Nghệ thuật » Hội họa

Chân dung các bà mẹ Việt Nam

(Ngày đăng: 22/8/2018 20:39)

Nhân dịp MÙA VU LAN, chúng ta cùng xem lại hình ảnh các bà mẹ thuộc nhiều dân tộc ở mọi miền đất nước do các hoạ sĩ nước ta thể hiện. Xin được cảm ơn chị Nguyễn Ngọc Vân ở Đồng Nai đã lưu giữ.

Nam Sơn - người đặt nền móng cho hội họa Việt Nam

(Ngày đăng: 7/8/2018 21:11)

Năm 1925, tại Hà Nội, Trường Mỹ thuật Đông Dương (MTĐD) chính thức được thành lập. Đây là một sự kiện đối với nền mỹ thuật khu vực Đông Nam Á và Việt Nam nói riêng. Một trong hai nhân vật có công sáng lập trường là họa sư Nam Sơn. Nguồn: http://www.baobinhdinh.com.vn/vanhoa-nghethuat/2005/2/6091/

Kỳ diệu những tác phẩm nghệ thuật đánh lừa thị giác

(Ngày đăng: 25/4/2018 9:3)

Thoạt nhìn, bạn có thể sẽ nghĩ đây là một bức tranh sơn dầu, nhưng kỳ thực, đây là một người mẫu đã được “sơn quyét” tạo hình, để trở thành một tác phẩm nghệ thuật đánh lừa thị giác. Hãy cùng khám phá…

Những bức tranh "Hoa diên vĩ" của Vincent van Gogh

(Ngày đăng: 4/5/2016 21:38)

"Hoa diên vĩ" (bức "Irises" này được Van Gogh thực hiện năm 1889) là một trong nhiều tác phẩm hội họa về hoa diên vĩ của họa sĩ người Hà Lan Vincent van Gogh. Bức tranh được vẽ khi Vincent van Gogh đang sống ở nhà thương điên Saint Paul-de-Mausole tại Saint-Rémy-de-Provence, Pháp, vào năm cuối cùng của cuộc đời danh họa.

Vũ điệu tranh lá

(Ngày đăng: 8/10/2015 6:44)

“Vũ điệu tranh lá” là triển lãm tranh lá đầu tiên tại Việt Nam cũng như trong sự nghiệp họa sĩ Lê Đức Trung. Các tác phẩm tập trung thể hiện một hình ảnh rất thuần việt qua các lát cắt của cuộc sống hàng ngày. Quý khách sẽ được thưởng thức một Việt Nam mộc mạc, giản dị và tự nhiên với màu xanh của cánh đồng, ánh trăng hiền dịu của làng quê hay một Hà Nội yên bình trong hình ảnh Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Tranh 'Gạc ma - Vòng tròn bất tử' được nâng giá lên 500 triệu đồng

(Ngày đăng: 13/7/2015 22:3)

Đến ngày 24/7, buổi đấu giá bức họa Gạc Ma - Vòng tròn bất tử mới diễn ra ở TP HCM. Tuy vậy, nhiều cá nhân và đơn vị đang gửi mức đấu giá trước cho ban tổ chức, bày tỏ mong muốn sở hữu tác phẩm của họa sĩ Bùi Lệ Trang. Cô Lê Hồng Ngọc hiện tạm thời là người ra giá cao nhất để sở hữu bức tranh "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử".

Chiều về trên phố !

(Ngày đăng: 10/6/2015 20:26)

Tên tác phẩm: Chiều về trên phố! Chất liệu sơn dầu Kích thước: 50 x 60 cm Tác giả: Kiều Hải

Bài thơ trên giá vẽ

(Ngày đăng: 30/4/2015 9:31)

BÀI THƠ TRÊN GIÁ VẼ Các mảng màu cứ chồng chéo lên nhau/ Tạo sáng tối bằng gam nóng lạnh/ Nét chấm phá tưởng chừng như dị dạng/ Lại nói lên ý tứ bao điều/ Tranh - là thơ bằng màu sắc phiêu diêu/ Trước giá vẽ hãy quên bàn tay thợ/ Để bút pháp mang cái thần thi họa/ Phả hồn thơ vào những nét đậm thanh/ Gửi vui buồn vào mỗi bức tranh.

Dương Quốc Định và bộ ảnh: "Sức Sống Của Rừng"

(Ngày đăng: 11/4/2015 16:49)

Dương Quốc Định là nhà nhiếp ảnh Việt Nam nắm giữ nhiều giải thưởng nhất về ảnh nude – 30 huy chương – ngoài nước là chính. Nhưng: “Huy chương với tôi không phải sự mong đợi,” anh nói. “Mong đợi ở đây là ra tác phẩm được như ý. Đó là cái hạnh phúc đầu tiên. Huy chương chẳng qua là BGK nhìn nhận cùng với mình, hoặc đọc được tư tưởng của mình. Huy chương chỉ là vật chất – không mang lại cảm giác sung sướng nào bằng chính tác phẩm đâu!”

Thông điệp mùa xuân trong một bức tranh

(Ngày đăng: 27/3/2015 14:13)

Đó là bức tranh Mùa xuân của Họa sĩ Nguyễn Duy Nghiên, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Mỹ thuật ứng dụng trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp. Tranh được giới thiệu trên trang bìa TÁC PHẨM MỚI số Xuân Ất Mùi. Trên nền thảm cỏ mùa xuân xanh biếc, ta thấy rực rỡ đủ sắc hoa. Nổi bật trên nền hoa lá là chiếc lá đỏ tươi được cách điệu thành đôi môi hồng thiếu nữ. Một cánh chuồn chuồn mong manh như hư như thực đậu nhẹ trên môi như một nụ hôn. Với chủ đề Mùa xuân, tác giả bức tranh đã truyền tải thành công thông điệp về Tình yêu, Đất nước, Cuộc sống và Con người.

Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.