"Mùa thu của tôi" - Bài văn của học trò và cảm nhận

Cô bé học trò đáng yêu ơi! Tôi không biết phải cảm ơn em thế nào! Bài văn của em kì diệu quá! Đọc câu văn cuối bài của em: “Hãy yêu tôi như chính tôi yêu mùa thu vậy, có được không?”, tôi trào nước mắt. Tôi muốn ôm chặt em vào lòng như ôm cô con gái bé bỏng và nói: “Con gái ơi, mùa thu yêu con, cô cũng mãi yêu con!...”

 

 

 

MÙA THU CỦA TÔI
(Bài viết của Cao Thị Hoàng Anh – Lớp 7B – Trường THCS Lê Quý Đôn, Hải Dương
Tổng điểm bài thi của em là 8.75, cao nhất khối 7 toàn trường)

 

“Mùa thu ơi mùa thu…”
Tiếng hát vang lên qua tai nghe từ chiếc máy nghe nhạc. Trời đầu đông. Thời tiết se se lạnh nhưng nắng vàng vẫn len lỏi khắp nơi. Nhìn cảnh tượng này, sao tôi thấy giống mùa thu đến lạ!...

Mùa thu – hai từ đem đến cho tôi cảm giác thoải mái, dễ chịu. Bầu trời trong vắt, không một mảnh mây vắt ngang. Nó trong đến nỗi tưởng chừng mỗi khi tôi nhìn lên là thấy cả bên kia Trái Đất. Ôi sao tôi yêu bầu trời mùa thu đến thế! Và tôi yêu cả vạn vật mùa thu nữa! Tiếng chim thánh thót vút cao, ngân dài, ngân mãi kéo tôi đi tận nơi xa mơ hồ… đến khi thôi cất tiếng mới giật mình quay lại hiện tại. Lá cây cũng sang màu. Cái thứ màu đỏ đồng của lá bàng, màu vàng vàng của bằng lăng, màu nâu nâu héo lụi của cây cau… sao mà đẹp đến vậy! Nhưng chớ có nghĩ mọi vật đang tàn lụi. Bấy giờ, hoa hồng mới vươn mình kiêu hãnh khoe lớp áo khoác mịn màng với nắng. Bấy giờ, hoa sữa mới trổ bông, xòe ra những quả cầu hoa trắng xanh, thơm nồng nàn. Bấy giờ, hoa cải mới e lệ diện bộ váy vàng tươi sáng. Và bấy giờ, mùi hoa quế thơm thơm mới đậu trên tà áo dài con gái đi khắp phố phường để hòa mình vào gió…

Một thứ đặc trưng không lẫn vào đâu của mùa thu – gió heo may. Từng cơn gió không rít, không thét gào như gió mùa Đông Bắc, không ẩm ướt như gió mùa xuân, không nóng như gió mùa hạ, mà man mác, nhè nhẹ riêng biệt. Không hiểu sao tôi lại yêu gió heo may đến thế! Yêu nhiều lắm, nhưng cũng vừa đủ để người khác yêu thêm. Cơn gió ấy, nó thích chơi đùa cùng cành phượng tàn hoa đang ra quả. Nó thích lùa vào tóc người thiếu nữ thanh thanh, mang hương tóc ngọc lan vào lòng tôi. Nhưng nó thích nhất là uốn mình qua gánh hàng hoa của các chị mỗi buổi sáng tinh mơ nhịp bước chân vào phố.

Nhắc đến mùa thu là không ai quên được ngày tựu trường – cái ngày mà tuổi học trò luôn mong ước. Ấy là lúc nắng dịu dàng không đâu cho đủ. Tiếng chim hót báo hiệu đã hết mùa vui chơi, quay trở về với vòng tay bạn bè và thầy cô. Ra trường, đứa nào cũng tíu tít kể về mùa hè bất tận của mình. Và ở một góc nào đó, trái hẳn với sự ồn ã kia, các em lớp Một đang ngỡ ngàng, lo sợ. Đó là sự khởi đầu cho một nụ cười mới tại một ngôi trường mới. Nụ cười ấy mới dễ thương làm sao!

Đối với người Hà Nội, thì thứ tượng trưng cho mùa thu của họ là cốm làng Vòng. Từng hạt cốm dẻo, xanh mướt như sự thanh khiết của lá sen và sữa thơm bầu trời thu. Hạnh phúc biết bao khi cái thức quà thần tiên ấy thuộc về mùa thu của tôi!

