Đọc và chia sẻ

Theo dõi giải cứu “Lợn Rừng” chạnh nghĩ đến ta…

(Ngày đăng: 12/7/2018 10:17)

Vụ giải cứu Đội bóng thiếu niên “Lợn Rừng” Thái Lan thành công thần kì đang làm nức lòng dư luận thế giới. Cũng giống như vụ giải thoát 33 thợ mỏ Chi Lê bị mắc kẹt ở độ sâu 700 mét, xảy ra hồi tháng 10 năm 2010, giới truyền thông nước ta và thế giới lại hết lòng ca ngợi tinh thần dũng cảm, trình độ tổ chức.. của những người lính cứu hộ. Khi dõi theo vụ cứu hộ đội bóng đá “Lợn Rừng” của Thái Lan, tôi chạnh lòng nghĩ đến những người lính cứu hộ của thợ mỏ ngành Than Việt Nam (TVN).

Mùa chôm chôm

(Ngày đăng: 5/7/2018 13:58)

Cứ đến mùa chôm chôm tôi lại nhớ kỷ niệm ngày ấy... Ngày ấy lâu lắm rồi, chúng tôi là những người lính trẻ được đơn vi điều động từ miền Bắc vào miền Nam để làm nhiệm vụ mới. Địa điểm chúng tôi tập kết là cứ 583 Hoàng Hoa Thám, nay thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà văn Cầm Sơn-người mang đam mê "Xuyên qua cánh rừng"

(Ngày đăng: 30/6/2018 15:11)

Nhà văn Cầm Sơn tên thật là Nguyễn Đức Sơn, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam; sinh ngày 29/6/1952. Anh là giai gôc Thủ đô hẳn hoi đấy nhé, ngày anh được mẹ sinh ra và khai sinh giữa phố Đội Cấn chính là ngày hôm nay của 66 năm trước. anh lập nghiệp và trưởng thành ở vùng đất Phú Thọ, bây gio khi đã nghỉ hưu anh lại trở về sống ở thủ đô, anh thường trực rất nhiệt tình và nỗ lực hết mình với trang " Văn nghệ Công Nhân " của Hội Nhà văn Việt Nam và đắm đuối cũng hết mình cho văn chương cùng nhiếp ảnh như một thú “giời đày”.

Người con hiếu thảo

(Ngày đăng: 30/6/2018 9:39)

Tôi không có ý định viết bài này, song qua đài báo, mạng và ti vi tôi thấy nhiều điều ngang trái của một số ít người thể hiện hiếu thảo như tôi nói ở trên. Ở bài viết ngắn này tôi xin kể một câu chuyện có thật xẩy ra trong gia đình tôi để mọi người quan tâm biết thêm một sự thật về một chàng trai thể hiện hiếu thảo với một người mẹ mang trong mình trọng bệnh: Bệnh ung thư vú ở giai đoạn cuối.

Hành trình thơ “Đánh thức tiềm lực”

(Ngày đăng: 26/6/2018 7:54)

Nhân trích đoạn bài thơ "Đánh thức tiềm lực" của nhà thơ Nguyễn Duy được Bộ Giáo dục dùng làm đề thi môn Văn, kỳ thi THPT 2018, TPM xin đưa lại toàn bài và hành trình thơ "Đánh thức tiềm lực"

Bình bài thơ "Thương lắm, tóc dài ơi!" của Pham Thanh Cải

(Ngày đăng: 14/6/2018 23:1)

Tóc uốn xoăn, dợn sóng, tóc suôn thẳng, tóc nhuộm màu, tóc tém, tóc cột, tóc búi, tóc bím...gì cũng là tóc...chỉ mong tình yêu, sự chân thành, lòng tin, sự trách nhiệm...sẽ không bao giờ rời xa những con người chân chính, để khi "tóc có bạc, răng có long", những "cái góc con người" ấy có rơi rụng, tàn phai...thì chúng ta vẫn mãi giữ được " cái tâm, cái tình, cái nghĩa" đẹp đẽ của mình với những người một thời từng làm trái tim chúng ta rung động!

Từ bài thơ "Khóc ông phủ Vĩnh Tường" được cho là của Hồ Xuân Hương

(Ngày đăng: 13/6/2018 2:46)

Nhà thơ Hồ Xuân Hương (HXH) luôn được sự chú ý của dư luận, nhất là từ khi tập thơ Lưu Hương kí (LHK) của bà được phát hiện từ những năm 60 của thế kỉ trước. Tập thơ (bản gốc), chỉ có duy nhất 1 bản, bị thất lạc nhiều năm, rất may, theo một nguồn tin mà tôi được biết, Viện Văn học Việt Nam đã tìm lại được.

Nhóm “Cơm từ thiện Nắng Phương Nam” tặng quà cho 2 gia đình đặc biệt khó khăn

(Ngày đăng: 12/6/2018 15:20)

Ngày 9-6-2018, Nhóm “Cơm từ thiện Nắng Phương Nam” do chị Vy Ngọc Minh làm trưởng nhóm đã về Nam Định và Hưng Yên tặng quà cho 2 gia gia đình đặc biệt khó khăn.

Nhức nhối nạn bạo hành trẻ em

(Ngày đăng: 11/6/2018 8:11)

Trẻ em là búp măng non, là thiên thần, là trang giấy trắng ...mà chúng ta cần phải nâng niu, chăm sóc, yêu thương. Ngay cả người xa lạ còn có thể cứu giúp, chia sẻ, quan tâm các bé, cớ sao đám người tại một số nhà trẻ lại có thể đánh đập, bạo hành các cháu dã man như vậy?

“Người đàn bà bước vào đêm”

(Ngày đăng: 10/6/2018 17:13)

Tác giả Nguyễn Thanh Huyền giới thiệu tập thơ “Người đàn bà bước vào đêm” của Nguyễn Thị Ngọc Mai; Nxb. Hội Nhà văn, năm 2017

Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.