Tranh 'Gạc ma - Vòng tròn bất tử' được nâng giá lên 500 triệu đồng

Đến ngày 24/7, buổi đấu giá bức họa Gạc Ma - Vòng tròn bất tử mới diễn ra ở TP HCM. Tuy vậy, nhiều cá nhân và đơn vị đang gửi mức đấu giá trước cho ban tổ chức, bày tỏ mong muốn sở hữu tác phẩm của họa sĩ Bùi Lệ Trang. Cô Lê Hồng Ngọc hiện tạm thời là người ra giá cao nhất để sở hữu bức tranh "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử".


Bức họa "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử" của họa sĩ Bùi Lệ Trang.

Hiện tại, mức đấu giá cao nhất thuộc về Yên Hồng Ngọc - nữ doanh nhân sinh năm 1990. Bạn muốn mua bức tranh này với giá 500 triệu đồng để ủng hộ gia đình 64 liệt sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào ngày 14/3/1988).
"Tôi mới đi học xa về lại Việt Nam và rất xúc động khi tìm hiểu các thông tin về cuộc hải chiến Gạc Ma năm xưa. Tôi và gia đình rất muốn đóng góp một phần nào đó cho các gia đình liệt sĩ đã có những người chồng, người con hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ biển đảo quê hương", Hồng Ngọc chia sẻ. Hồng Ngọc vừa tốt nghiệp Đại học Ecole des Hautes Etudes Commerciales de Montreal (HEC Montreal) ở Canada.
Trước đó, bức Gạc ma - Vòng tròn bất tử được Thượng tọa Thích Thanh Phong, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, đấu giá với mức 400 triệu đồng. Đến nay, các nhân vật tham gia đấu giá gồm có: Thiếu tướng Anh hùng Lực lượng vũ trang Lê Mã Lương, Giáo sư - Bác sĩ - Anh hùng Lao động Nguyễn Thị Ngọc Phượng, bà Vân Hà - Hiệu phó trường Cao đẳng Hải quan, ông James G. Zumwalt - nhà nghiên cứu và phân tích quân sự, con trai của cố Đô Đốc Hải Quân Mỹ Zumwalt... cùng nhiều doanh nhân.
Bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử được trưng bày ở Chùa Vĩnh Nghiêm, TP HCM. Theo kế hoạch, Thiếu tướng Lê Mã Lương mang số tiền thu được sau đấu giá để cùng đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân đi trao cho 64 gia đình liệt sĩ. Người đấu giá thành công được mời tham gia chuyến thăm các đảo Trường Sa cùng ban tổ chức.
Yên Hồng Ngọc hiện tạm thời là người ra giá cao nhất để sở hữu bức tranh "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử".

Gửi bình luận