Đến cuối thu, vạn vật phải cố gắng lắm mới không cảm thấy tiếc nuối một mùa bình dị yêu thương. Lá bàng kiềm chế không rụng rơi để khoe sắc thắm vào ngày trong trẻo cuối cùng. Nắng gồng mình không tắt để người ta biết được mùa thu sắp đi qua. Hoa cố tươi cười để tạm biệt một mùa thương mến. Chỉ có mùa thu là vẫn vô tư, sống hết mình như thể ở lại mãi với tôi vậy…

Hết thu. Vạn vật như mất đi sự vui tươi thường ngày. Nhưng đúng vào lúc buồn nhất thì mùa thu để lại một thứ kì diệu cho tôi: Nắng! Nắng vẫn thế, dịu dàng như đang sống trong mùa thu. Và tôi yêu nắng như yêu chính mùa thu của tôi. Có lẽ nắng cũng yêu tôi, như mùa thu yêu tôi…

Bài hát đã ngừng. Tôi trở về thực tại. Tiếc nuối. Tôi ngắm nắng như ngắm chính mùa thu của tôi. Tôi không chắc có phải tôi yêu mùa thu không? Không, có lẽ tôi nghiện mùa thu mất rồi! Bật lại bài hát, tôi nhắm mắt. Mùa thu ơi, hãy quay lại nhé! Tôi yêu mùa thu thật nhiều! Và hãy yêu tôi như chính tôi yêu mùa thu vậy, có được không?

-------------

ĐỌC MÙA THU CỦA EM
Tôi ngỡ ngàng và bàng hoàng khi đọc bài thi của em.

Có lẽ nào đây là bài viết của một học trò lớp 7? Những cảm xúc quá tinh tế, quá sâu lắng của một tâm hồn quá nhạy cảm, khiến tôi cảm động muốn khóc! Câu tự luận trong đề thi của chúng tôi chỉ vẻn vẹn có 4 từ: “Mùa thu em yêu”. Và khi chấm bài, mùa thu của em học trò này đã kéo tôi vào thế giới của những cảm xúc thánh thiện, trong veo. Tôi như được nghe một bản đàn kì diệu, dạo bởi những ngôn từ giản dị mà âm vang, thánh thót và lấp lánh sắc màu. Tôi cảm nhận được một trái tim ăm ắp thương yêu, một tâm hồn như ngọc. 

Không thể không tin, bởi bài làm này của em được viết trong phòng thi rất nghiêm túc. Bài thi được rọc phách, không biết em tên gì, là cậu bé nghịch ngợm hay cô bé mộng mơ. Nhưng văn phong này khiến tôi tin chắc rằng đó là một cô bé dễ thương. Cách cảm nhận về mùa thu của cô bé mới tinh tế làm sao! Tôi thích quá cái cách cô bé nói về lá cây mùa thu: “Lá cây cũng sang màu. Cái thứ màu đỏ đồng của lá bàng, màu vàng vàng của bằng lăng, màu nâu nâu héo lụi của cây cau… sao mà đẹp đến vậy!”. Ừ nhỉ, sao cô bé phát hiện ra cái màu đỏ đồng của lá bàng, đẹp thế! Cả những từ láy rất bình dị “vàng vàng”, “nâu nâu” nữa, cũng tự nhiên mà làm nên cái mùa thu rất riêng của một con người! Điều làm tôi khâm phục hơn nữa là em đã phát hiện ra quy luật cuộc sống trong một cách nhìn rất trong sáng và tin tưởng: “Nhưng chớ có nghĩ mọi vật đang tàn lụi.”. Để rồi ngay sau đó là những câu văn em viết đẹp đẽ như những vần thơ: “Bấy giờ, hoa hồng mới vươn mình kiêu hãnh khoe lớp áo khoác mịn màng với nắng. Bấy giờ, hoa sữa mới trổ bông, xòe ra những quả cầu hoa trắng xanh, thơm nồng nàn. Bấy giờ, hoa cải mới e lệ diện bộ váy vàng tươi sáng. Và bấy giờ, mùi hoa quế thơm thơm mới đậu trên tà áo dài con gái đi khắp phố phường để hòa mình vào gió…”. Cái lối viết trùng điệp này khiến người ta muốn chìm đắm trong hoa, trong hương, trong mùa thu dịu ngọt!

