Đại hội Nhà văn Hà Nội lần thứ XIII, Nhiệm kỳ 2020-2025

Các nhà văn, nhà thơ trong BCH mới ra mắt Đại hội

Ngày 10 tháng 1 năm 2020, tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam 58 phố Quán Sứ, Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức Đại hội toàn thể lần thứ XIII ( nhiệm kỳ 2020 – 2025 ). Đại hội với gần 500 nhà văn hội viên ( tổng số 740 ) đã tới dự.
Về dự Đại hội có Nhà thơ Hữu Thỉnh – nguyên Chủ tịch Hội NVVN, Nhà thơ Trần Đăng Khoa – Phó chủ tịch Hội NVVN, Nhà văn Nguyễn Bình Phương – Phó chủ tịch Hội NVVN; NSND Quốc Chiêm – Chủ tịch Hội LHVHNTHN, các nghệ sĩ là Phó chủ tịch Hội Liên hiệp VHNTHN, các Chủ tịch Hội chuyên ngành, các đ/c đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy HN, Sở Nội vụ Hà Nội…cùng một số PV báo chí Trung ương và Hà Nội…
Đại hội Nhiệm kỳ lần này đã diễn ra ngay trong những ngày toàn Đảng, toàn dân ta đang phấn khởi thi đua lập thành tích trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng CSVN lần thứ XIII, khai mạc vào ngày 25/1/2020 sắp tới.
Đại hội đã nghe một số báo cáo chính như: Tổng kết hoạt động Hội – Nhiệm kỳ XII và phương hướng Nhiệm kỳ tới 2020-2025 do Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ – Chủ tịch đương nhiệm trình bày; Báo cáo kiểm điểm BCH do Nhà thơ Trần Quang Quý trình bày; Báo cáo Kiểm tra nhiệm kỳ do Nhà văn Y Ban trình bày và Báo cáo Bổ sung, sửa đổi Điều lệ Hội do Nhà văn Bùi Việt Mỹ trình bày.
Một số tham luận về sáng tác và phê bình cũng như các ý kiến đánh giá, góp ý về công tác xây dựng Hội trong điều kiện cùng với cả nước khắc phục rủi ro thiên tai, phòng chống dịch bệnh đã được đề cập và góp ý kiến quý báu cho Nhiệm kỳ tới để vận hành một đội ngũ sáng tác, nghiên cứu phê bình xứng tầm với yêu cầu và vị trí của nền văn học của Thủ đô ngàn năm văn hiến.
Một đặc điểm rất được quan tâm là Đại hội kỳ này được diễn ra ngay sau Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ X, trong khi có khá nhiều hội viên Hội NVVN cũng đồng thời là hội viên Hội NVHN nên có nhiều nội dung hoạt động tương tác, điều kiện học tập, sáng tạo phù hợp với yêu cầu chung. Và, hòa chung với không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Sau khi nghe báo cáo về nội dung yêu cầu, về cơ cấu tổ chức BCH và xá định tiêu chuẩn nhà văn tham gia vào BCH, Ban Kiểm tra của Hội NVHN nhiệm kỳ tới, Đại hội đã thảo luận và tiến hành giới thiệu nhà tham gia BCH, bầu BCH và Ban Kiểm tra. Các nhà văn đã được Đại hội Bầu vào BCH khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 09 người:
Nhà thơ Trần Gia Thái – Chủ tịch
Nhà văn Bùi Việt Mỹ   – Phó Chủ tịch
Nhà văn Y Ban             – Phó Chủ tịch
Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc – Phó Chủ tịch
Nhà thơ Nguyễn Thành Phong – Ủy viên, Trưởng ban Kiểm tra
Nhà thơ Nguyễn Thị Mai – Ủy viên
Nhà thơ Trần Quang Quý – Ủy viên
Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu – Ủy viên
Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến  – Ủy viên.
Và 04 nhà văn tham gia Ban Kiểm tra gồm: Phạm Thanh Khương, Mai Nam Thắng, Nguyễn Mạnh Thắng và Nguyễn Thị Anh Thư.
Đại hội đã Thành công tốt đep và kết thúc vào 16 giờ cùng ngày.

Bình luận

  1. iIrTVWxXBKHEcyah
    CUoQptITByJOc

    yNGekDbrjPsKRFz

  2. MKmoDaCRYZztQ
    qvzAaxBywto

    VovDZuylfeU

Gửi bình luận