Đọc và chia sẻ » Giới thiệu tác phẩm

"Hạt sương và tia nắng" của Trần Chính

(Ngày đăng: 2/1/2018 18:19)

Nhà thơ nga E. Eptusenko có câu thơ nổi tiếng “Mỗi người là một vũ trụ riêng không lặp lại bao giờ”. Ông cha ta thì tổng kết “Cha mẹ sinh con, trời sinh tính”. Anh em cùng mẹ cha, cùng dòng máu mà tính khí đã khác nhau (đôi khi khác xa nhau), nói chi đến mỗi cá nhân riêng rẽ trong xã hội. Có bao nhiêu người thì có bấy nhiêu “vũ trụ”, bấy nhiêu tính cách. Và dĩ nhiên tình yêu, lĩnh vực tình cảm vốn dĩ đã riêng tư thì lại càng khác nhau. Không ai tổng kết được có bao nhiêu kiểu yêu, bao nhiêu cách yêu, bao nhiêu dạng yêu, bao nhiêu màu sắc, hương vị tình yêu. Không biết “Hạt sương và Tia nắng” của Trần Chính riêng đến mức nào, ở cung bậc nào. Vì vậy tên của tập thơ ít nhất cũng khơi gợi tò mò của bạn đọc.

Nữ sĩ Xuân Hương – một tấm lòng, một tâm hồn thơ nhạy cảm

(Ngày đăng: 19/11/2017 21:28)

Tôi trở thành người may mắn khi lại có dịp được cùng đồng hành với thơ Xuân Hương, một thi sỹ có tâm hồn thơ nhạy cảm. Điều đáng nói là, gia đình, người thân của chị không có ai chuyên về thơ phú. Bố chị là một chiến binh vệ quốc. Những người khác chí thú làm ăn với bao bộn bề của việc mưu sinh. Cả chị cũng vậy, công việc mưu sinh cũng vất vả không kém. Nhưng sự rung động, sự nhạy cảm của một tâm hồn có sẵn tiềm năng đã thôi thúc chị đến với thơ như một điều không thể khác. Cùng với đó, tình yêu quê hương, đất nước, khát vọng yêu thương cứ bùng lên, bùng lên, cháy bỏng trong tâm hồn chị đã làm cho thơ chị đầy chất nữ tính, đượm chất trữ tình và ngày càng mượt mà đằm thắm, mang theo bao điều muốn gửi gắm của sự thương yêu.

Tác phẩm mới xuất bản:
Ánh trăng của Xuân Hương

(Ngày đăng: 23/10/2017 11:37)

Ở tập thơ này, sự rung động con tim được tác giả phản ảnh ở rất nhiều khía cạnh. Đặc biệt là sự huyền ảo trong khá nhiều bài thơ. Tình cảm nam nữ, tình yêu lứa đôi, hạnh phúc vợ chồng là những tình cảm bạo liệt nhưng không sa vào dung tục. Như chị nói, đó là được cháy hết mình, được dâng hiến tất cả cho người mình yêu.

Đọc tập thơ “Tự sự” của Đinh Tú Anh

(Ngày đăng: 21/10/2017 7:10)

Dù đi lập nghiệp nơi xa nhưng tình quê vẫn là một tình cảm gắn bó sâu nặng với tác giả. Có nhiều bài anh viết về quê. Về quê, Quê ơi, Vẫn nặng lòng, lắm lắm lắm, quê ơi. Anh kể về quê trong các bài thơ Tự sự, Giao thừa viết cho con, Tôi là con của miền Trung, Về thăm mộ mẹ, Tôi, Tản mạn tuổi thơ tôi, Nhớ quê núi, Nghe hát Hà Tĩnh mình thương,…

Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.