Nghệ thuật

Nhà điêu khắc nổi tiếng Nguyễn Tâm Nhâm

(Ngày đăng: 7/3/2017 12:7)

Từ một công nhân làm hàng mỹ nghệ bằng than bậc 3/7 của Mỏ than Cọc Sáu, đến nay, Nhà điêu khắc Nguyễn Tâm Nhâm đã tạc khoảng 1200 bức tượng nghệ thuật. Nhiều nhà phê bình mỹ thuật coi ông là “hiện tượng điêu khắc hiện đại của Việt Nam”; Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã công nhận ông xác lập kỷ lục: “ Người tạc chân dung Picasso bằng than đá” nhiều nhất Việt Nam. Hiện, tác phẩm của ông bằng than đá có khoảng 400 bức.

23 bức ảnh hiếm về Việt Nam cách đây hơn 100 năm

(Ngày đăng: 3/3/2017 4:58)

Những bức ảnh hiếm còn sót lại của Việt Nam xưa những năm 1850-1950 dưới đây sẽ giúp chúng ta hình dung được khung cảnh Việt Nam trong quá khứ. Mời các bạn cùng xem.

Những bức ảnh cho thấy thế giới tuyệt vời hơn ta nghĩ

(Ngày đăng: 16/2/2017 18:26)

Thế giới nơi chúng ta đang sống là một kho tàng của những điều tuyệt diệu và kỳ thú. Chỉ cần chúng ta nhìn bằng con mắt lạc quan thì cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn biết bao nhiêu. Bộ sưu tập những bức hình sau đây chụp ở nhiều địa danh trên thế giới sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì sự quyến rũ của thế giới qua ánh mắt của các nhiếp ảnh gia.

“BẾN LẶNG” - Một bức ảnh đẹp của NSNA Phạm Công Thắng

(Ngày đăng: 17/1/2017 21:13)

Một bài thơ bằng hình ảnh. Chỉ với những chi tiết bất động (thuyền đang cắm sào đậu bến, không phải lúc đang xuôi dòng, hoặc đang căng buồm, đang chồm sóng); song đã diễn tả vẻ đẹp rất động của cảnh sắc bên ngoài. Hay đúng hơn, đó chính là sự rung động của một tâm hồn nhạy cảm trước Cái Đẹp của thiên nhiên, cũng chính là Cái Đẹp của con người, của lao động - với hình ảnh con thuyền là đại diện.

Cô giáo vùng cao

(Ngày đăng: 15/1/2017 4:14)

Hình ảnh cô giáo Lò Thị Hoà, trường mầm non Huổi Mí (Mường Chà, Điện Biên) quần áo lấm bê bết khi đến trường dạy học đang được cộng đồng mạng chia sẻ.

Những cánh đồng muối trắng của Việt Nam

(Ngày đăng: 5/1/2017 22:12)

Những cánh đồng muối trắng của diêm dân Việt Nam đã lọt top bình chọn là những nơi ngắm cảnh hoàng hôn đẹp nhất trên thế giới Theo Daily Mail.

Những gánh hàng rong trên đường Hà Nội

(Ngày đăng: 10/12/2016 8:43)

Loes Heerink sống ở Hà Nội 4 năm và cô đã tận hưởng nhiều giây phút tuyệt vời tại đây. Loes ấn tượng nhất với hình ảnh những người bán hàng rong ngoài đường. Những bức ảnh của cô như tái hiện một góc nhìn khác về cuộc sống khó khăn của những người bán hàng rong vậy! Ảnh: Boredpanda

Độc đáo bộ ảnh cưới 'Chí Phèo, Thị Nở' của cặp đôi xứ Nghệ

(Ngày đăng: 30/11/2016 10:56)

Thích thú bởi chuyện tình yêu trong tác phẩm của Nam Cao, cặp đôi Hữu Hiếu và Dương Phương đã quyết định thực hiện bộ ảnh cưới độc đáo tái hiện nhân vật Chí Phèo – Thị Nở. Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội facebook đã được nhiều người thích thú đón nhận.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Quang Ngọc với tác phẩm đoạt giải Nhất về thợ mỏ

(Ngày đăng: 20/10/2016 10:24)

Tôi quen biết nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Quang Ngọc từ dăm năm nay và đã hiểu bước chân của anh đã qua hầu hết mọi miền đất nước và đến cả với nhiều vùng đất xa xôi khác trên thế giới...Điều đó được minh chứng bằng những tác phẩm nhiếp ảnh rất đẹp được giới nghệ thuật trong và ngoài nước đánh giá cao.

Trang trước | Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.