Một lần đi theo Nhà thơ Trần Nhuận Minh

Vào dịp Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức hội nghi Quảng bá văn học Việt Nam ra nước ngoài, tại Hà Nội, tháng 2. 2019, tôi có dịp “tháp tùng” nhà thơ Trần Nhuận Minh (TNM). Với tôi, anh là một nhà thơ lớn, và dịp này, tôi có vinh dự được học hỏi thêm. Chuyến đi 4 ngày đã để lại ấn tượng rất khó quên. Tổng số 46 đoàn nhà thơ, nhà văn  quốc tế, với non 200 đại biểu, riêng Hội Nhà văn Đài Loan có 14 người. Chúng tôi nghỉ tại Bảo tàng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam. Anh TNM đến Nhà khách Chính phủ số 37 Hùng Vương để cùng đàm đạo với bạn. Cuộc gặp này có từ một “nhân duyên”.

Đầu năm 2015, Giáo sư tiến sỹ Tưởng Vi Văn là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam học Đài Loan, Tổng thư ký Hội Nhà văn Đài Loan dự Liên hoan thơ Châu Á Thái Bình Dương tại Hà Nội. Ông Tưởng được Ban tổ chức tặng một số ấn phẩm văn học, trong đó có tập thơ của TNM với 163 bài, xuất bản bằng tiếng Trung tại Bắc Kinh năm 2014. Theo ông nói, ông đã đọc liền một mạch hết tập thơ này tại khách sạn ở Hà Nội và khi còn ngồi trên máy bay về Đài Loan, ông đã quyết định phải tổ chức thực hiện việc dịch và xuất bản tập thơ này bằng tiếng Đài cho người Đài Loan đọc. Vì thơ TNM đã chinh phục được ông. Đây là thơ nói về số phận của con người, với những vấn đề chung thường thấy không chỉ ở Việt Nam, mà còn ở  Đài Loan và nhiều quốc gia khác. Thơ TNM không có biên giới, ông đã nói thế. Và “Đi ngang thế gian - Tuyển tập thơ Trần Nhuận Minh”, đã ra đời tại Đài Bắc. Ngày 13. 8. 2018, Hội Nhà văn Đài Loan và Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức giới thiệu tập thơ này tại Hà Nội, và tại cuộc gặp mặt đầu tiên này, TNM đã kí hợp đồng ủy nhiệm cho các bạn Đài Loan toàn quyền sử dụng thơ TNM trong 20 năm, từ 1. 8. 2018 đến hết ngày 31. 8. 2038. Tháng 10. 2018, TNM là nhà văn Việt Nam đầu tiên được mời sang Đài và được các bạn Đài Loan đón tiếp rất trân trọng và nồng hậu.

Từ Nhà khách Hùng Vương, TNM mời các bạn Đài vào một quán cà phê đêm thanh lịch, rất đậm màu sắc Hà Thành. Và tại đây, tôi được chứng kiến  mối tình bạn bè đồng nghiệp, rất chân tình, rất nồng ấm của các bạn Đài với TNM và cũng như thế ở chiều ngược lại. Nhưng chuyện trò tâm sự rất chân thành và cởi mở, rất thân thiện và bình đẳng. Sự chan hòa đồng cảm, như không còn phân biệt đâu là nhà văn Đài Loan, đâu là nhà thơ Việt Nam, dù ngôn ngữ nói chung là bất đồng. Chiếc bàn mà tôi được “hầu chuyện” có 5 người, gồm ông Trần Minh Nhân, Chủ tịch Hội Nhà văn Đài Loan, ông Tưởng Vi Văn với chức danh đã kể, thỉnh thoảng ông nói được khá rõ một số câu tiếng Việt, ông Lù Việt Hùng chủ biên tập thơ nói trên, và nhà thơ TNM.  Gần đây, có 2 nhà văn Trung Quốc dịch thơ TNM, là Phùng Trọng Bình và Dương Hạ Nguyệt, “Trần Nhuận Minh – thi ca tinh tuyển tập”, do Nhà xuất bản Phát thanh và truyền hình Trung Quốc – Bắc Kinh ấn hành năm 2014. Hai tác giả này đã viết một số bài nghiên cứu về thơ TNM, trong đó có 2 bài đã được dịch và đăng báo ở Việt Nam là “Nhà thơ Trần Nhuận Minh”“ Giá trị nghệ thuật thơ Trần Nhuận Minh”.

