Nghệ thuật

Ca sĩ Ngọc Kiều Oanh trong ca khúc “Nỗi lòng phận gái”

(Ngày đăng: 1/12/2017 17:38)

Trong thời gian gần đây, người thưởng thức âm nhạc rất xúc động khi nghe ca khúc Nỗi lòng phận gái, là một sáng tác mới của nhạc sĩ Trà Bình vừa ra mắt khán giả, bài hát này do ca sĩ Ngọc Kiều Oanh trình bày.

Tác phẩm được giải của Phạm Thị Hồng Thái (Tp. Hồ Chí Minh)

(Ngày đăng: 12/10/2017 11:21)

TPM giới thiệu 2 tác phẩm của tác giả Phạm Thị Hồng Thái -tác phẩm được giải khuyến khích "Cuộc thi sáng tác lời mới các làn điệu dân ca Việt Nam" do Sở Văn hoá và thể duc, trung tâm văn hoá Tp HCM tổ chức.

'Mẹ ơi, nhà mình đầy nắng'

(Ngày đăng: 6/10/2017 14:50)

Giữa con đường thênh thang đầy nắng, ba người (được cho là một gia đình) ngủ say sưa dưới bóng râm của tán cây. Bức ảnh có tên "Mẹ ơi, nhà mình đầy nắng" đang được nhiều người truyền tay nhau vì gây xúc động. Trong ảnh, trên con đường rộng đầy nắng, dưới một tán cân lớn là ba người gồm một người lớn và hai em nhỏ đang ngủ say (được tác giả đoán là một gia đình). Xung quanh họ là những gói quần áo, tài sản mang theo. Ảnh được tác giả Nguyễn Khắc Thế chụp vào cuối tháng 9, trên đường trở về sau khi thăm một ngôi chùa ở Kiên Giang.

Phạm Phi Châu - Họa sĩ đi lên từ thợ mỏ

(Ngày đăng: 22/8/2017 11:46)

Là họa sĩ trưởng thành từ vùng mỏ, từ công nhân, Phạm Phi Châu không những say mê tìm tòi đổi mới, mà còn cổ vũ động viên anh em họa sĩ Quảng Ninh bứt phá trên con đường chinh phục cái đẹp.

Giọt nhớ hạ về-Thơ của Nguyễn Thanh Huyền. Nhạc: Vũ Viết Đắc

(Ngày đăng: 11/8/2017 14:15)

"...Giọt nhớ ơi giọt nhớ/ Mắt em nhòa rạo rực/Một thời trong kí ức/ Cháy giữa mùa hạ thương..."

Các bản nhạc của Nguyễn Hải Anh

(Ngày đăng: 5/7/2017 8:44)

Các bản nhạc đăng TÁC PHẨM MỚI số 18. Hải Anh: Nghề chính của tôi là LƯƠNG Y. khám chữa bệnh đem lại sức khoẻ cho mọi người. Tôi luôn lấy: Niềm vui khỏi bệnh của bệnh nhân làm niềm vui của mình. Nỗi buồn mang bệnh của bệnh nhân làm nỗi buồn của mình. Và luôn coi sinh mệnh của bệnh nhân như người thân của mình. Và sau những thời gian căng thẳng nghiên cứu khám chữa bệnh đem lại sức khoẻ cho bệnh nhân của mình. Tôi thường thư giãn chơi ghi ta,vào các blog để đọc thơ và phổ nhạc cho những vần thơ hay, mong chắp cánh cho những bài thơ hay đó đến với đông đảo công chúng yêu thơ nhạc trong cả nước.

Mùa biển cạn Phú Quốc

(Ngày đăng: 22/5/2017 17:35)

Tác Phẩm Mới xin giới thiệu tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nguyễn Thái Khanh.

Lê Đình Tiến:
Chuyển thể văn học sang điện ảnh

(Ngày đăng: 7/5/2017 17:5)

Việc chuyển thể tác phẩm của Sương Nguyệt Minh lên màn ảnh là một vấn đề khó trong thời hiện đại, bởi những tư tưởng và giá trị lịch sử đang dần mai một, khán giả không mấy mặn mà với những bộ phim về đề tài chiến tranh. Tuy nhiên, những bộ phim như Mười ba bến nước; Người trở về lại không rơi vào tình trạng đó, những bộ phim này đã gặt hái được rất nhiều thành công, đặc biệt được công chúng đón nhận một cách nồng nhiệt. Vì những lẽ đó, chúng tôi chọn nhà văn Sương Nguyệt Minh và những tác phẩm văn học được chuyển thể sang điện ảnh của ông để làm đối tượng nghiên cứu cho đề tài: Chuyển thể văn học sang điện ảnh - một phương thức tiếp nhận và tái hiện nghệ thuật.

Vì sao Cánh diều vàng 2017 vắng bóng phim Nhà nước?

(Ngày đăng: 15/4/2017 12:0)

Lần đầu tiên trong lịch sử trao giải của Hội Điện ảnh VN- Cánh diều vàng 2017 vắng bóng phim điện ảnh Nhà nước dù thể loại này có tới 19 bộ phim tham gia tranh giải.

Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.