Đời sống - Xã hội

Mỗi sớm mai thức dậy...

(Ngày đăng: 13/5/2018 16:52)

     , Chứng kiến việc làm tốt của các anh chị trong nhóm CƠM TỪ THIỆN NẮNG PHƯƠNG NAM, tôi chợt thấy, quanh ta còn biết bao người tốt; thấy cuộc đời này còn đáng yêu. Bỗng nhớ hai câu thơ của Khalil Gibran người Liban: “Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy. Ta được thêm ngày nữa để yêu thương”.


 Mỗi sớm mai thức dậy, tôi có thói quen lướt web. Trên các báo, các trang mạng xã hội nhan nhản tin tức về những vụ cướp, giết, hiếp; vụ học sinh đánh thầy giáo, thầy giáo đánh học sinh, rồi thầy giáo và học sinh đánh nhau; vụ người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ cùng vô số vụ tham ô, tham nhũng…

Sáng nay, thức dậy, tôi vào Bệnh viện K thăm người nhà đang điều trị ở đó. Khi ra về, bất ngờ thấy nhóm thanh niên và hai cháu bé đang phát cơm miễn phí cho bệnh nhân, cảm động quá, nán lại tìm hiểu. Tạp chí Sáng tạo và các trang điện tử: tacphammoi.net; doanhnghiepxanh.vn do tôi phụphụ trách đã nhiều lần giới thiệu hoạt động từ thiện của các cá nhân; các tổ chức xã hội nhưng đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến việc làm của nhóm từ thiện có tên là CƠM TỪ THIỆN NẮNG PHƯƠNG NAM (NPN).

Những người dân ở cổng Bệnh viện cho tôi biết, gần hai năm nay, mỗi sáng chủ nhật,  dù mưa, nắng, dù  giá rét, các anh chị đều mang cơm phát cho bệnh nhân; mỗi suất cơm kèm theo hoa quả. Ngoài cơm còn có quần áo. Tôi nhìn vào suất ăn thấy trong đó có thịt, chả, nem, trứng rán. Để chế biến trên 200 suất ăn với nhiều món như thế, tôi biết,  các chị phải dậy từ rất sớm và huy động nhiều người, bèn hỏi chị Vi Ngọc Minh, trưởng nhóm: “Nhóm của chị hiện có bao nhiêu người?”. Chị Vi Ngọc Minh ngừng tay, mặt lắm tấm mồ hôi, bảo: “Từ đã, em phát nốt cơm cho bệnh nhân đã. À, hay anh vào trang fc của chúng em mà tìm hiểu”.

 

 

 

  Vào trang FC của nhóm, tôi được biết, đây là nhóm từ thiện ở Quận Hà Đông, cách Bện viện K nơi họ phát cơm chừng 7 km. Thành viên của nhóm đa số là trẻ, làm nhiều nghề. Mỗi sáng chủ nhật, họ dậy sớm làm cơm rồi mang vào bệnh viện. Ngoài phát cơm từ thiện, nhóm còn tham gia hiến máu tình nguyện và nhiều hoạt động từ thiện khác.

Trên FC, chị Vi Ngọc Minh chia sẻ về việc chuẩn bị và phát cơm hôm nay (chủ nhật 13/5) như sau:

“ĐÓN CHÀO MÙA HẠ bằng cơn mưa to khủng khiếp vào tối thứ bảy, nước ngập mênh mông,  khắp các nẻo đường, các ngõ phố như chìm trong biển nước và cuốn theo bao nỗi buồn vui trăn trở của bao người trôi theo dòng nước, chỉ còn lại hai từ CỐ LÊN. Chỉ những người dân sống tại chỗ mới có thể biết được những đoạn đường nào đi được, ít ngập nước hơn. Không ngờ năm nay đón mùa Hạ lại có cơn mưa khủng khiếp như thế. Nhưng với ACE tv CƠM TỪ THIỆN NẮNG PHƯƠNG NAM thì không chùn bước, vẫn cố gắng hết sức mình để  chuẩn bị cơm từ thiệnt vào ngày chủ nhật (13/5). Thương các ACE lắm. Chúng mình cùng nhau cố gắng  để mang đến niềm vui cho các bệnh nhân ung thư đang vất vả từng ngày từng giờ đấu tranh với bệnh tật ACE tv nhé.

* Hôm nay. 13-05-2018, Cơm từ thiện Nắng Phương Nam vẫn đều đặn nấu cơm và phát cho những bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K Tam Hiệp. Hơn 200 xuất cơm, canh, trái cây, quần áo đã trao tận tay cho bệnh nhân. Thương lắm những bênh nhân thân yêu”.

Đọc những dòng trên, chứng kiến việc làm tốt của các anh chị trong nhóm CƠM TỪ THIỆN NẮNG PHƯƠNG NAM, tôi chợt thấy, quanh ta còn biết bao người tốt; thấy cuộc đời này còn đáng yêu. Bỗng nhớ hai câu thơ của Khalil Gibran người Liban:

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.

Ta được thêm ngày nữa để yêu thương”.

Tác giả bài viết: CAO THÂM

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.