Cách đây ít ngày, tôi có qua TNM, tại số nhà 47, Lê Thánh Tông, TP Hạ Long, được ông đưa cho xem bức thư, viết ngày 28. 11. 2001, của GSTS Bùi Trọng Liễu, Viện sĩ Viện Hàn lâm Văn học Pháp, bức thư vẫn còn trong bao bọc rất sang trọng, báo tin  cho nhà thơ Trần Đăng Khoa, em ông, lúc đó còn làm việc tại Tạp chí Văn nghệ Quân đội, 4 Lí Nam Đế, Hà Nội, có đoạn nguyên văn:  “Tôi đã đọc tập thơ “Nhà thơ và Hoa cỏ” của ông Trần Nhuận Minh, tập thơ rất hay. Tôi chưa thấy tập thơ hiện đại nào của Việt Nam hay như thế. Tôi bàn với các anh ở Nhà Việt Nam và các nhà thơ ở Viện Hàn lâm Văn học Pháp giới thiệu và dịch tập thơ này. Xin được hồi âm…”. Rất tiếc lá thư này, Khoa chuyển cho TNM, ông đọc rồi cất đi và vì bận công việc của một vị Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh, lúc bấy giờ, ông đã quên không trả lời, để các công việc tiếp theo được thực hiện tại Pháp. Nay do sửa nhà, soạn lại các tư liệu cũ, tình cờ ông chợt tìm thấy. Nhờ người thông tin sang Paris, thì được biết, kíp nhà thơ -  Giáo sư Viện sĩ Viện Hàn lâm Văn học Pháp, đã dịch một số bài thơ của TNM, do không nhận được hồi âm về bản quyền, đã tạm bỏ dở công việc và đến nay, sau 19 năm, các vị đều đã từ trần.

Các nhà văn Đài Loan hỏi riêng tôi có kỷ niệm nào về văn học Đài Loan. Tôi kể, sau tháng 4.1975, làm công tác quân quản tại một khu phố Sài Gòn, tôi liền “vồ lấy” đống sách truyện nghiến ngấu đọc. Ấn tượng về nữ nhà văn sống ở Đài Loan, là Quỳnh Giao, trong đó bà có tiểu thuyết “Khói lam cuộc tình”, với tôi là rất có ấn tượng, đến giờ vẫn còn nhớ. Bạn nói, họ đánh giá nữ văn sỹ này không cao, bà chạy từ đại lục ra, nên quen viết truyện bằng chữ Hán. Tôi chợt hiểu, văn học Đài Loan đề cao chủ trương sáng tác bằng tiếng Đài, để có vị trí “Quốc ngữ” độc lập với tiếng Hán, và văn học bằng tiếng Đài từ nhiều năm nay, đã phát triển song song với văn học viết bằng tiếng Hán, nhằm khẳng định rõ bản sắc cho vị thế  của văn chương  riêng mình.

Tôi có cảm nhận rất rõ ràng là nhà thơ TNM rất hiểu văn học Đài Loan văn học Hoa Lục và  văn học phương Đông nói chung, những mối quan hệ tương tác của các nền văn học này trong quá trình giao thoa và phát triển, nên bạn hỏi đến đâu, TNM nói đến đó, rất thoải mái tự nhiên. Còn các bạn nhà văn xứ Đài thì rất yêu Việt Nam, đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế và xây dựng văn hóa. Đặc biệt nền văn chương tiếng Việt của Việt Nam dồi dào phong phú, có đẳng cấp cao, là điều Đài Loan phải học tập và làm theo, để có một nền văn học của xứ Đài, viết bằng tiếng Đài.