Mà sao cô bé học trò 13 tuổi này lại có thể có những tư duy nên thơ và thiếu nữ đến thế! Bé đã làm cho trang văn của mình ướp thơm hương quế trên áo dài con gái, rồi lại khiến cho cái gió heo may thơ ngây gợi thương nhớ đến nao lòng: “Cơn gió ấy, nó thích chơi đùa cùng cành phượng tàn hoa đang ra quả. Nó thích lùa vào tóc người thiếu nữ thanh thanh, mang hương tóc ngọc lan vào lòng tôi. Nhưng nó thích nhất là uốn mình qua gánh hàng hoa của các chị mỗi buổi sáng tinh mơ nhịp bước chân vào phố”. Văn của em thật giàu chất tạo hình và tràn đầy xúc cảm. Nó vừa có cái hồn nhiên của tuổi thơ, lại vừa chớm có những rung động của tuối dậy thì, được thể hiện tinh tế, ý nhị và nồng nàn. Tôi đặc biệt thích đoạn văn em viết về nắng thu. Đây là nắng thu trong ngày tựu trường: “Ấy là lúc nắng dịu dàng không đâu cho đủ”. Còn đây là nắng thu lúc cuối mùa: “Nắng gồng mình không tắt để người ta biết được mùa thu sắp đi qua. Hoa cố tươi cười để tạm biệt một mùa thương mến. Chỉ có mùa thu là vẫn vô tư, sống hết mình như thể ở lại mãi với tôi vậy…

Hết thu. Vạn vật như mất đi sự vui tươi thường ngày. Nhưng đúng vào lúc buồn nhất thì mùa thu để lại một thứ thường ngày kì diệu cho tôi: Nắng! Nắng vẫn thế, dịu dàng như đang sống trong mùa thu. Và tôi yêu nắng như yêu chính mùa thu của tôi. Có lẽ nắng cũng yêu tôi, như mùa thu yêu tôi…”

Viết về nắng như thế, nhân hậu quá, đáng yêu quá! Nâng niu, trân trọng, yêu thương hết mình! Cách nhìn của em về thiên nhiên, về cuộc đời là như vậy! Khi em viết “nắng gồng mình không tắt” thì tôi cũng thấy ở em một nghị lực sống bên trong một tâm hồn nhạy cảm. Khi em khẳng định: “Chỉ có mùa thu là vẫn vô tư, sống hết mình như thể ở lại mãi với tôi vậy…” thì tôi cũng hiểu rằng, đó chính là cách sống của em – sống với tình yêu thương vô tư và hết mình với cuộc đời! Và lúc em nói “Nhưng đúng vào lúc buồn nhất thì mùa thu để lại một thứ kì diệu cho tôi: Nắng!”, thì hình như tôi đã nghe em thầm thì: Cuộc đời dù có buồn đến đâu, cũng sẽ luôn có những tia nắng hy vọng cho mình! Và tôi chợt như bừng thức: Phải rồi! Hãy để những tia nắng của niềm tin, của tình người rực sáng, sưởi ấm cho trái tim mùa đông!

Cô bé học trò đáng yêu ơi! Tôi không biết phải cảm ơn em thế nào! Bài văn của em kì diệu quá! Đọc câu văn cuối bài của em: “Hãy yêu tôi như chính tôi yêu mùa thu vậy, có được không?”, tôi trào nước mắt. Tôi muốn ôm chặt em vào lòng như ôm cô con gái bé bỏng và nói: “Con gái ơi, mùa thu yêu con, cô cũng mãi yêu con!...” 

13/11/2013
QT.

Bình luận

 1. Jane
  OHbCOBDTWkSISMrJgKw

  I'm self-employed http://hariwa.edu.af/?s=https://www.hab.cl/buy-aciphex-baikal-pharmacycom-rtlx buy aciphex baikal-pharmacy com EFH's creditors want to finalize a restructuring plan beforeNov. 1, when $250 million in bond payments are due. Filing forbankruptcy before Nov. 1 would suspend the bond payments; butfiling without a restructuring plan could entail years ofbattles and competing restructuring plans in bankruptcy court.

 2. Octavio
  iJaXUVSWAoqIJEgtHGI

  I can't stand football https://realtek-drivers.ru/?s=https://www.hab.cl/buy-aciphex-baikal-pharmacycom-rtlx buy aciphex baikal pharmacy com Telefonica agreed on Tuesday to a deal worth around 860million euros ($1.2 billion) to increase its stake in Telco, thecontrolling shareholder in Telecom Italia which it currentlyco-owns with some Italian investors.

