Tố cáo công ty Alma Vịnh Thiên Đường

Tố cáo công ty Alma Vịnh Thiên Đường

Tôi là Chử Thị Thu Hằng, 34 Phùng Hưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

CMND số: 011539234. CA Hà Nội cấp ngày 13/08/2013.

Và chồng là Đỗ Mạnh Duy, 34 Phùng Hưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

CMND số: 010408973. CA Hà Nội cấp ngày 13/08/2013.

Chúng tôi hiện đang có hai hợp đồng với Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường:

Hợp đồng số (1): PBRC-H-028264, kí ngày 14/12/2017

Hợp đồng số (2): PBRC-H-028198, kí ngày 21/12/2017

Hai hợp đồng này là kết quả của một vụ lừa đảo. Chi tiết như sau:

Vào ngày 14/12/2017, nhân viên của Công ty Vịnh Thiên Đường liên tục gọi điện năn nỉ mời chúng tôi đến tham dự sự kiện tại trụ sở Công ty, tầng 15, tòa nhà Capital Tower, số 109 phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội với mục đích: Giới thiệu mô hình nghỉ dưỡng mới và khảo sát ý kiến của khách mời trong 1 giờ đồng hồ. Vì tò mò, chúng tôi đã tới xem sự kiện đó thực chất như thế nào.

Tại buổi sự kiện, chúng tôi được chị Nguyễn Thị Trang (ĐT: 0989238950), anh Đoàn Đình Sơn (ĐT: 0986603688), nhân viên bán hàng của công ty và anh Đặng Hoàng Việt (0903477788) - Quản lý của công ty liên tục quảng cáo, khuếch trương về dự án nghỉ dưỡng 5 sao ALMA đang xây dựng dở dang tại Cam Ranh, Khánh Hòa, vẽ ra cho khách hàng tham dự rất nhiều các thông tin “trên trời” làm cho khách hàng thấy tin tưởng cơ hội sinh lời khi đầu tư vào dự án ALMA

Sau những lời quảng cáo hấp dẫn đó, các nhân viên của ALMA bắt đầu chuyển sang thuyết phục, lôi kéo vợ chồng tôi ký hợp đồng “Sở hữu kỳ nghỉ” với họ và liên tục nói nếu không mua nhanh sẽ hết mất tuần đẹp và không được hưởng những ưu đãi ngày vàng của Công ty. Tôi có đề nghị mượn mẫu hợp đồng để xem qua những điều khoản nhưng anh Việt khẳng định: tất cả hợp đồng dành cho khách hàng là giống nhau và được một công ty luật uy tín soạn thảo theo đúng quy định của pháp luật. Anh Việt và anh Sơn liên tục giục chúng tôi ký ngay để hưởng các ưu đãi hiếm có của ngày hôm đó. Là người yêu thích du lịch và tin tưởng vào uy tín của công ty nước ngoài nên vợ chồng tôi đã ký vào hợp đồng theo hướng dẫn của nhân viên. Chưa có tiền mang theo, họ yêu cầu chúng tôi đặt cọc 10 triệu tại chỗ, kí cam kết sẽ trả 30% hợp đồng trước 10 giờ sáng hôm sau và cho nhân viên đi theo để biết nhà. Sáng hôm sau, anh Sơn đến đón chúng tôi từ sớm, đưa đến công ty để nộp 153 triệu 563 nghìn đồng (153 563 000 VND) cho hợp đồng kỳ nghỉ số PBRC-H-028264, là căn hộ 5 sao cho 8 người.

