Giải trí

Khi các nhà thơ bị bóng đá thôi miên

(Ngày đăng: 15/7/2018 7:12)

Các nhà thơ bị trái bóng thôi miên như thế đấy, khi trái bóng tròn lăn vào những trang thơ, cái đẹp của bóng đá được thăng hoa , được hòa cùng nhịp đập trái tim của hàng triệu người , đang ăn bóng đá, ngủ bóng đá, khóc và cười cùng bóng đá …

Thư bố gửi con gái

(Ngày đăng: 20/5/2018 10:13)

Hôm nay bố đã bốn mươi tuổi. Bố sẽ đi sang tuổi thập niên thứ năm. Và bố muốn, con gái ơi, nói với con điều quan trọng nhất – đừng bao giờ trong đời làm cái gì mà con không thích thú. Đừng bao giờ. Con nghe chứ? Đừng bao giờ làm cái gì mà con không thích thú.

10 chiêu tuyệt đỉnh dạy con thành người nhân đức tài giỏi

(Ngày đăng: 27/4/2018 9:0)

“Đẻ con thì đau đớn, chăm con thì cực khổ, nhưng tất cả không khổ bằng việc dạy con”. Làm sao để dạy một đứa trẻ trở thành người có nhân cách tốt, hiểu chuyện và cư xử đúng mực là điều không phải dễ dàng. Dưới đây là 10 câu chuyện, mà trong đó người cha đã có cách dạy con thật tuyệt vời! Người cha trong những câu chuyện không cần làm gì cả, chỉ đơn giản là chỉ trò chuyện cùng con và cho con sự lựa chọn. Khi hiểu ra vấn đề, đứa trẻ chắc chắn sẽ có lựa chọn đúng đắn.

Ở Việt Nam, nghề khó nhất là nghề-làm-vợ!

(Ngày đăng: 20/4/2018 22:32)

Trên đời có trăm ngàn loại nghề, không nghề nào giống nghề nào, từ vất vả bươn chải, đội nắng đội gió, cho tới những nghề việc nhẹ lương cao, 8 tiếng ngồi điều hòa, 3 tiếng ngồi cà phê… Những nghề đó, ở đâu cũng có, dành cho cả đàn ông và đàn bà. Nhưng mà chắc ít người nhận ra, ở Việt Nam chúng ta, thêm một nghề đặc biệt nữa, nghề này thú thật là chỉ dành riêng cho phụ nữ đã có gia đình. “Thú vị” thêm là nghề này thu nhập 0 đồng, suốt ngày bị mắng, thậm chí là không ít lời chỉ trích bỉ bai. Vâng! Nghề đó chính là nghề… làm vợ.

Vợ béo- niềm hạnh phúc

(Ngày đăng: 8/4/2018 18:8)

Tôi cực lực phản đối các tiêu chí và nghi ngờ khả năng thẩm mỹ của các vị giám khảo trong tất cả các kỳ thi hoa hậu, người đẹp của ta gần đây. Tại sao các vị lại thiếu thẩm mỹ đến thế khi trao vương miện cho những người con gái gầy khẳng khiu, cao lêu đêu như một cây sào? Những cô gái mà nếu ở làng tôi thì xin lỗi, ế chồng là cái chắc.

Cơ hội của gái xấu

(Ngày đăng: 22/3/2018 10:1)

Kể từ đó tôi không đến nữa, chỉ gặp lại anh trong vài cuộc rượu vặt. Anh vẫn kể về con bồ với ánh mắt vô cùng tha thiết pha lẫn ngưỡng mộ. Tuyệt đối trong các câu chuyện, không một lần anh nhắc đến vợ - cái con thiên nga trắng muốt thơm nức nước hoa, đi làm về thấy người ta đang cắm cúi trên tranh lập thể, hỏi câu gì hay ho không hỏi, lại đi hỏi một câu rất thiếu tính hội họa: “Cắm cơm chưa?”. Các chị thấy không? Đàn ông là giống phức tạp bỏ mẹ, luôn dùng mọi thủ đoạn lừa lừa cưới một con vợ thật đẹp, để cuối cùng lừa lừa cặp với một con bồ cực xấu. Chỉ vì con xấu xấu nó luôn biết đàn ông cần gì khi đã có vợ đẹp trong nhà.

Giai thoại vui về các nhà toán học

(Ngày đăng: 17/3/2018 18:38)

Toán học có rất nhiều điều lý thú mà chúng ta chưa thể khám phá hết được. Và những con người làm nên toán học cũng kì diệu không kém.

Chuyện về dấu phẩy (,)

(Ngày đăng: 4/3/2018 17:14)

Những câu chuyện về giá trị của dấu phẩy khá là thú vị, dù là ở văn bản của bất cứ tiếng nước nào. Có thể bạn biết rồi thì cũng nên đọc lại và mong rằng đừng ai coi thường cái dấu câu bé nhỏ như một...dấu phẩy!

Thơ vui mừng chiến thắng của Đội tuyển U23 Việt Nam

(Ngày đăng: 24/1/2018 19:24)

"...Việt Nam vang khúc hòa ca/ Thế giới, ghi dấu, vang xa đất trời/ Trái tim, tổ quốc, sáng ngời/ Tự hào, dân tộc, khắc lời cha ông/ Yêu tổ quốc, bảo vệ non sông/ Việt Nam bền vững đất rồng bay cao"

Sương Nguyệt Minh bình chọn "TOP 20 của năm"

(Ngày đăng: 9/1/2018 15:53)

Vui một tí. Sơ kết chuyện tốt - chuyện xấu, chuyện bi - chuyện hài năm 2017. Là ý văn học để thư giãn thôi ạ. Xem còn cái gì nữa không nhỉ? (Có tham khảo nhà văn Uông Triều)

Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.