Tác giả bài viết: Nhà văn Trọng Khang

Bình luận

 1. pcunyp
  GCUPPWsjQYSDYGqlE

  nlYSwR <a href="http://mcmsjrfliyem.com/">mcmsjrfliyem</a>, [url=http://utnszxpykpyi.com/]utnszxpykpyi[/url], [link=http://ywhyywcdbnzs.com/]ywhyywcdbnzs[/link], http://feelogubrfie.com/

 2. fiaqan
  ShgCAkYdUURRpiAjgQy

  dPAZzC <a href="http://hpgozdmqftkc.com/">hpgozdmqftkc</a>, [url=http://ltdaukchvjma.com/]ltdaukchvjma[/url], [link=http://mpxpjsmofclp.com/]mpxpjsmofclp[/link], http://qnoccjkpdjzm.com/

 3. Roberto
  lDfbEDQWQCv

  Withdraw cash <a href="https://theaquaticcity.com/cephalexin-500-mg-three-times-a-day-xsey">cephalexin for dogs</a> Mike Devlin was in his senior year of college in Vermont, and what began as a dependence on painkillers – an introduction made via sports injuries – had spiraled deeper: Cocaine. Heroin. Other opiates.

 4. Kelvin
  erqPzXYAqfVARH

  An accountancy practice <a href="https://jeromejack.fr/dermalactives-eye-cream-review-t5mv">dermalactives facial peel how to use</a> Consilium is accused of making two emergency, out-of-hours applications to High Court judges for injunctions to stop deportations - without giving the judges hearing the applications the full facts.

 5. Lionel
  qBuhHVEUwYTxCgXQz

  Do you know each other? <a href="http://itgamut.com/bactrim-for-treating-bv-0oub">dose of bactrim for pediatric uti</a> By 1938 he was a member of Ho Chi Minh's Indochinese Communist party, eventually helping him found a new coalition, the Vietnam Doc Lap Dong Minh Hoa, commonly known as Viet Minh, dedicated to ending French colonial rule.

 6. Gobiz
  GIVCBonXzEYLbXmjCUb

  I've only just arrived <a href="https://shesfashionbd.com/nizoral-2-percent-shampoo-reviews-6dgu">nizoral shampoo reddit tressless</a> The judge’s order cloaks Armstrong in the protection of an important California statute meant to protect defendants from lawsuits “aimed at chilling expression through costly, time-consuming litigation.” This is ironic, given that this was a favorite technique of Armstrong himself, who used courts at home and abroad to intimidate accusers. The most famous example was his effort to suppress English translation of the 2004 book, L.A. Confidentiel, that exposed some of his corruption. Its writers have been vindicated, and Armstrong’s wallet got a little lighter from a settlement.

 7. Elmer
  gzUuoiDycLCCpAkBBxW

  I can't get a dialling tone <a href="http://www.randomclocks.com/index.php/gemfibrozilo-de-600mg-para-que-sirve-dwny">gemfibrozil 900</a> NEW YORK, July 10 (Reuters) - U.S. stocks mostly edged loweron Wednesday, stalling after a four-day climb as attentionturned to the afternoon release of minutes from the FederalReserve's June meeting.

 8. Herschel
  YdEHLwaDMZmhziT

  I want to make a withdrawal <a href="https://www.mvv27.nl/wordpress/atorvastatin-og-bivirkninger-0j2x">atorvastatin calcium api manufacturers in india</a> It's a problem that Merck and other companies developing newimmunotherapy drugs will have to solve. The drugs, includingMerck's lambrolizumab and Bristol-Myers' nivolumab, help theimmune system fight cancer cells by disabling a protein called"programmed death 1" or PD-1 that acts as a brake on the body'sability to detect them.

 9. Peter
  iObUIoYNpeJY

  I'm not sure <a href="https://isapointdecroix.fr/atorvastatin-preis-10-mg-35vd">atorvastatin 10mg price india</a> Abe has called for a study on lowering corporate tax, whichat 38.01 percent is one of the highest in the industrial world,as a way of easing the burden on Japanese companies andattracting foreign investment, the Nikkei reported.

