Tác phẩm báo chí

Hội thơ CLB Thơ VN trên FB tại Đà Nẵng thành công tốt đẹp

(Ngày đăng: 9/7/2018 19:32)

     Vừa qua, Hội thơ Toàn quốc tại Tp. Đà Nẵng do CLB Thơ Việt Nam trên facbook (CLB) tổ chức đã thành công tốt đẹp. Tới dự có đại diện lãnh đạo CLB thơ Việt Nam và hàng nghìn hội viên và người yêu thơ khắp mọi miền đất nước. Tại Hội thơ, CLB đã tổng kết cuộc thi thơ “Những tháng năm rực rỡ” và ra mắt tập thơ “Những tháng năm rực rỡ” cùng nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích khác. BBT TÁC PHẨM MỚI trân trọng giới thiệu bài đánh giá tổng kết cuộc thi thơ của BTC, do Nhà thơ Chử Thu Hằng trình bày.


 

 

BÁO CÁO TỔNG KẾT CUỘC THI THƠ

NHỮNG THÁNG NĂM RỰC RỠ

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa các anh chị em thành viên CLB Thơ VN trên Facebook và các Bạn!

Được sự phân công của Ban Thường vụ CLB, thay mặt Ban Giám khảo cuộc thi thơ “NHỮNG THÁNG NĂM RỰC RỠ”, tôi là Chử Thu Hằng, Trưởng Ban Sơ khảo, xin báo cáo quá trình tuyển chọn in sách và kết quả cuộc thi như sau:

NHỮNG THÁNG NĂM RỰC RỠ là ấn phẩm đầu tiên do CLB THƠ VN TRÊN FACEBOOK chủ biên. Đây là niềm vui, niềm tự hào của những người sáng tác thơ trên mạng. 157 tác giả trong tập thơ là những nhà thơ, những nhà khoa học, những người lao động ở cả trong và ngoài nước. Ở đây có các lão thơ đã ngoại bát tuần cùng những chàng trai, cô gái tuổi còn rất trẻ, những người làm thơ lâu năm và cả những người mới tập viết thơ. Tuy khác nhau về cương vị xã hội, về trình độ viết, nhưng mọi người đều rất yêu thơ, đam mê thơ, cùng lấy Facebook làm phương tiện để đưa tiếng thơ tới bạn bè, kết nối cộng đồng.

Đây là một tập thơ đặc biệt, bởi các tác phẩm in trong tuyển tập cũng là những tác phẩm tham dự cuộc thi thơ. Trong thời gian chưa đầy 2 tháng, chúng ta vừa tổ chức bản thảo để in và thi thơ, đồng thời lo công tác tổ chức cuộc trình diễn thơ, ra mắt sách và trao giải. Khối lượng công việc rất lớn, nên mỗi chúng tôi đã hết sức cố gắng, chạy đua cho kịp thời gian, đáp lại sự nhiệt tình hưởng ứng của các anh chị em trong và ngoài CLB.

Từ 169 tác giả với 845 bài thơ gửi về, chúng tôi đã lựa chọn được 157 tác giả và 471 bài thơ đưa vào tuyển tập. Theo nhận xét của riêng tôi, đây là một tập thơ có nội dung phong phú, thể loại đa dạng và chất lượng tương đối tốt. Càng vui hơn, khi tập thơ của chúng ta có sự góp mặt của nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn VN, nhà thơ Trần Quang Quý, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội cùng các vị khách mời. Và hôm nay, tuyển tập thơ NHỮNG THÁNG NĂM RỰC RỠ 508 trang, được lựa chọn công phu, in giấy xốp nhẹ, có giấy phép xuất bản của NXB Hội Nhà văn Hà Nội đã ra đời trong niềm xúc động hân hoan của Ban Biên soạn.

Đề nghị Quý vị cho một tràng vỗ tay chúc mừng đứa con tinh thần xinh đẹp, vạm vỡ của chúng ta.