Trong tuần tiếp theo, anh Sơn và anh Việt đến nhà chúng tôi nhiều lần, vì theo lời anh Việt nói: anh coi chúng tôi như người nhà, nên anh ấy tư vấn cho chúng tôi nên mua hợp đồng kì nghỉ số PBRC-H-028198, ở biệt thự có bể bơi riêng, rộng hơn mà giá lại rẻ hơn. Tuy nhiên, vợ chồng tôi chỉ đồng ý chi tiền cho một kì nghỉ nên anh Việt lại đổi hướng tư vấn, rằng ưu tiên cho vợ chồng chúng tôi đổi từ hợp đồng số (1) sang hợp đồng số (2) sẽ có lợi như thế này, thế này...vv và vv... Anh Đặng Hoàng Việt cam kết: sau khi chúng tôi nộp thêm số tiền 116 triệu 025 nghìn đồng (116 025 000 VND) sẽ gộp hai hợp đồng làm một, và chúng tôi không phải trả thêm bất cứ khoản nào nữa. Tin lời của người Quản lý một công ty lớn, chúng tôi đã đến văn phòng công ty tại tầng 15, tòa nhà Capital Tower, số 109 phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội kí vào hợp đồng thứ hai, số PBRC-H-028198 và nộp tiếp khoản tiền 116 triệu 025 nghìn đồng vào ngày 22/12/2017, cách lần nộp trước có 8 ngày.

Lưu ý là lúc này tôi vẫn chưa đọc bản hợp đồng nào, bởi họ lấy lí do còn phải đem trình cấp trên kí.

Mấy tuần sau, bản hợp đồng có chữ ký và con dấu của công ty mới được nhân viên công ty đem đến địa chỉ nhà chúng tôi. Do hoàn toàn tin tưởng ở công ty và người quản lý, nên tôi không tìm hiểu về công ty nữa.

Chỉ đến tháng 5/2018, do muốn đi nghỉ dưỡng ở Nha Trang, chúng tôi đã liên lạc với anh Đoàn Đình Sơn, và anh Đặng Hoàng Việt trước cả tháng nhờ kích hoạt quyền nghỉ dưỡng. Việc liên lạc rất khó khăn, thường xuyên điện thoại của hai người chỉ đổ chuông mà không ai nhấc máy. Sau đó anh Sơn gọi cho tôi, nói đã nghỉ việc, và bảo chúng tôi liên lạc thẳng với anh Việt. Anh Việt nói đã đặt phòng cho chúng tôi rồi nên chúng tôi  bay vào Nha Trang. Đến đó, không liên lạc với anh Việt được nữa. Anh ấy tắt máy luôn, không thể gọi được, và chúng tôi đã phải bay trở về Hà Nội, tốn kém, bức xúc vô cùng.

Sau đó, Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường gửi email cho tôi, nói rằng tôi phải nộp tiếp 409 triệu 500 nghìn đồng cho phần nợ của bản Hợp đồng số PBRC-H-028264 (Vậy tôi còn phải trả mấy trăm triệu nữa cho hợp đồng số PBRC-H-028198?). Tôi đã 4 lần trả lời bằng Email, yêu cầu hủy hợp đồng vì tôi thấy có dấu hiệu bị lừa đảo trong việc kí kết hai hợp đồng. Tôi đã nhiều lần lên gặp Phòng chăm sóc khách hàng của công ty, thì được báo là các nhân viên kí hợp đồng với chúng tôi là Đoàn Đình Sơn và Đặng Hoàng Việt đã nghỉ việc. Tôi trả lời: Chúng tôi không kí hợp đồng với Sơn và Việt, mà chúng tôi kí hợp đồng với Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường. Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường đã có giấy nhận tiền của chúng tôi và phải chịu trách nhiệm về những hợp đồng của mình. Chúng tôi đã gặp chị Ngọc và người phụ trách chi nhánh của Công ty tại Hà Nội để trình bày quá trình bị lừa kí vào hai hợp đồng. Do mất lòng tin vào công ty qua sự việc vừa rồi, chúng tôi kiên quyết không tham gia dự án với bất kỳ hình thức nào, chỉ yêu cầu hủy hợp đồng với Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường. Người phụ trách đã ghi nhận nguyện vọng của chúng tôi và hứa sẽ giải quyết trong năm 2018. Tuy nhiên, đến hôm nay là 06/3/2019 vẫn chưa có hồi âm. Ngược lại, tôi chỉ nhận được thư của luật sư Vũ Lê Trung, tự xưng đại diện cho Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường, báo là chúng tôi sẽ mất toàn bộ số tiền đặt cọc 269 000 000 đồng nếu không đóng tiếp hơn 400 triệu trong vòng 14 ngày, tính từ 22/2/2019.