 10. Clarence
  HFhUcXjOJR

  What do you want to do when you've finished? <a href="https://www.isdcworld.com/index.php/bijwerkingen-paracetamol-1000-mg-zetpil-eq9m">dosis paracetamol anak tablet</a> ** AT&T Inc said on Friday that it is exploringoptions such as a sale of its wireless broadcast towers butnoted that its ability to reach a deal would depend on the termsit is able to reach with the buyer for its ongoing use of thetowers.

 11. Wyatt
  YLduTVtfpMyZxNKDyKf

  I'm not sure <a href="https://www.planet-transport.com/alligator-bioscience-avanza-32ur">alliance buying house </a> Still, unknowns from modest backgrounds, like Andreessen and Jobs, are relatively rare among today's Valley start-ups. Much more typical are entrepreneurs such as Instagram co-founder Kevin Systrom, who followed a well-trod path from Stanford to Google to start-up glory.

 12. Mickey
  ejAPNnDApmaTMPsTtF

  What sort of music do you like? <a href="https://www.invertermitsubishishop.com/lamictal-attention-deficit-disorder-giag">l-tryptophan and lamictal</a> Hanway's team of statisticians helped detect a wave of emergency room visits by children who had swallowed high-powered magnets that were marketed as a novelty toy, helping raising an alarm that got the product off shelves within months.

 13. Jamison
  wBZxJqUGXlRjvtuJM

  Where do you live? <a href="https://theaquaticcity.com/turtleskin-delta-gloves-review-x9yg">turtleskin delta gloves (tus-010) </a> "He was a great person," the woman said of her dead brother. "I thought I knew him. I never would have expected that from him. He is a kind and loving man. The cops took his life away just the same way he took others' lives away, if that's even true. At the end of the day, no one knows the truth."

 14. dobson
  WwMnrANMrIUlkJ

  KyCFpY http://pills2sale.com/ cheap viagra

 15. Thì Nga
  Gửi tác giả bài viết

  Nhà thơ Trần Nhuận Minh ngoài làm thơ được bạn bè trong và ngoài nước ngưỡng mộ ông còn là một người nói chuyện về thơ được người nghe rất hưởng ứng một cách chăm chú và tự nguyện. Cuộc nói chuyện về thơ lần trước không chùng với cuộc sau.

