Nghệ thuật

Giọt nhớ hạ về-Thơ của Nguyễn Thanh Huyền. Nhạc: Vũ Viết Đắc

(Ngày đăng: 11/8/2017 14:15)

"...Giọt nhớ ơi giọt nhớ/ Mắt em nhòa rạo rực/Một thời trong kí ức/ Cháy giữa mùa hạ thương..."

Các bản nhạc của Nguyễn Hải Anh

(Ngày đăng: 5/7/2017 8:44)

Các bản nhạc đăng TÁC PHẨM MỚI số 18. Hải Anh: Nghề chính của tôi là LƯƠNG Y. khám chữa bệnh đem lại sức khoẻ cho mọi người. Tôi luôn lấy: Niềm vui khỏi bệnh của bệnh nhân làm niềm vui của mình. Nỗi buồn mang bệnh của bệnh nhân làm nỗi buồn của mình. Và luôn coi sinh mệnh của bệnh nhân như người thân của mình. Và sau những thời gian căng thẳng nghiên cứu khám chữa bệnh đem lại sức khoẻ cho bệnh nhân của mình. Tôi thường thư giãn chơi ghi ta,vào các blog để đọc thơ và phổ nhạc cho những vần thơ hay, mong chắp cánh cho những bài thơ hay đó đến với đông đảo công chúng yêu thơ nhạc trong cả nước.

Mùa biển cạn Phú Quốc

(Ngày đăng: 22/5/2017 17:35)

Tác Phẩm Mới xin giới thiệu tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nguyễn Thái Khanh.

Lê Đình Tiến:
Chuyển thể văn học sang điện ảnh

(Ngày đăng: 7/5/2017 17:5)

Việc chuyển thể tác phẩm của Sương Nguyệt Minh lên màn ảnh là một vấn đề khó trong thời hiện đại, bởi những tư tưởng và giá trị lịch sử đang dần mai một, khán giả không mấy mặn mà với những bộ phim về đề tài chiến tranh. Tuy nhiên, những bộ phim như Mười ba bến nước; Người trở về lại không rơi vào tình trạng đó, những bộ phim này đã gặt hái được rất nhiều thành công, đặc biệt được công chúng đón nhận một cách nồng nhiệt. Vì những lẽ đó, chúng tôi chọn nhà văn Sương Nguyệt Minh và những tác phẩm văn học được chuyển thể sang điện ảnh của ông để làm đối tượng nghiên cứu cho đề tài: Chuyển thể văn học sang điện ảnh - một phương thức tiếp nhận và tái hiện nghệ thuật.

Vì sao Cánh diều vàng 2017 vắng bóng phim Nhà nước?

(Ngày đăng: 15/4/2017 12:0)

Lần đầu tiên trong lịch sử trao giải của Hội Điện ảnh VN- Cánh diều vàng 2017 vắng bóng phim điện ảnh Nhà nước dù thể loại này có tới 19 bộ phim tham gia tranh giải.

Nhà điêu khắc nổi tiếng Nguyễn Tâm Nhâm

(Ngày đăng: 7/3/2017 12:7)

Từ một công nhân làm hàng mỹ nghệ bằng than bậc 3/7 của Mỏ than Cọc Sáu, đến nay, Nhà điêu khắc Nguyễn Tâm Nhâm đã tạc khoảng 1200 bức tượng nghệ thuật. Nhiều nhà phê bình mỹ thuật coi ông là “hiện tượng điêu khắc hiện đại của Việt Nam”; Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã công nhận ông xác lập kỷ lục: “ Người tạc chân dung Picasso bằng than đá” nhiều nhất Việt Nam. Hiện, tác phẩm của ông bằng than đá có khoảng 400 bức.

23 bức ảnh hiếm về Việt Nam cách đây hơn 100 năm

(Ngày đăng: 3/3/2017 4:58)

Những bức ảnh hiếm còn sót lại của Việt Nam xưa những năm 1850-1950 dưới đây sẽ giúp chúng ta hình dung được khung cảnh Việt Nam trong quá khứ. Mời các bạn cùng xem.

Những bức ảnh cho thấy thế giới tuyệt vời hơn ta nghĩ

(Ngày đăng: 16/2/2017 18:26)

Thế giới nơi chúng ta đang sống là một kho tàng của những điều tuyệt diệu và kỳ thú. Chỉ cần chúng ta nhìn bằng con mắt lạc quan thì cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn biết bao nhiêu. Bộ sưu tập những bức hình sau đây chụp ở nhiều địa danh trên thế giới sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì sự quyến rũ của thế giới qua ánh mắt của các nhiếp ảnh gia.

“BẾN LẶNG” - Một bức ảnh đẹp của NSNA Phạm Công Thắng

(Ngày đăng: 17/1/2017 21:13)

Một bài thơ bằng hình ảnh. Chỉ với những chi tiết bất động (thuyền đang cắm sào đậu bến, không phải lúc đang xuôi dòng, hoặc đang căng buồm, đang chồm sóng); song đã diễn tả vẻ đẹp rất động của cảnh sắc bên ngoài. Hay đúng hơn, đó chính là sự rung động của một tâm hồn nhạy cảm trước Cái Đẹp của thiên nhiên, cũng chính là Cái Đẹp của con người, của lao động - với hình ảnh con thuyền là đại diện.

Trang trước | Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.