Bức tranh vẽ chân dung Phó Thủ tướng Võ Đức Đam đấu giá thành công với số tiền gần 100 triệu ủng hộ phòng chống dịch covid-19

Bức tranh chân dung Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mang tên “Tự hào Việt Nam” của họa sĩ Vũ Tiến Lợi có kích thước 50x70cm vẽ trên chất liệu phấn tiên chì màu đã được đấu giá online thành công với số tiền 96 triệu đồng.

Tác phẩm "Tự hào Việt Nam" của họa sĩ Vũ Tiến Lợi được thực hiện trong 15 ngày.

Toàn bộ số tiền đã được họa sĩ Vũ Tiến Lợi trao trực tiếp cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vào ngày 20/4/2020 để ủng hộ phòng chống dịch COVID. Được biết, đây là bức tranh được họa sỹ Vũ Tiến Lợi thực hiện trong 15 ngày.

Họa sĩ Vũ Tiến Lợi cùng tác phẩm "Tự hào Việt Nam".

Họa sĩ Vũ Tiến Lợi, sinh năm 1981, tốt nghiệp Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp chuyên ngành Thiết kế Đồ Họa, tốt nghiệp Thạc sỹ Đại học Falmouth, Anh Quốc, chuyên ngành Giám đốc Nghệ Thuật (Art Director). Anh đã từng làm việc nhiều năm cho các tập đoàn quảng cảo hàng đầu trên thế giới như Saatchi & Saatchi, Publicis với vị trí là Giám đốc Nghệ Thuật. Ngoài ra, anh cũng là giảng viên về nghệ thuật và thiết kế đồ họa ở trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam, Đại học FPT, Đại Học Mở.

Vũ Tiến Lợi được mọi người biết đến là họa sĩ chuyên vẽ mảng đề tài chân dung với phong cách hiện thực. Cách họa sĩ vẽ mỗi bức chân dung là sự kết hợp những quy trình trong tâm trí để kết nối trường năng lượng với người được vẽ. Điều đó giúp họa sĩ có thể cảm nhận kết nối với họ, để vẽ có hồn nhất và anh thường chọn vẽ những người truyền cảm hứng tích cực cho mình. Các bức chân dung anh vẽ thể hiện những khuôn mặt với tinh thần lạc quan, đặc biệt ánh mắt có chiều sâu kết nối với người xem. Do vậy, mỗi bức tranh chân dung ko chỉ đơn giản là một bức tranh mà đó còn là một nguồn cảm hứng, năng lượng tích cực cho người xem.

Họa sĩ Vũ Tiến Lợi trao trực tiếp số tiền đấu giá bức tranh là 96 triệu cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để ủng hộ chống dịch Covid-19.

Để quyết định chia tay với tác phẩm nghệ thuật tâm huyết của mình cũng ko dễ dàng. Nhưng đó là một việc làm ý nghĩa, có thể đóng góp một phần công sức và tâm huyết của mình cho tiền tuyến đang trực tiếp đối mặt với đại dịch và có thể truyền cảm hứng cho mọi người chung tay cùng đóng góp hướng về lực lượng phòng chống Covid 19.

Gửi bình luận