Giải trí

Đọc vui nhân ngày 8/3:
Lời kêu gọi... "khởi nghĩa" của đàn ông!

(Ngày đăng: 8/3/2017 21:5)

     Hỡi anh em ! Lại một lần nữa, cái ngày đáng sợ ấy sắp tới. Không thể thoát được nó, không thể hoãn được nó, càng không thể chạy trốn nó. Vậy chúng ta hãy đứng sát vào nhau, hãy nắm chặt tay và đối diện với nó một cách anh hùng.


 

 Thưa anh em,

Có bất công không? Khi trong suốt cuộc đời vất vả, nặng nhọc đầy gian lao chúng ta không có một ngày dành cho mình. Đã từ lâu, cái thế giới mỏng manh này có ngày chống thuốc lá, ngày phòng si-da, thậm chí có cả ngày cúm gà, thế mà họ vẫn làm ngơ, không dành cho đàn ông một hôm nào cả.

Vì sao thế? Và đã từ lâu, thế giới bị phụ nữ thao túng mất rồi. Từ trong nhà ra đường phố, từ công ty tới bệnh viện, phụ nữ đã tràn ngập, đã cai quản, đã ra lệnh. Chúng ta mặc gì, chúng ta ăn gì, chúng ta đi đâu, quan hệ với ai, kiếm ra tiền và cất ở chỗ nào đều bị phụ nữ kiểm soát, bắt bớ, theo dõi và tra khảo.

Vậy phụ nữ là ai? Về bản chất, phụ nữ cũng là con người như chúng ta. Nghĩa là cũng thích ăn, thích uống, thích vui chơi và tụ tập đàn đúm (khoản sau cùng này thì hơn hẳn). Ta thuốc lá, chị em có thuốc lá. Ta rượu, chị em có rượu. Ta cờ bạc chị em cũng cờ bạc. Ta….vân vân, chị em cũng vân vân và vân vân...

Sở dĩ “chúng” hơn ta, làm khổ ta, hại được ta và “chúng” có những vũ khí tối tân mà chẳng bao giờ ta có: Đó là nước da trắng, đấy là làn môi cong, đấy là mắt bồ câu, đấy là mũi dọc dừa, là giọng nói dịu dàng vá tiếng cười khanh khách giống như chim.

 Mang những “dụng cụ giết người hàng loạt” như thế, xông vào đám đàn ông ngơ ngác tội nghiệp, thiếu đoàn kết, phụ nữ đã xây dựng nên một chế độ hà khắc, một hoàn cảnh sống thật tội nghiệp: Bao nhiêu đàn ông bị giam cầm trong các gia đình, bị ăn, ngủ, xem tivi và cả tắm nữa theo điều lệnh. Bao nhiêu tràng trai trẻ bị áp tải đi chơi, bị ép phải mua quà, bị dồn vào thế phải tặng hoa, tặng bánh sinh nhật hoặc phải chờ đợi đến mềm nhũn dưới trời mưa như rất nhiều bộ phim tình cảm đã tố cáo. Bằng các thủ đoạn quỷ quyệt như nhảy múa tung tăng, chớp chớp mắt (có gắn lông mi) và kêu thét mỗi khi thấy chuột, phụ nữ làm đội ngũ đàn ông tan tác, mất hết lý trí, không còn chút sang suốt, quên mình quên cả tiền bạc của mình.

Bằng những mảnh vải mỏng, nhẹ gọi là áo, bằng những miếng cắt xéo, quấn bí hiểm gọi là váy, bằng những sợi dây sặc sỡ như con giun gọi là duy-băng, phụ nữ làm chúng ta phải đầu hàng, phải sung sướng khi bị bắt làm tù binh, thà chết (và đã chết) chứ không chịu vượt ngục. Hậu quả là chính sách hà khắc của nền cai trị chuyên chế đó là trong khi chúng ta còng lưng bên máy tính, đổ mồ hôi trong nhà xưởng thì phụ nữ ngồi chỗm chệ trong tiệm gội đầu, vểnh tay làm móng hoặc ngồi gật gù quanh gánh bún riêu. Trong khi chúng ta kiệt sức vì hội thảo, vì nghe lời la mắng của sếp thì phụ nữ hào hứng lắc vòng, nằm dài trong phòng hơi để giảm cân. Trong khi chúng ta mất ngủ vì giá xăng dầu vậy mà phụ nữ lại vác về kem dưỡng da, kem tan mỡ, kem trị mụn các loại…mà không quan tâm gì tới giá cả.

 Hỡi anh em,

Tưởng như vậy là tột cùng, phụ nữ vẫn không dừng lại. Chả tham khảo ý kiến, chả cần tìm hiểu sức khỏe & tiền bạc của đàn ông, phụ nữ lại tung ra ngày 8/3 như một ngày tổng phản công cuối cùng, nhằm quét sạch những ước mong chống đối.

 Trong cái ngày dài hơn thế kỷ ấy, hàng triệu thân xác gầy gò, ốm yếu, lóng ngóng tội nghiệp của anh em phải chúi đầu vào chậu rửa chén, rụt cổ trong giỏ thức ăn mua từ chợ, lê thê bước trong phòng với chổi lau nhà. Trong cái ngày kinh khiếp đó, anh em sẽ phải giặt giũ tới mười hai giờ, dọn dẹp đến ba giờ, rồi lại còn rửa tủ lạnh, khua mạng nhện, đổ rác đén sáng, những lúc giải lao thì khâu quần áo.

 Anh em liệu có sống sót qua được một ngày như vậy không? Tôi tin là không. Nhưng nổi loạn à? Đường lối của chúng ta đã được định hướng từ lâu là không được manh động. Chạy trốn à? Chưa từng có ai chạy thoát mà thóat đi đâu.

 Vậy chi bằng anh em chúng ta hãy làm thật tốt những gì chúng ta phải làm để chứng minh cho sức mạnh của đàn ông, khiến cho phụ nữ phải kinh ngạc, hoảng sợ và choáng váng. Nếu rửa bát anh em hãy rửa sạch đến mức ba tuần sau vẫn không cần rửa lại. Nếu lau nhà anh em hay lau bóng tới mức con ruồi đậu xuống không thể bay đi được vì mải soi gương. Nếu đi chợ anh em hãy mặc cả ráo riết, trả gắt gao mua rẻ tới độ sau ngày này các hàng bán cá, bán gà …đều phải phá sản.

 Tóm lại hãy dùng “gậy bà đập lưng bà”, hãy biến ngày 8/3 là ngày của chúng ta, khi đó đàn ông có thể cười nói râm ran, í ới gọi nhau trong siêu thị và túm tụm ăn quà ngoài vỉa hè. Hãy làm cho phụ nữ tiếc đứt ruột và không có cơ hội nào được sờ vào dụng cụ gia đình, được tắm mình trong không khí bếp núc,hội hè….Hãy khiến cho phụ nữ khắp nơi hiểu rằng chỉ có ý trí, sức mạnh và khả năng sáng tạo của đàn ông mới biến một ngày thành một đời. Nếu có được một lá cờ thêu số 8/3 tôi muốn anh em hãy đoạt lấy nó,xông lên mà vẫy thật cao cùng với lời kêu gọi: Anh em tiến lên …chiến thắng hay là chết!!!

(MC sưu tầm)

Tác giả bài viết:

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.