 16. TRẦN HỒNG MINH
  TRẦN HỒNG MINH

  BÀI PHÁP(((((( TỈNH /HỒ BẮC VŨ HÁN /TRUNG QUỐC )))))))TỨC ((((((DỊCH BỆNH CO RO NA TỪ ĐÂU RA))))))) TỨC ((((((NGHIỆP)))) ((((((TRANH GIÀNH ĐẤT ĐAI SÔNG NƯỚC LÃNH THỔ CÁC BỜ BIỂN KHÔNG LIÊM CHÍNH TỨC ((((ĐẠO HÀNG XÓM LÁNG GIỀNG ))))) TỨC ((((((NGHIỆP VÀ QUẢ))))) CỦA NGƯỜI LÃNH ĐẠO SAI LUẬT TRỜI TỨC(((((( ĐẠO ANH EM))) NÊN QUAY VỀ THỜI TIỀN KIẾP CỦA ((((((ĐÀO VIÊN MINH THÁNH KINH))))) TỨC CÓ 3 QUYỂN TỨC((((( QUYỂN 1 TỨC TAY CẦM QUYỂN SÁCH ))))))) TỨC((((((( BẢNG ĐỒ CÁC BỜ BIỂN SÔNG NGÒI )))))TỨC SỰ HÌNH THÀNH CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI THỜI XA XƯA TỨC ((((((ĐẠO HÀNG XÓM LÁNG GIỀNG ))))TỨC (((((((( TỈNH HỒ BẮC VŨ HÁN))))) BÂY GIỜ NGHIỆP QUẢ HIỂN LINH THỜ CÚNG TỔ TIÊN CHỈ CẦN TÂM KHÔNG CẦN (((THAM QUYỀN THAM CHỨC)))) MÀ HẠI ĐẾN CHÚNG SINH MUÔN LOÀI VŨ TRỤ VẠN VẬT PHẢI OÁN THAN TỨC ((((ĐÀO VIÊN MINH THÁNH KINH HIỂN LINH))))) TRỪ HẠI CHO TOÀN THẾ GIỚI TỨC SẼ HỢP NHẤT HÒA HỢP (((ĐẠO LÀM NGƯỜI))) TỨC (((((( NƯỚC TRUNG QUỐC )))))))) TỨC (((((RỒNG PHƯƠNG ĐÔNG))))TỨC (((((QUYỂN 1 TỨC NGƯỜI LÃNH ĐẠO SAI TRÁI)))))) TỨC(((((( ĐẠO CON CHÁU)))) SẼ BỊ(((((( PHONG BA +SÓNG GIÓ))))) TỨC(((((((( LŨ LỤT +SÓNG THẦN.... (((((SINH))) DỊCH BỆNH + NÚI LỬA.....)))))))) HOÀNH HÀNH NHIỀU NƠI VÔ SỐ KỂ TỨC (((((QUYỂN KINH 2 VÀ QUYỂN KINH 3 ))))) TỨC ((((((LỮ BỐ GẶP ĐIÊU THUYỀN))))) TỨC((((( CÁI BAO BỐ HÚT HỒN VÀ CÁI ĐAO TRƯỢNG PHU TRƯỢNG NGHĨA SẼ HIỂN LINH TỨC (((((TIỀN TÀI VÀ CÔNG DANH ))))) TỨC ((((((((TAY PHẢI CẦM ĐAO TAY TRÁI CẦM BAO))))) TỨC ((((KIẾM VÀ GƯƠM )))))HIỂN ((((( TRÍ HUỆ)))) CỦA (((((1 NGƯỜI CẦM CƯƠNG TỨC SÔNG PHA ĐÁNH GIẶC TRONG ÁNH SÁNG TOÀN BỘ CÁC CÕI VÔ HÌNH VÀ HỮU SẼ CÁC CHƯ ((((THẦN THÁNH TIÊN ))))TỨC (((QUỈ THẦN)) SẼ TRỪNG TRỊ NHỮNG NGƯỜI CẦM QUYỀN SAI TRÁI TỨC HÀNH ((((DỊCH BỆNH))))TỨC (((((CHU DI CỬU TỘC TOÀN DÂN THIÊN HẠ SẼ HIỂN LINH TỨC LÒNG TRỜI TỨC LÒNG DÂN THIÊN HẠ PHẢI ((((OÁN THAN OÁN HẬN)))) TỨC ((((TẬN THẾ HỦY DIỆT))))TỨC THỜI KHỦNG LONG HIỂN RA VÌ SAO MÀ TRỜI HỦY DIỆT TỨC CON LỚN ĂN THỊT CON BÉ TỨC(((( HIỂN LINH ))) ....((((CON SÓNG VỖ VÀO BỜ ))))))TỨC NƯỚC SẼ DÂNG CAO TỨC NƯỚC CÀNG MUỐN LỚN TỨC LÒNG THAM KHÔNG ĐÁY TỨC NGHIỆP NÀO QUẢ ĐÓ TỨC SÓNG THẦN DÂNG THEO MỰC NƯỚC ((((BIỂN VÀ SÔNG )))SẼ ((((YÊN BÌNH HAY CAO LỚN )))))) TỨC (((((....XUÂN( +)HẠ (-)THU(×) ĐÔNG(÷)....)))) TỨC (((((CỘNG... TRỪ ...NHÂN... CHIA)))) ĐÃ ĐỊNH SẴN TỨC(((((( LÀM LÀNH LÁNH GIỮ HẠ ĐỒ ĐAO )))))))TỨC TRẦN HƯNG ĐẠO RA CÂU THƠ(((((( CHÍ TẠI XUÂN THU CÔNG