Đọc và chia sẻ

Nhà thơ Trần Nhuận Minh là tác giả đầu tiên của Việt Nam có tác phẩm được xuất bản ở Đài Loan

(Ngày đăng: 11/9/2018 9:9)

Đó là một câu viết trong THÔNG CÁO BÁO CHÍ của Hội Nhà văn Việt Nam và Hội Nhà văn Đài Loan và thông báo đó được chuyển cho các nhà báo trong cuộc gặp gỡ giao lưu, của Hội Nhà văn Việt Nam và Hội Nhà văn Đài Loan, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam, ngày 13/8/ 2018, do nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và GSTS Tưởng Vi Văn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam học của Đài Loan, Tổng Thư kí Hội Nhà văn Đài Loan chủ trì, với sự tham dự của đông đảo các nhà thơ, nhà văn, nhà báo Đài Loan và Việt Nam.

Quảng Ninh: Tài sản của dân sao lại đốt?

(Ngày đăng: 10/9/2018 21:33)

Tỉnh Quảng Ninh đã đốt cả trăm phương tiện bán hàng rong trên vịnh Hạ Long. Địa phương cho rằng đây là việc làm cần thiết để nâng cao chất lượng du lịch.

Đọc GIẢ TƯỞNG, tập thơ của Vũ Ngọc Cầm

(Ngày đăng: 6/9/2018 20:32)

Thơ in trên báo, in chung với bạn bè khá nhiều rồi, nhưng đến “GIẢ TƯỞNG” (NXB Văn học 2018) - tập thơ đầu tiên Vũ Ngọc Cầm trình làng với đúng cương vị là một Nhà Thơ. Đọc đi đọc lại 60 bài thơ in xinh xắn, trong đó có 2 bài “Nghe câu quan họ” và “Bâng khuâng giữa hội sân đình” đã được phổ nhạc, tôi cảm thấy tập thơ khá mỏng này không nhẹ chút nào.

Hoa cải cúc

(Ngày đăng: 6/9/2018 19:49)

Ngày xưa em yêu hoa cải cúc, chúng mình thành đôi bướm trên cánh đồng hoa vàng rực ấy, vậy mà em đã đi theo người khác ở phương trời nào rồi. Tôi nghĩ rằng đôi tình nhân này đã hẹn với nhau, khi nào cưới sẽ kết xe hoa bằng những bông cải cúc, nàng đã quên rồi sao?

Bộ GD-ĐT, xin đừng rửng mỡ nữa nhé!

(Ngày đăng: 31/8/2018 20:53)

Thằng cháu con chị gái tôi sinh năm 1977. Ngày nó học mẫu giáo, có lần tôi ở bộ đội về cầm tập vở của nó vừa đọc “a, bê, xê…” (abc), liền bị nó giật lại, nhìn tôi bằng nửa con mắt, nói cậu đọc bậy, phải đọc là “a bờ cờ…”. Chị tôi cười, nói chừ cải cách rồi, phải đọc như rứa đó. Cô họ tôi ngồi cạnh nói chen vào, rửng mỡ chớ cải cách chi. Cuộc cải cách này đã biến tôi, nói đúng hơn là biến thế hệ “a bê xê” từ chúng tôi trở về trước thành những kẻ dốt, dù học hành tới đâu cũng không thể dạy chữ cho con cháu mình trong nhà được.

Bị chửi bới, phỉ báng còn là nhẹ

(Ngày đăng: 28/8/2018 17:43)

Nếu như người mẫu Kim Phượng rơi vào tình trạng thất nghiệp và phải nhờ tới sự trợ cấp của gia đình thì Ngô Lực vẫn đi làm bình thường sau những ồn ào vừa qua. Theo chia sẻ của họa sỹ Ngô Lực, nếu là người bình thường rơi vào tình huống như anh chắc chết nhưng Ngô Lực đã nhờ đến nhiều cái “neo” để đối diện với sự việc.

Đôi điều về thơ tứ tuyệt

(Ngày đăng: 24/8/2018 18:29)

Tứ tuyệt là thể thơ khó bậc nhất trong thi ca. Nó dồn nén ý tứ, dồn nén tư tưởng, tình cảm với ngôn từ hình ảnh độc đáo, biểu tượng đa ngữ nghĩa. Nó giống vầng trăng đọng trong mắt kiến, mặt trời trong giọt sương vậy.

Ra mắt bộ sách 'Trung Trung Đỉnh - Những khoảnh khắc đời người'

(Ngày đăng: 21/8/2018 20:32)

Bộ sách 'Trung Trung Đỉnh - Những khoảnh khắc đời người' đã chính thức được giới thiệu tới độc giả Thủ đô ngày 21/8.

Tản văn của Nguyễn Đức Tân (Hà Nội)

(Ngày đăng: 17/8/2018 23:32)

Tacphammoi.net trân trọng giới thiệu 3 bài tản văn của tác giả Nguyễn Đức Tân. Ông sinh 1951, làm công tác giảng dạy và nghiên cứu tại Khoa Vật Lý Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội từ tháng 11 năm 1974 đến nay. Hiện ông nghỉ hưu tại số 39 ngõ 336 Đường Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân. tp. Hà Nội. Điện thoại di động: 0912845609 84912845609) Email: songthuongb@gmail.com

"Nếu Bộ trưởng ở gần thì gia đình cháu đã mang con gà đến cảm ơn"

(Ngày đăng: 13/8/2018 16:23)

Trên đây là một trong những dòng thư được chị Phàn Thị Thẩy và chồng là anh Bàn Văn Thiếp, (thường trú tại thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) bố mẹ của cặp song sinh dính liền (đã qua đời) viết thư cảm ơn Bộ trưởng Bộ Y tế, các nhà báo, các nhà hảo tâm và các y bác sĩ đã tận tình giúp đỡ gia đình và hai cháu bé con của anh chị.

Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.