Tác phẩm báo chí

Khai hội Thơ Xuân đồng bằng sông Hồng

(Ngày đăng: 31/3/2018 21:6)

     Ngày mai mới là ngày HỘI chính thức, nhưng chúng tôi đã thấy HỘI THƠ XUÂN Đồng bằng sông Hồng đã thành công ngay từ bây giờ.


 Đã có hơn 100 bạn thơ ở các nơi về dự Hội thơ. Đoàn Thanh hoá gồm 6 người đến trước một ngày. Đến chiều tối nay, chúng tôi đã thấy nhiều bạn ở Hải phòng, Bắc giang, Bắc ninh, Hà nội, Thái nguyên và cả Yên bái...có mặt. Người nhiều tuổi nhất là Lão thơ Thang Ngọc Pho, Chủ tịch CLB THƠ VN TP HÀ NỘI 85 tuổi, người ít tuổi nhất là bạn Đàm Huyền Trang 26 tuổi.

Các bạn thơ  gặp nhau thật hồ hởi, trò chuyện, chụp hình lưu niệm và cả múa hát. Bữa cơm thân mật diễn ra lúc 18h, cả khán phòng đều vang lên tiếng Dô...Dô...Mọi người thay nhau đi các bàn chúc rượu, chúc sức khoẻ và chúc cho tình thơ luôn bền chặt. Buổi liên hoan, cả già và trẻ đều vui. Nhà thơ Thang Ngọc Pho, Nguyễn Đức Cơ, Nguyễn Thị Nụ... đều thấy mình như trẻ lại, còn các bạn thơ khác, thấy những buổi họp mặt như thế này thật tuyệt vời và rất bổ ích.

Tiệc xong, 20 h đến 22 h đêm nay, ngọn lửa của thơ ca sẽ bùng lên. Nhà thơ Thang Ngọc Pho, Nguyễn Đức Cơ và Nguyễn Thị Nụ sẽ là người châm lửa đầu tiên. Đêm nay, mới là đêm vui bất tận của các bạn thơ, bởi mọi người đều được thể hiện mình. Ngọn lửa của thơ ca, của tình Thi hữu, sẽ cùng bùng lên với ngọn lửa trên sân.

Tác giả bài viết: Đức Kết Nối

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.