TẠI HÁN))))))) TỨC ((((TỈNH VŨ HÁN))) ((((((ĐỊNH PHÂN THẮNG BẠI LỖI TẠI AI)))) TỨC ((((((THIÊN TAI LŨ LỤT DO CẦM QUYỀN))))) TỨC ((((((HỒ BẮC))))) TỨC HỐ SÂU CỦA LÒNG THAM KHÔNG ĐÁY SẼ BỊ TRẢ NGHIỆP DO MÌNH TẠO RA SẼ QUAY VỀ Y NHƯ BÓNG VỚI HÌNH MÀ NHỮNG NGƯỜI CẦM QUYỀN 1 NƯỚC LỚN KHÔNG HIỂU RA TỨC ((((((((THỜ THẦN PHẢI HIỂU THÁNH VÀ TIÊN)))))) TỨC ((((((TRỜI VÀ ĐẤT CÓ TÁNH THIÊNG )))))))TỨC((((( CỬU HUYỀN THẤT TỔ))))) CỦA NHIỀU ĐỜI SẼ TRỪNG TRỊ ĐÚNG (((GIỜ))) ĐÚNG LÚC HIỂN(((( PHÚT GIÂY)))) TỨC HỢP LẠI HOẶC TÁCH RA TỨC ((((CHIẾN TRANH XẢY RA)))) KHI TÁCH RA CÒN HỢP NHẤT SẼ MÀU NHIỆM TÂM LINH SẼ HIỂN LINH (((((1 ĐẠO ANH EM)))) CỦA TÌNH LIÊN ĐỚI TỨC (((((ĐẠO HÀNG XÓM LÁNG GIỀNG ))))) TỨC(((( LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH))) TỨC (((((((1 CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON 3 CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO))))) TỨC (((((NGÀY 1 THÁNG 3 NĂM 2020 )))))HIỂN RA ((((((((TẤM BẢNG ĐỒ CỦA BẢNG PHONG THẦN TỨC HẠ ĐẦU ĐAO TỨC NƯỚC SẼ THÁI BÌNH SINH SÔI NẢY NỞ CỦA LÒNG THIỆN BUÔNG BỎ ÁC NIỆM TỨC LÒNG DÂN THEO VÀ NỂ PHỤC TỨC BÌNH DÂN THIÊN HẠ ĐỂ LÒNG DÂN THIÊN HẠ ĐƯƠC THÁI BÌNH YÊN ỔN MÃI MÃI TỨC TRÊN THƯƠNG TRỜI VUI TỨC NGƯỜI MÙ SẼ SÁNG MẮT TỨC CON (((((((((VOI TRẮNG NGÀ GÀ TRẮNG CỬA NGỰA TRẮNG HỒNG MAO ))))))TỨC HIỂN LINH (((((((NGÀI ĐẠI THẾ TRÍ BỒ TÁT ((((RA TẤM GƯƠNG CỦA NGÀI )))) VĂN THÙ BỒ TÁT SƯ LỢI)))))))) TỨC (((((((TÂM (TA)TẠO RA BÌNH DÂN THIÊN HẠ CŨNG TẠI (TA)DO (TA) MÀ RA TẤT CẢ )))) TỨC LẤY 3 CÁI TA CỦA TRỜI SẼ MỞ RA CÁI TRÍ LÀM NGƯỜI ĐẦY VINH HIỂN CỦA NGƯỜI CẦM QUYỀN TRONG 1 NƯỚC TỨC PHẢI THƯƠNG NHAU CÙNG TỨC((((( ĐỘC LẬP TỰ DO HẠNH PHÚC))))TỨC MỤC ĐÍCH DÙNG TRÍ ĐỂ MỞ ĐƯỜNG ĐI CHO CHÚNG SINH MUÔN LOÀI VŨ TRỤ SẼ HIỂN RA TẠO HÓA CẦM BÚT TỨC THIÊN NHIÊN CÂY CỎ HOA LÁ MUÔN LOÀI CÁC VÌ SAO VŨ TRỤ SẼ THÁI BÌNH THỊNH TRỊ TAI ƯƠNG SẼ KHÔNG CÒN MÀ CON MỞ RA SỰ ẤM ÊM SUỐT ĐỜI SUỐT KIẾP TRONG THẾ GIAN TỨC TƯƠNG LAI SAU NÀY CỦA((((( ĐÀO VIÊN MINH THÁNH KINH TỨC ĐỨC NGỌC HOÀNG THƯỢNG ĐẾ TỨC DI LẶC TÔN PHẬT GIÁNG SINH )))))))....((((((QUYỂN 1 QUYỂN 2 QUYỂN 3 )))))))TỨC ĐỪNG SAI LẦM LẠC BƯỚC LẦN NỮA SẼ KHÔNG CÒN QUAY ĐẦU KỊP TỨC (((((CHUYỂN LUÂN THÁNH VƯƠNG ))))HẠ PHÀM CỨU ĐỘ NHÂN GIAN TỨC LOÀI HOA ƯU ĐÀM TRÊN THẾ GIAN 3000 NĂM NỞ RA 1 LẦN TỨC TRÊN TRỜI DƯỚI ĐẤT CHỈ CÓ TA TỨC CÓ TRỜI MỚI SINH MUÔN LOÀI VŨ TRỤ VẠN VẬT MUÔN THÚ CON NGƯỜI ĐỀU THƯƠNG NHAU TRONG MỘT HUYỀN DIỆU MÀU NHIỆM CỦA BÀI PHÁP QUAN TRỌNG TRONG SỨ MẠNG TRUYỀN PHÁP THẾ GIAN

