Đời sống - Xã hội

Phẩm chất, đạo đức người thầy: ai đang nêu gương, ai đang làm hoen ố?

(Ngày đăng: 9/9/2018 17:53)

Nhiều hiệu trưởng bất chấp tất cả để vơ vét, kiếm chác những đồng tiền mồ hôi, công sức của phụ huynh học sinh. Họ nghĩ, sáng tác ra nhiều khoản tiền trường. Trước hai trạng thái, hai thái cực hoàn toàn trái ngược nhau của một bên là những nhà giáo tận tụy, hết lòng vì học sinh; còn một bên là lại một số vị hiệu trưởng đang làm hoen ố bức tranh của ngành giáo dục, tác giả Nguyễn Cao đã có bài viết chia sẻ.

Hai bệnh nhi xơ gan giai đoạn cuối được hồi sinh nhờ ghép gan

(Ngày đăng: 3/9/2018 1:25)

Trong thời gian ngắn kỷ lục-chỉ cách nhau 1 ngày, Bệnh viện Nhi TW đã thực hiện 2 ca ghép gan thành công hồi sinh sự sông cho 2 bệnh nhi bị xơ gan giai đoạn cuối

Trần Đăng Khoa:
Việt Nam qua con mắt một người Mỹ

(Ngày đăng: 31/8/2018 17:8)

Tôi rất thích nghe ông nhận xét về Việt Nam. Và nhìn chung, nghe bất cứ người nước ngoài nào nói về Việt Nam, ta cũng thấy rất thú vị. Thú vị vì ta như được ngắm ta bằng một con mắt khác. Họ phát hiện được rất nhiều những điều bất ngờ mà có khi chúng ta lại không nhận ra. Một anh Tây Balo khi học nói tiếng Việt rất ngạc nhiên: “Tiếng Việt của các anh lạ thật. Những gì trên khuôn mặt đều có chữ M. Này nhé: Mắt, Mũi, Môi, Miệng, Mép, Má, Mi (Lông mi), Mai (Tóc mai), Mày (Lông mày). Đấy, toàn M.

Bố bệnh nhi gửi thư ngỏ đến Bộ trưởng Bộ Y tế gây "bão" facebook

(Ngày đăng: 13/8/2018 16:16)

Thức thâu đêm với quyết tâm đặt điện cực điện não đồ video bằng được cho một bệnh nhi 10 tuổi, điều dưỡng trẻ tên Hiếu đã gây xúc động mạnh với người nhà bệnh nhi bởi y đức, sự tận tụy, hết lòng vì người bệnh. Nhờ kết quả điện não, bé đã được thăm khám và kết luận. Bố bệnh nhi đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Bộ trưởng Bộ Y tế và các y bác sĩ, điều dưỡng khoa Nội Thần kinh, BV Việt Đức. Dưới đây là toàn bộ nội dung thư ngỏ:

Giáo dục Việt Nam: Sự sợ hãi đánh mất quyền lực

(Ngày đăng: 9/8/2018 18:20)

Đọc tin về cuộc họp do PTT Vũ Đức Đam chủ trì ngày 30/7/2018 cùng lãnh đạo Bộ GD&ĐT để nghe ý kiến chuyên gia về kỳ thi TN THPT quốc gia, thì buồn nhiều hơn vui. Trước khi nói về cuộc họp, thử nhớ đến phép nghe lời khuyên.

Xin lỗi cán bộ y tế vì vu khống bệnh viện qua mạng xã hội

(Ngày đăng: 4/8/2018 16:30)

Bà Trần Thị Sáu – giáo viên một trường tiểu học ở TP. Kon Tum, chủ tài khoải facebook Sau Tran đã đến bệnh viện giải trình và công khai nhận lỗi với tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum về nội dung đăng tải sai sự thật của mình trên mạng xã hội vào ngày 12/6/2018.

Sao nỡ “làm tiền” trên xương máu người khác?

(Ngày đăng: 4/8/2018 16:21)

Phẫn nộ, là cảm giác khi đọc về một kiểu “làm tiền” đầy nhẫn tâm và tàn ác vừa diễn ra ở Bệnh viện Đà Nẵng sau vụ tai nạn thương tâm làm 13 người chết, 4 người bị thương mới xảy ra ở Điện Bàn (Quảng Nam).

Mạng xã hội và những kỳ vọng ảo

(Ngày đăng: 30/7/2018 8:12)

Mạng xã hội, với sự ảo của nó cho người ta cảm giác được tự do biểu đạt, tự do nêu ý kiến nhưng đồng thời cũng cho người ta quyền cướp đi tự do của nhau, khiến người ta trở nên độc ác và tàn nhẫn, chà đạp và mạt sát người khác.

Chảy máu chất xám

(Ngày đăng: 19/7/2018 11:38)

Câu chuyện ở lại nước ngoài làm việc của du học sinh, về bản chất, chẳng khác gì câu chuyện hàng trăm ngàn Cử nhân mỗi năm sau khi ra trường quyết tâm bám trụ lại các thành phố lớn để tìm kiếm cơ hội. Liệu một anh Kỹ sư CNTT xuất sắc sẽ đóng góp được gì cho quê hương nếu quay trở về vùng đồng ruộng chiêm trũng hoặc nơi vùng sâu, vùng xa, ... Có thể có, nhưng không thể nào bằng ở Hà Nội, HCM và đầu quân cho 1 Tập đoàn Công nghệ lớn. Anh ta vẫn sẽ đóng góp cho quê hương theo cách nào đó: gửi tiền về quê cho bố mẹ, hỗ trợ nuôi dạy các em, xúc tiến việc mang khoa học - kỹ thuật về hỗ trợ cho quê hương ngay khi điều kiện chín muồi, ... hoặc đơn giản hơn là tấm gương, truyền cảm hứng cho lũ trẻ ở quê.

Vũ Duy Chu:
Tôi sợ các ông

(Ngày đăng: 27/6/2018 7:43)

Những năm 1980 - 1990, lúc mà cái điện thoại để bàn có giá cả cây vàng, ở Sài Gòn nhà nào có máy kinh doanh tốt. Cái máy Fax cũng phải nộp phí hòa mạng. Cái đầu Video phải dán tem "kiểm định’’ của Sở Văn hóa Thông tin mới được dùng.

Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.