Nhận thấy quyền lợi hợp pháp của mình bị xâm phạm, số tiền đã đóng cho Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường là 269 triệu có cơ bị mất trắng, tôi mới tìm hiểu về Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường và dự án Alma. Tôi thực sự kinh ngạc khi gõ Google thấy trang Facebook SỰ THẬT ALMA do các nạn nhân của ALMA lập ra. Tại trang này, tôi đã đọc được rất nhiều bài trên rất nhiều trang báo khác nhau, đã xem các chương trình tivi nói về những sai phạm của dự án ALMA, về những chiêu lừa đảo tinh vi mà Công ty Alma Vịnh Thiên Đường đã giăng ra để mấy nghìn người trong đó có vợ chồng tôi bị mắc bẫy: Chúng thuê văn phòng to lớn, lộng lẫy ở những tòa nhà bề thế cho khách hàng choáng ngợp, chúng thuê đội ngũ tư vấn dẻo mồm, tung hứng để khách hàng tối tăm mặt mũi, chúng dùng thủ đoạn tách riêng các khách hàng để không ai trao đổi được với nhau và bắt khách hàng nộp tiền ngay để "trói" khách hàng... Khi khách hàng tỉnh ngộ, quay lại công ty thì chúng cho bảo vệ đàn áp, đánh đập... Trên các bài báo đều phân tích rất rõ những sai phạm của dự án ALMA nhưng chưa thấy bất kỳ một cơ quan chức năng có thẩm quyền nào xem xét và xử lý với những sai phạm đó. Uất ức hơn nữa, hiện nay ALMA vẫn ngang nhiên tổ chức rầm rộ các sự kiện hàng tuần tại các thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hà Nội để tiếp tục quảng bá, mời chào các khách hàng khác mua “kỳ nghỉ dưỡng trên giấy”, tiếp tục lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Gần đây nhất, ngày 17/3/2019, một nạn nhân mới của Alma đã tìm đến chúng tôi, chia sẻ sự đau đớn, uất hận khi những đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình bị rơi vào bẫy lừa đảo của Alma.

Công khai đưa vụ lừa đảo này lên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi muốn hỏi: Công ty ALMA Vịnh thiên đường được thế lực nào bảo kê mà ngang nhiên hoạt động, bất chấp pháp luật như vậy? Tại sao báo chí, truyền hình đã tố cáo rõ ràng các sai phạm của ALMA mà chính quyền vẫn im lặng? Và ai, tổ chức nào sẽ đứng ra bảo vệ quyền lợi cho những công dân Việt Nam?

Tôi mong muốn mọi người hãy chia sẻ bài viết, để những thông tin này đến được với nhiều người, để con bạch tuộc Alma - Vịnh Thiên Đường không cướp thêm được những đồng tiền mồ hôi nước mắt của dân ta nữa.

 

https://tuoitre.vn/ky-nghi-trong-mo-giang-bay-nhau-con-nhieu-2017092409071205.htm?fbclid=IwAR3QnJKECcEhjLPG5lKhOtxFnegZNsCHwCecmhn_XSKWHx68g1BD0g-d5kY

https://ngaynay.vn/dia-oc/bi-khanh-hoa-xu-phat-alma-tiep-tuc-phat-lo-nhieu-sai-pham-52035.html

https://nld.com.vn/kinh-te/mat-tien-oan-vi-so-huu-ky-nghi-201810292100189.htm?fbclid=IwAR2ljjN4WcvZuOE5Q3oWkDnrapSmb2uCttDEn7DjXNCXMXMSFSf32LU6-ao

 

https://nld.com.vn/thoi-su/chan-ngan-so-huu-ky-nghi-20180419224429705.htm

Gửi bình luận