 3. Elton
  KIjRJmLnoZhj

  I'm on business https://genovasiuni.edu.my/?s=https://www.hab.cl/buy-aciphex-baikal-pharmacycom-rtlx buy aciphex baikal pharmacycom Audacious and Anson, the fourth and fifth of the seven-strong Astute class family, are also under construction in the DDH – along with the sixth of class, Agamemnon, after its first ‘keel’ unit was laid in July.

 4. Bella
  FqpKUBtpCieRI

  I came here to study http://pinkmartini.com/?s=https://www.hab.cl/buy-aciphex-baikal-pharmacycom-rtlx buy aciphex baikal pharmacy com “There is work to do making it compact and reliable,” admits Dr Andrew Shields of Toshiba’s Research Labs. “This will take time to do but it’s achievable.” The short-term challenge for the technology was to make it as cheap and practical as possible, he added.

 5. Pedro
  prDDaQhRQyKIIu

  Sorry, you must have the wrong number https://cranbrookschool.co.uk/?s=https://www.hab.cl/buy-aciphex-baikal-pharmacycom-rtlx buy aciphex baikal pharmacy com The battle over same-sex marriage is also being staged in the state legislature, where majority Democrats in both houses are attempting to muster the votes to override Christie's veto of a law that would allow same-sex marriage.

 6. Ismael
  hkfJqugKzfgkMop

  I want to make a withdrawal https://www.nazimhikmet.org.tr/en/?s=https://www.hab.cl/buy-aciphex-baikal-pharmacycom-rtlx buy aciphex baikal pharmacycom "The key is that while the rest of the world would likeChina to grow at 10 percent, policymakers are happy for growthto maintain between 7-7.5 percent over the coming year," saidSavanth Sebastian, economist at CommSec in Sydney.

 7. Malcom
  MwccTthldNACSjt

  When do you want me to start? https://agencedelenvironnement.fr/?s=https://www.hab.cl/buy-aciphex-baikal-pharmacycom-rtlx buy aciphex baikal pharmacycom The refrigerator comes with a sticker saying it is "Builtfor Africa", meaning that while it is basically the sameflagship product on sale elsewhere in the world it has beentailored to suit local conditions.

 8. Johnie
  FXXmrDIHSZGhDyP

  When do you want me to start? http://www.cinemadamare.com/?s=https://www.hab.cl/buy-aciphex-baikal-pharmacycom-rtlx buy aciphex baikal-pharmacy com "[Patients] received that Guidant defibrillator assuming that they were getting a high-quality device," said Jeanne Cooney, a spokeswoman for the U.S. Attorney for the District of Minnesota. "In fact, they were given in some instances — and this was known to Guidant — a device that actually became ineffective."

 9. Cristobal
  tQyUUssrRSF

  Could I make an appointment to see ? https://tibetanreview.net/?s=https://www.hab.cl/buy-aciphex-baikal-pharmacycom-rtlx buy aciphex baikal-pharmacy com Senate Democrats haven’t actually introduced any legislation to back up their plan, which was first reported by Politico, but the move was seen as a way to get under Vitter’s skin as he continues to be a thorn in the side of Democrats on the issue of Obamacare.

 10. Oliver
  BxCbFvGZAJjgRoFp

  Have you got any experience? http://www.thisman.org/?s=https://www.hab.cl/buy-aciphex-baikal-pharmacycom-rtlx buy aciphex baikal-pharmacy com A Judicial Office spokeswoman said: "There was an issue with the judge asking to confirm the identity of the woman and he has adjourned the case until September 12, when he may hear legal argument about the issue."

 11. qepiciea
  IFvcnDGgtW

  KqXNDl <a href="http://ipxoswgebadv.com/">ipxoswgebadv</a>, [url=http://hckuqyieexhd.com/]hckuqyieexhd[/url], [link=http://retmkwyjtlrr.com/]retmkwyjtlrr[/link], http://rqtxrhixyllp.com/

 12. fndhbebn
  StOmSoFDdaAxgsT

  zzEXbh <a href="http://vdtayujnwbxj.com/">vdtayujnwbxj</a>, [url=http://kykqdcjbkrhi.com/]kykqdcjbkrhi[/url], [link=http://vddtafnzlqdt.com/]vddtafnzlqdt[/link], http://sxrfikuqpzxp.com/

