Chàng trai đạt 9,5 điểm Sử tâm sự chuyện chọn môn thi

"Hôm nay bạn có thể thành công nhưng ngày mai bạn cũng có thể thất bại. Phải cố gắng nỗ lực bởi con đường thành công không trải đầy hoa hồng" Đó là phương châm sống của bạn Lê Tiến Dũng, học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa). Khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2014 vừa qua, Dũng không giấu được niềm vui và bất ngờ khi số điểm vượt ngoài mong đợi của bản thân. http://www.giadinhonline.vn/chang-trai-dat-95-diem-su-tam-su-chuyen-chon-mon-thi-d14131.html


Lê Tiến Dũng (thứ 2 từ trái sang)

 

 

 

Với niềm đam mê và đặc biệt hứng thú với môn Sử, Dũng đã chọn Sử làm môn thi lựa chọn tự do trong kì thi tốt nghiệp THPT vừa rồi và đã thể hiện rất tốt những suy nghĩ của bản thân trong câu hỏi về vấn đề biển đảo với số điểm 9,5.
Được sự ủng hộ của gia đình và bạn bè, đặc biệt, dưới sự dẫn dắt, dạy bảo của cô giáo bộ môn, Dũng đã xác định được nhu cầu việc làm của xã hội, định hướng được những ngành nghề mà xã hội cần trong những năm tới. Thật may là con đường đó đúng như nguyện vọng và sở thích của Dũng.
Hiện tại Dũng đang tích cực tập trung ôn thi để là sinh viên của trường HV Báo chí và Tuyên truyền, ngôi trường mà Dũng từng ao ước.
“Ngay từ nhỏ, em đã có ước mơ được đi đây đi đó, tìm tòi, khám phá và nâng cao tầm hiểu biết của bản thân. Và HVBCTT là sự lựa chọn lí tưởng nhất để em cố gắng thực hiện ước mơ của mình. Đây còn là ngôi trường có bề dày thành tích, có hoạt động Đoàn ngoài lề rất sôi nổi và đào tạo ra mỗi năm hàng ngàn nhà báo giỏi, đó cũng là mục đích mà em muốn hướng tới.” Dũng chia sẻ.
Chia sẻ với một số kinh nghiệm khi làm bài thi môn Sử, "chúng ta cần phân bố thời gian thật hợp lí khi làm bài, tham khảo nhiều sách báo về lịch sử để tạo ấn tượng với người chấm trong phần mở bài và kết bài để đạt điểm cao và cố gắng không để sót ý. Đồng thời, nghỉ ngơi hợp lí để có sức khỏe tốt nhất phục vụ cho kì thi sắp tới".
Được biết Dũng là học sinh lớp chuyên Sử và từng đạt giải Ba HS Giỏi môn Lịch Sử cấp tỉnh lớp 12 và điểm thi TN THPT rất cao: Toán: 8,5; Văn 7, Địa 9 và đặc biệt là Sử đạt 9,5 (xếp loại Giỏi).
Lược từ Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận