Đọc và chia sẻ

Người con hiếu thảo

(Ngày đăng: 30/6/2018 9:39)

Tôi không có ý định viết bài này, song qua đài báo, mạng và ti vi tôi thấy nhiều điều ngang trái của một số ít người thể hiện hiếu thảo như tôi nói ở trên. Ở bài viết ngắn này tôi xin kể một câu chuyện có thật xẩy ra trong gia đình tôi để mọi người quan tâm biết thêm một sự thật về một chàng trai thể hiện hiếu thảo với một người mẹ mang trong mình trọng bệnh: Bệnh ung thư vú ở giai đoạn cuối.

Hành trình thơ “Đánh thức tiềm lực”

(Ngày đăng: 26/6/2018 7:54)

Nhân trích đoạn bài thơ "Đánh thức tiềm lực" của nhà thơ Nguyễn Duy được Bộ Giáo dục dùng làm đề thi môn Văn, kỳ thi THPT 2018, TPM xin đưa lại toàn bài và hành trình thơ "Đánh thức tiềm lực"

Bình bài thơ "Thương lắm, tóc dài ơi!" của Pham Thanh Cải

(Ngày đăng: 14/6/2018 23:1)

Tóc uốn xoăn, dợn sóng, tóc suôn thẳng, tóc nhuộm màu, tóc tém, tóc cột, tóc búi, tóc bím...gì cũng là tóc...chỉ mong tình yêu, sự chân thành, lòng tin, sự trách nhiệm...sẽ không bao giờ rời xa những con người chân chính, để khi "tóc có bạc, răng có long", những "cái góc con người" ấy có rơi rụng, tàn phai...thì chúng ta vẫn mãi giữ được " cái tâm, cái tình, cái nghĩa" đẹp đẽ của mình với những người một thời từng làm trái tim chúng ta rung động!

Từ bài thơ "Khóc ông phủ Vĩnh Tường" được cho là của Hồ Xuân Hương

(Ngày đăng: 13/6/2018 2:46)

Nhà thơ Hồ Xuân Hương (HXH) luôn được sự chú ý của dư luận, nhất là từ khi tập thơ Lưu Hương kí (LHK) của bà được phát hiện từ những năm 60 của thế kỉ trước. Tập thơ (bản gốc), chỉ có duy nhất 1 bản, bị thất lạc nhiều năm, rất may, theo một nguồn tin mà tôi được biết, Viện Văn học Việt Nam đã tìm lại được.

Nhóm “Cơm từ thiện Nắng Phương Nam” tặng quà cho 2 gia đình đặc biệt khó khăn

(Ngày đăng: 12/6/2018 15:20)

Ngày 9-6-2018, Nhóm “Cơm từ thiện Nắng Phương Nam” do chị Vy Ngọc Minh làm trưởng nhóm đã về Nam Định và Hưng Yên tặng quà cho 2 gia gia đình đặc biệt khó khăn.

Nhức nhối nạn bạo hành trẻ em

(Ngày đăng: 11/6/2018 8:11)

Trẻ em là búp măng non, là thiên thần, là trang giấy trắng ...mà chúng ta cần phải nâng niu, chăm sóc, yêu thương. Ngay cả người xa lạ còn có thể cứu giúp, chia sẻ, quan tâm các bé, cớ sao đám người tại một số nhà trẻ lại có thể đánh đập, bạo hành các cháu dã man như vậy?

“Người đàn bà bước vào đêm”

(Ngày đăng: 10/6/2018 17:13)

Tác giả Nguyễn Thanh Huyền giới thiệu tập thơ “Người đàn bà bước vào đêm” của Nguyễn Thị Ngọc Mai; Nxb. Hội Nhà văn, năm 2017

Viết về tiểu thuyết SẬP HẦM của Nguyễn Cao Thâm

(Ngày đăng: 1/6/2018 22:29)

Nhà văn - Nhà báo Nguyễn Cao Thâm còn có các bút danh: Minh Cao, Cao Minh, Minh Hoa…; sinh năm 1957, tại Hồng Thành, Yên Thành, Nghệ An, hiện sống tại Hà Nội; từng làm công nhân, sau đó là chỉ huy sản xuất mỏ hầm lò, dạy học, cán bộ kế hoạch, tiền lương, gác kho thuốc nổ; 20 năm làm Phó Tổng Biên tập cho các báo, tạp chí trung ương và địa phương; đã xuất bản 14 tập sách với các thể loại: Tiểu thuyết, truyện ngắn, phóng sự, kịch bản sân khấu và phim truyện. Sập Hầm là tiểu thuyết thứ 6 của ông.

Thư gửi Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên

(Ngày đăng: 31/5/2018 9:24)

Trả lời câu hỏi : “Về vấn đề an ninh - quốc phòng, ông có lo ngại khi thời gian thuê đất dài và các đặc khu nằm ở vị trí khá nhạy cảm?” TS. Nguyễn Đức Kiên - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội đã nói: “Tại sao cứ sợ ảnh hưởng của Trung Quốc tại các đặc khu. Tại sao ở Úc, Pháp, Mỹ... đều có Chinatown. Ở California mình có Little Saigon. Ở đó toàn người Việt, nói bằng tiếng Việt, thì bang California có lo ngại vấn đề an ninh quốc phòng hay không?”

Truyện kí của Phong Du:
Bà Ngoại

(Ngày đăng: 24/5/2018 15:25)

Bà Ngoại không chỉ là bà ngoại. Bà Ngoại còn như là mẹ của nó. Nhà nó có 3 chị em. Năm nó 7 tuổi, bố nó đi lao động hợp tác ở nước ngoài. Mẹ nó chỉ nuôi được hai đứa lớn, vì chúng có thể tự chăm nhau khi mẹ nó đi làm. Còn đứa em út mới 3 tuổi phải gửi Bà Ngoại nuôi. Bà Ngoại là người phụ nữ nhanh nhẹn, đảm đang, tháo vát.

Trang trước | Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.