Về việc chấm thơ để trao giải thưởng, tôi xin báo cáo với toàn thể các anh chị em rằng: chúng tôi đã làm việc hết sức nghiêm túc, kĩ lưỡng và công bằng. Trừ 17 tác giả là khách mời và Ban Thường vụ không dự thi, còn 140 tác giả, Ban Sơ khảo có 9 thành viên đã chấm qua hai vòng Sơ khảo và Phúc khảo để đưa danh sách 18 người với 54 bài thơ vào Chung khảo. Trưởng Ban Chung khảo là nhà thơ Trần Quang Quý, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội. Phó Ban Chung khảo là nhà thơ Nguyễn Đức Mậu, BTV Báo Văn Nghệ và Tạp chí Thơ, hai tờ báo uy tín nhất của Hội Nhà văn Việt Nam.

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa các anh chị em thành viên CLB Thơ VN trên Facebook và các Bạn!

Dù đây chỉ là cuộc thi thơ của CLB, nhưng, với đặc thù lan tỏa rộng khắp của Facebook, với thành phần các tác giả dự thi đủ mọi vùng miền, cả trong và ngoài nước, chúng tôi tin tưởng rằng Giải thưởng hôm nay sẽ mang lại vinh dự theo cấp số nhân cho các tác giả.

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa các anh chị em thành viên CLB Thơ VN trên Facebook và các Bạn!

Là đơn vị đứng ra tổ chức, Ban Thường vụ CLB THƠ VN TRÊN FB rất cảm động, bởi đã được mọi người tin tưởng, ủng hộ. Xin được gửi lời cảm ơn trân trọng tới tất cả các bạn đã gửi bài tham gia tuyển tập; cám ơn các bạn đã viết bài, làm thơ động viên, cổ vũ cho việc in thơ và thi thơ. Và cuối cùng, tôi xin mượn lời comment của tác giả Hà Hải Anh, hiện đang làm việc bên Úc để kết thúc phần trao Giải.

Hải Anh Hà: Em xin được nồng nhiệt chúc mừng những thành công bước đầu của BTC, qua đây cũng xin được bày tỏ lòng cảm ơn đối với các bậc cây đa cây đề, các nhà thơ, các anh chị BTC đã rất vất vả để tạo ra một sân chơi văn học lành mạnh, mang đầy tính nghệ thuật, nhân văn và có định hướng. Điều được nhất ở đây là qua cuộc vận động sáng tác, chúng ta sẽ có được những tình cảm trân quý, kết nối tâm hồn của tất cả các cô bác anh chị, bạn bè thi hữu khắp mọi miền đất nước, cùng nhau lưu giữ lại những tình cảm đẹp thăng hoa rực rỡ của tâm hồn thơ ca đúng như tên gọi của cuộc vận động in thơ và thi thơ NHỮNG THÁNG NĂM RỰC RỠ!

KẾT QUẢ CUỘC THI

 GIẢI KHUYẾN KHÍCH  

1. Nguyễn An

2. Hà Hải Anh

3. Hoàng Tiến Đạt

4. Mai Lịch Hồng

5. Lương Thu Huyền

6. Trần Lê Phượng Loan

7. Nguyễn Thúy Nga

8. Vũ Đức Nguyên

9. Vũ Phong (Ca Thương)

10. Lê Hoài Phương

11. Dương Đoàn Trọng

12. Lê Thị Cẩm Tuyết

13. Đặng Quốc Việt

GIẢI BA

- Lê Hải Chinh, Nick FB Lê Gái, đến từ Thanh Hóa.

- Phạm Quỳnh Loan, Nick FB Hoa Cau, đến từ Hà Nội.

GIẢI NHÌ

- Vũ Thu Hương, Nick FB Thu Hương Vũ, đến từ TP. Yên Bái

- Nguyễn Thị Hồng Thái, Nick FB: Thiên Di, đến từ Tp. Hồ Chí Minh.

 GIẢI NHẤT:

Tác giả Nguyễn Thiết Kế, đến từ Hà Nội.

Tác giả bài viết:

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.