 13. johnanz
  eEPTwclaNjIFfl

  eE4vXa http://waldorfdollshop.us/ waldorf doll

 14. dobson
  XVcqWPnZuWoVEdI

  YpPGLk https://writemyessayforme.web.fc2.com/octavio-paz-essay-day-of-the-dead.html

 15. dobson
  wgsjGGEBWbDKRqEIMt

  q1zjuR https://writemyessayforme.web.fc2.com/#writemyessay

 16. dobson
  rIpwlQNKbUoID

  df7DMN https://writemyessayforme.web.fc2.com/

 17. johnan
  JBsszvTEQcpLOvJJ

  idKe8u http://xnxx.in.net/ xnxx videos

 18. dobson
  GsALVIykDZ

  ZOxIRc https://www.quora.com/What-the-top-SEO-keywords-for-essay-you-know/answer/Alan-Smith-1772 write my essay

 19. johnanx
  FOBdUYcwfrB

  YQ3F2b http://pills2sale.com/ viagra cialis buy

 20. yyvacuom
  PnxDmSTfvKs

  aKFzzw <a href="http://zqtkanvizser.com/">zqtkanvizser</a>, [url=http://vogoocqssgoq.com/]vogoocqssgoq[/url], [link=http://ctvimgnrpoew.com/]ctvimgnrpoew[/link], http://vivgxosgrmsn.com/

 21. Charlotte
  fUdURKCsOeySAc

  What are the hours of work? <a href="https://beaconlights.org/amoxicillin-clavulanate-cause-diaper-rash-yyy3">amoxicillin oral suspension dosage pediatric</a> People are increasingly using either proper, DSLR cameras or smartphones. Small, cheap digital cameras are being replaced by the phones in everyone’s pockets. Nokia tries, in a sense, to cover both options, by using the camera to take one very high resolution picture at 38 megapixels for editing, and another, 5MP one that is smaller and easier to share online.

 22. Lioncool
  gIkrZeIbxLHP

  I'm sorry, she's <a href="https://www.bardellrealestate.com/zovirax-merhem-fiyat-jjlo">zovirax purchase online</a> New Iranian atomic energy chief Ali Akbar Salehi pledged greater cooperation with the U.N. nuclear watchdog, delivering a conciliatory message before talks this month about activities that the West suspects are aimed at developing a nuclear weapons capability.

 23. Michelle
  metNKWeSQECLY

  Your cash is being counted <a href="http://chrusher.com/ix/miglior-viagra-generico-forum-f1vl">miglior viagra generico forum</a> In its most recent financial year, ended April 27, Barnes & Noble lost $475 million on the Nook business and it repeatedly had to cut prices on the Nook tablets and accept returns from retailers unable to sell the devices.

 24. Haywood
  TXDkwVlXxWzKWwE

  I read a lot <a href="https://wstsconference.com/amoxicilline-sandoz-1000-mg-tandpijn-5a4m">amoxicillin and clavulanate potassium tablets 875 mg/125mg</a> Changes in bank Viability Ratings (VR) result in five Fitch Banking System Indicator (BSI) changes: Japan, Bolivia and Greece improve to 'a', 'bb' and 'b' respectively. Slovenia and Cyprus weaken to 'ccc' and 'f' respectively, following this year's banking crises.

 25. Donald
  xWlglOQrzrWBlScHitX

  Do you have any exams coming up? <a href="http://www.ziontuition.com/elocon-krm-apoteket-2284">elocon pomata indicazioni</a> "Going to the house and walking away could have been very powerful because for 10 years, they couldn't walk away and now they can," Therese Rando, a clinical psychologist at the Institute for the Study and Treatment of Loss in Warwick, Rhode Island, told ABCNews.com.

 26. Theron
  AlLhrymSfgEiGR

  A staff restaurant <a href="https://thecreativevan.com/flagyl-sspansiyon-prospekts-cg7m">flagyl soluo bula anvisa</a> Harvin started training camp on the physically unable to perform list and likely will remain there until the team has a better idea of his recovery time. If Harvin starts the season on the PUP list he must miss the first six weeks and would have to return to practice by the end of Week 11 to avoid missing the entire season.

 27. Forest
  DGWMqDuIaQrmm

  Cool site goodluck :) <a href="https://victima.org/cymbalta-patient-reviews-d70a">tramadol and cymbalta bluelight</a> Geovany Soto kept anxiously watching the ball as he trotted out of the batter's box. Finally, when it landed in the left-field seats, he thrust his right arm triumphantly into the air and set off quite a celebration for the Texas Rangers.

