Giải trí

Khéo đối lấy được vợ xinh đẹp, tài hoa

(Ngày đăng: 17/2/2017 10:51)

Trước kia, ở thị trấn Cầm Đình có một hiệu thuốc Đông y nổi tiếng gọi là “Hồi Xuân đường”. Ông chủ hiệu thuốc là người họ Phùng, người ta thường gọi là ông chủ Phùng. Ông chủ Phùng chỉ sinh hạ có một người con gái, trông đẹp như một bông hoa, có biệt danh là “Hồng nương tử”. Mười sáu tuổi, ông chủ đã kén chồng cho cô, “Hồng nương tử” thưa với cha rằng: “Không cần kén người nhiều tiền tài, mà kén người nhiều tài năng”. Cô suy nghĩ và muốn làm khác người, đó là sẽ tổ chức một “ Cuộc thi câu đối kén rể”.

"Mẹ Ơi Con Nhớ Nhà", mà anh này còn cứ đi lang thang?

(Ngày đăng: 12/1/2017 11:29)

"Sách đã dạy em lớn lên, dạy làm người, dạy em biết gắn bó yêu quê hương xóm làng... sách vực em biết nghị lực vượt qua cám dỗ phù hoa đồng tiền, sách đã uốn nắn em thành người biết sống có cốt cách. Và hôm nay... trang sách của anh là trang sách đầu tiên đưa vào hồn con gái của em những cảm xúc nhận biết cảm thụ đọc để hiểu, gần gũi, yêu con người, yêu quê hương đất nước... biết làm người, biết đúng sai, đồng cảm với những mảnh đời, cuộc sống có những va chạm có mặt trái và mặt phải, nhưng trên hết tình người vị tha đồng cảm sẽ gắn kết những điều tốt đẹp về với nhau." Đó là những dòng chia sẻ của một người mẹ trẻ sống xa Tổ quốc với Trần Hồng Giang, tác giả cuốn sách "Mẹ Ơi Con Nhớ Nhà". Trong tình hình văn hóa đọc bị lấn át hiện nay, những dòng viết này là sự động viên quí giá cho người viết, giúp họ có thêm nghị lực đi tiếp con đường văn chương.

Vẻ đẹp trong bài thơ "Nói với con" của Nhà thơ Y Phương

(Ngày đăng: 30/12/2016 14:53)

Y Phương tên khai sinh là Hứa Vĩnh Sước, người dân tộc Tày, sinh ngày 24 tháng 12 năm 1948, quê ở làng Hiếu Lễ xã Lăng Hiếu huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng. Năm 1968 Y Phương tham gia quân đội năm. Năm 1981 ông chuyển về công tác tại Sở Văn hóa – Thông tin Cao Bằng. Ông là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 1988. Năm 1993 ông được bầu làm Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Cao Bằng. Hiên nay ông sống và viết tại Hà Nội. Thơ Y Phương thể hiện cách cảm, cách nghĩ chân thật, mạnh mẽ, trong sáng, cách diễn tả bằng hình ảnh của người miền núi phía Bắc. Ông được nhận giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam năm 1987, 1992; Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2007. Các tác phẩm chính gồm có: Tiếng hát tháng giêng (thơ -1986), Lửa hồng một góc (thơ - 1987, viết chung), Lời chúc (thơ - 1991), Đàn then (thơ - 1996), Chín tháng (trường ca 2001).

Họ Gà vãn phố ngày Xuân

(Ngày đăng: 25/12/2016 17:52)

Lướt qua Hàng Trống, Hàng Khoai/ Gà vào giấy dó, trông oai không nào? Gà quê lặng lẽ cúi chào/ Chia nhau các ngả đi vào mâm cơm/ Mấy chú gà trống thật thơm/ Không thèm ngồi dưới nhảy chồm ban nhang

Tinh thần yêu ước và dân tộc qua “Sông núi nước Nam” và “Bình ngô đại cáo”

(Ngày đăng: 16/12/2016 10:26)

Bài thơ "Sông núi nước Nam" tương truyền là của Lý Thường Kiệt và áng thiên cổ hùng văn "Bình Ngô đại cáo" của Nguyễn Trãi soạn được coi là những bản tuyên ngôn độc lập của đất nước ta trong hành trình bảo vệ và giữ gìn đất nước. Tư tưởng bao trùm của của hai văn bản này là cảm hứng yêu nước, niềm tự hào về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc; đặc biệt là ý thức về chủ quyền đất nước và khẳng định quyết tâm bảo vệ sự độc lập về chủ quyền ấy trước những thế lực phong kiến phương Bắc.

Tắm biển

(Ngày đăng: 6/12/2016 10:2)

Biển say, tôi không say Để lựa theo chiều sóng "Lần đầu mà, lóng ngóng Có kinh nghiệm gì đâu"...

Đơn xin nhập Đền Hùng về Hà Nội

(Ngày đăng: 21/11/2016 11:11)

Lời thưa: Sau ba tháng mở rộng, Hà Nội gặp trận lụt thế kỷ vào tháng 11 năm 2008. Đúng dịp ấy, tôi đi tầu hỏa từ Quảng Trị ra đến gần bến xe Nước Ngầm thì không thể về nhà được. Nằm nhờ ở một nhà người quen, đêm không thể ngủ nổi tôi ngồi dậy và viết một lèo lá đơn này. Thực tình chỉ để giải khuây. Phần đầu của lá đơn đã được bác Trần Nhương đưa lên trang nhà, không ngờ được bạn đọc, nhiều đồng nghiệp khen. Nhưng lúc ấy chưa thể công bố cả phần hai( Phần phúc đáp). Nhiều bạn đọc cứ điện hỏi. Hôm nay tròn 8 năm bài vè này ra đời, lần đầu tiên nhờ bác Trần Còm (trannhuong.com) đưa trọn vẹn cả hai phần lên trang. Cảm tạ bạn đọc đã yêu mến. Nguyễn Trọng Tân (ĐT: 0946.010.207)

Cặp sinh đôi gây bão vì quá đáng yêu khi bị chụp trộm

(Ngày đăng: 12/11/2016 22:48)

Chỉ dùng chăn gối, đệm và những vật dụng trong nhà, người mẹ này đã khiến hai anh em sinh đôi này trở nên nổi tiếng! Làm mẹ quả là không dễ dàng gì! Thay vì dành thời gian để nghỉ ngơi, bà mẹ này lại tìm ra niềm vui trong việc chụp ảnh những tư thế ngủ khác lạ của các con! Hãy cùng xem trí tưởng tượng của người mẹ này bay xa thế nào nhé! Ảnh: Bored Panda

Mị trong "Vợ chồng A Phủ" của Tô Hoài

(Ngày đăng: 8/11/2016 3:11)

Tác giả Nguyễn Hoàng Giang (địa chỉ:59 thôn Bình Minh, xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, tp Kon Tum) đã phân tích nhân vật Mị trong đêm cứu A Phủ qua tác phẩm Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài như sau.

Trả cho tôi Hồng Nhung của hơn 15 năm trước!

(Ngày đăng: 28/10/2016 11:41)

Hồng Nhung của hơn 15 năm trước vô cùng trong trẻo và tinh tế. Cái tinh tế của Hồng Nhung đã làm thổn thức một thế hệ nghe nhạc. Vậy còn Nhung của ngày hôm nay?

Trang trước | Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.