 17. Trần hồng minh
  Trần hồng minh Lập đạo làm người thiên cơ đạo Trời

  (1) ...........((((((((nụ Cười ))))))).........HIỆN RA (((LOGO MẶT TRỜI)))))))))......(

 18. Trần hồng minh
  Trần hồng minh Lập đạo làm người thiên cơ đạo Trời

  CHUỘT (1)TÍ ..........TRÂU(2)SỬU..............DẦN( 3)CỌP ............ MÈO (4)THO..........THÌN (5)RỒNG ..............TỴ (6)RẮN..............NGỌ (7)NGỰA...............MÙI( 8)DÊ ...............THÂN(9) KHỈ ................DẬU(10) GÀ...................TUẤT(11) CHÓ..............HỠI (12) HEO ...............((((((((............(CHUỘT) BIẾN THÀNH ( HEO) HIỂN SỐ (12) TỨC (HỠ)I VÀ (TÍ ) TỨC (TỴ )LÀ (SỬU)TỨC THÀNH SỐ (9) BIẾN RA( TUẤT)THÀNH SỐ (11) TỨC THÀNH CON (CỌP)TRỞ VỀ LẠI THÀNH SỐ (1) TỨC THÀNH CON SỐ( 10 MƯỜI )TỨC THÀNH RA CON (NGỰA) THÀNH CON LỪA TỨC (DÊ )TỨC HIỂN RA CON (GÀ)TỨC CON SỐ( 7)THÀNH CON SỐ (2)TỨC RA CON SỐ( 3)TỨC THÀNH BẢNG CHỮ CÁI TỨC((((((( A Á Ơ ))))))))TỨC THÀNH CON ((((DẤU (/)....... )))TỨC BIỂN RA((((((( CÂU CHỮ )))))))TỨC (((((NGỮ PHÁP))))))CỦA CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI MỞ RA MỞ VÔ TỨC DẤU CHẤM CÂU TỨC HỎI ((((((?)))))))) TỨC DÂY TỎ HỒNG TỨC ((((((((((@ ))))))))) THÀNH (((((( A LA HÁN )))))) TỨC BIẾN HÓA RA MÀU TRẮNG ((((((○)))))))TỨC CON KHÔNG (0)TỨC ((((((((KHÔNG BẤT NHỊ KHÔNG SẮC BẤT NHỊ SẮC )))))))) TỨC HAI CÂU THƠ Ở (((((((((CỔNG)))))))))) (((((((((((THIÊN AN MÔN)))))))))TỨC.............[●BẢNG TUẦN HOÀN HOÀN CỦA VẠN VẬT VŨ TRỤ (((((((+) 0(-)(8)×(2)÷(0))))))).......CON DẤU SẮC ((((((/82/))))))))TỨC HIỂN RA TRONG VÔ HÌNH TOÀN VŨ TRỤ VẠN VẬT BAO TRÙM TOÀN THẾ GIỚI SẼ HIỂU(((((( ĐẠO LÀM NGƯỜI))))))LÀ GÌ .............. ((((((((((((CỘNG(+) TRỪ( -)NHÂN (×)CHIA (÷)CỦA CÁC CON SỐ 0820 RA NGÀY VÀ THÁNG VÀ NĂM TỨC (CON DẤU) SẮC VÀ HUYỀN TỨC NHÂN VÀ QU