 28. Kurtis
  uMJERSmNUOZZPwtI

  How much does the job pay? <a href="http://www.verne.cat/ibuprofen-mixing-acetaminophen-i4zo">ibuprofen to stop period flow</a> However, please note - if you block/delete all cookies, some features of our websites, such as remembering your login details, or the site branding for your local newspaper may not function as a result.

 29. Dwight
  rlqDcTiqvTqPXomG

  What's your number? <a href="https://theatomicgroup.com/average-salary-hair-color-specialist-rcmd">cialis for daily use free trial</a> Kappos, aided by Rea, was popular because of his efforts to upgrade technology for examiners, reduce the backlog of applications in part by adding examiners, and improve the quality of patents that are issued.

 30. Colton
  jmqtdSsTOaww

  A pension scheme <a href="http://www.randomclocks.com/index.php/tetracycline-250-mg-capsule-side-effects-69aa">tetracycline 250 mg capsule side effects</a> "A shutdown is just one domino; if it falls, it will cause aseries of unknowns, and those unknowns are impossible toquantify," said Adam Sarhan, chief executive of Sarhan Capitalin New York. "The immediate shock could be 200 Dow points, could be 1,000 Dow points. Those moves may beexaggerated at first, but if things aren't resolved quickly thatcould just be the start."

 31. Kendrick
  BMijkMCPBBMBCoP

  Nice to meet you <a href="http://www.ziontuition.com/pomada-voltaren-para-que-serve-pik2">voltaren tablets 75mg dosage</a> Ashar had been convicted at an earlier trial of two counts of trafficking a person into the UK for exploitation and three counts relating to the fraudulent obtaining of benefits. Tallat Ashar, 68, and the couple’s daughter, Faaiza Ashar, 46, were also found guilty at the previous trial of benefit fraud charges.

 32. Claudio
  PLMXXAabBGS

  We used to work together <a href="https://khomaynhom.com.vn/vitrix-reviews-bq4l">levitrix m syrup uses</a> The Overlook Hotel. Room 217. Redrum. All are signifiers of one of the scariest books ever in which 5-year-old Danny Torrance does bloody battle with spectral evil as well as his all too corporal father, the possessed and murderous alcoholic Jack.

 33. Jacinto
  JiryptDwMSuo

  Just over two years <a href="http://tuandungsilk.com/stanozolol-tabletki-cena-hjjg">stanozolol and winstrol the same</a> State postal services have been privatised across much ofwestern Europe. Last month, Belgium's bpost receivedstrong interest in its stock market debut, which was pricedtowards the top end of expectations.

 34. Jarrod
  rnXizktJKVjbDcSpT

  Languages <a href="http://tienda.sotroni.es/what-is-endep-good-for-cwpq">endep 10 10mg tablets</a> The acquisition, if consummated, would dramatically boost the media efforts of the Internet search company, which is trying to ramp up original programming and earn subscription revenue as opposed to advertising income.

 35. Bertram
  yBNOoBXogjLC

  I've got a part-time job <a href="http://tienda.sotroni.es/augmentin-suspension-600-precio-tw75">augmentin uses in hindi</a> The shutdown of the federal government was simply the latest and most dramatic demonstration of an increasingly dysfunctional capital in which filibusters are the norm and the traditional ways of reaching compromises no longer apply.

 36. Jacques
  HDSQxKYqBCFlo

  I'd like to take the job <a href="https://thecreativevan.com/thuc-mobic-75-3g48">mobicool g-k t 26</a> The $80 Leap Motion Controller is a small plastic and aluminum rectangle that houses a pair of 3-D camera sensors. The controller tracks your hands in space with pinpoint accuracy: It can detect movement of 1/100 of a millimeter. It works with Windows PCs and Macs, and is currently supported by more than 80 apps.

 37. Johnie
  kDvAdUEFTwHLWPUVnV

  I'm sorry, I'm not interested <a href="https://www.ypuclub.org/topical-finasteride-minoxidil-results-goht">minoxidil kirkland mexico</a> More than 17,000 veterans in the state currently use the post-9/11 G.I. Bill. Tens of thousands have graduated using the benefits. Schools like CUNY and Columbia have led the nation in recruiting young veterans and creating best-in-class support programs. And last year, Columbia finally brought ROTC back to campus.

 38. dobson
  fahGbJBjjiEOFhaEyr

  QVWqmW http://pills2sale.com/ cheap viagra

Gửi bình luận