Biển và em

Lời của tác giả: Tháng 5 với tôi rất nhiều kỷ niệm vui buồn. Hải Phòng là thành phố tôi lớn lên thời thơ ấu, ngày này hẳn ngập tràn hoa phượng nở. Tôi đã thuộc nằm lòng những câu thơ về phố biển cũng chính ở nơi đây. Ngoài những kỷ niệm chia tay bịn rịn tuổi học trò; ngày 10/5/1972 tôi chính thức khoác lên mình trang phục người lính như một định mệnh. Những đợt thuyên chuyển công tác, chuyển đổi gia cư, thay đổi về nhận thức của tôi cũng phần nhiều vào tháng 5 này. Có thể nói tháng 5 đã đánh dấu những bước ngoặt cuộc đời tôi.

 

 

 

Mỗi khi nghĩ về tháng 5, về biển, về bè bạn trong tôi cảm xúc lại dâng trào... Mùa hè năm ngoái được Thanh Vân mời đi nghỉ mát ở Cửa Lò, tôi có bấm máy điện thoại ghi lại một chút gọi là Thơ viết trên bờ biển, thế rồi lời thơ ấy cứ ám ảnh tôi cùng với dư âm tiếng sóng vỗ, xôn xao, mênh mang, trời biển, sự sống, con người, thức tỉnh một thời say mê ca hát để rồi lay động thanh âm một giai điệu khó quên trong giấc ngủ chập chờn.

Trở lại với cây đàn ghi ta đã bao năm xao nhãng, tôi dò từng nốt nhạc để ngâm ngợi cùng âm thanh của giai điệu này. Sau khi "múa rìu qua mắt thợ" với nhạc sỹ Quang Hiển, được anh động viên và giúp cho việc ghi thành bản nhạc, hòa âm phối khí. Xin chia sẻ tác phẩm đầu tay của mình cùng bạn đọc tacphammoi.net và những người bạn đã khơi nguồn cảm hứng để tôi có được bài thơ và giai điệu này.

Gửi bình luận