 19. Trần hồng minh
  Trần hồng minh Lập đạo làm người thiên cơ đạo Trời

  Bài Pháp(((((( SINH TỬ VÀ SINH DIỆT)))))TỨC SINH SÔI NẢY NỞ CỦA MỘT((((( TINH KHÍ)))))) TRỜI HIỆN RA CON ÂM LỰC TRONG SUY NGHĨ XẤU ÁC TỨC BUÔNG XÃ TẤT CẢ TRONG TĨNH LẶNG VÀ MẠNH MẼ TRONG TỰ NHIÊN TỨC HỌC ĐƯỢC CÁI TÍNH TUY BUÔNG BỎ NHƯNG GIÚP TA KHỎE RA CHỨ KHÔNG CÓ MỆT TRONG TRÍ NHỚ TRONG (((((THỰC HÀNH LÝ THUYẾT ))))) TỨC CÓ 2 CÁI TRÍ 1 LÀ TRÍ TUỆ CỦA ÁNH HÀO QUANG ẤM ÁP NHƯNG MẠNH MẼ TỨC SẼ ĐI NGƯỢC LẠI TRONG YẾU ĐUỐI TỨC SỰ YÊU GHÉT TỨC HỌC ĐƯỢC SỰ NHẪN NHỤC TRONG SỰ CHỌC VÀ CHÊ TỨC TOÀ SEN CỦA SỰ ÁC TỨC ..........((((((((DỤC (5) SẼ ĐI ĐÔI VỚI (LỤC )(6)TỨC HIỆN ))))))))).......có nghĩa .........((((((((5..Dục(*)LỤC...6=11TỨC hiện (((((CON GÀ MÁI TỨC SỐ 10)))))))HIỆN (TI ÂM) TỨC VỊ (THẦN GÀ ) HIỆN RA(((((( VOI TRẮNG NGÀ +GÀ TRẮNG CỰA +NGỰA TRẮNG HỒNG MAO)))))))) TỨC ((((THẦN SIVA )))))TỨC VỊ ((((THẦN KIM KÊ)))) TỨC (((((ĐẠO BÀ LA MÔN))))) TỨC ÁO ĐẠO(((( MÀU TRẮNG)))) (DẬU) CON DẬU tức (quỉ dâm dục )hợp cùng (quỉ sa tăng) tức tấm bản đồ của sự sinh trưởng mọi vật sinh ra mọc ra tức )))))))).......... ((((((phập phồng lo sợ ))))))))từ đâu mà ra tức chưa (((((tập chưa hiểu )))))tức (((((kiểu nhảy)))) trong mọi điểu múa tức muôn màu muôn vẻ tức đó là((((( cây gậy hiện ra đôi guốc +đôi giày+ đôi dép)))))) tức (((((cái mền cái gối))))))))tức (((cái áo giáp))) của phụ tùng trong nghề diễn tức hiện linh số((((( 11)))) tức (((đôi guốc ))))tức tiếng la hét trong ca hát tức sao (((thất sát ))) tức (((sao chổi )))tức sự (((((hên và xuôi))))tứckhivào diễn thì phải cúng tổ trong ngà

Gửi bình luận