chia, trả giá. Khán giả không hề trông mong điều đó ở người nghệ sĩ.

Sự thất vọng, thậm chí là đổ vỡ có lẽ sẽ đến với rất nhiều người. Không chỉ vì Phú Quang vốn nổi tiếng với những đêm nhạc lịch sự và cao cấp, không chỉ vì Ngọc Anh và ông từng là cặp đôi "nghĩa tình" của làng giải trí.

Cũng không hẳn vì những trần trụi bị bóc tách ngay trước thềm những đêm nhạc du dương, lãng mạn hay vì lời đắng cay gửi tới nhau. Thứ khiến những khán giả nghệ thuật cảm thấy thất vọng nhất chính là việc họ buộc phải nhìn thấy những xấu xí mà lẽ ra phải được cất giấu đi.

Nhưng có lẽ, trong showbiz lúc này, người ta cần phải tập làm quen với chuyện những xấu xí luôn song hành cùng đẹp đẽ, còn nghệ thuật thì không thể nào tách rời khỏi cát-xê và chưa bao giờ, nghệ sĩ sống thực tế như hiện tại...

Theo Tri thức trẻ

Tác giả bài viết:

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.