Nghệ thuật

"Nơi đảo xa" của Nhạc sĩ Thế Song sáng tác tại Quảng Ninh

(Ngày đăng: 24/5/2018 11:47)

Nhạc sĩ Thế Song, tác giả của ca khúc nổi tiếng “Nơi đảo xa” đã từ biệt cõi trần vào ngày 20/5, sau một thời gian lâm bệnh nặng. BBT TÁC PHẨM MỚI xin chia buồn cùng gia đình và trân trọng giới thiệu bài viết của Nhà thơ Trần Nhuận Minh về ca khúc “Nơi đảo xa” của Nhạc sĩ Thế Song.

Nữ họa sỹ Dương Thu Phương: GIẤC MƠ CÓ THẬT

(Ngày đăng: 15/5/2018 9:29)

(tpm). I DREAM - "Tôi mơ "là tên của triển lãm tranh của họa sỹ Dương Thu Phương, được bắt đầu từ 16h30, Chủ nhật, từ ngày 13/5 đến hết Ngày 17/5 tại 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Việt Nam mang gì đến Cannes 2018?

(Ngày đăng: 8/5/2018 15:8)

Đến hẹn lại lên, mỗi kỳ Liên hoan phim (LHP) Cannes khai mạc, giới mộ điệu điện ảnh quốc tế nói chung và điện ảnh Việt nói riêng lại háo hức chờ đợi. Với Cannes, tiếng nói Việt mỗi năm có thêm ít nhiều chuyển biến, nhưng để tạo đột phá, cần chặng đường dài.

“Thi hứng III” của họa sĩ, nhà thơ Trần Nhương

(Ngày đăng: 1/5/2018 14:43)

Ngày 28 tháng 4 năm 2018, tại Nhà Triển lãm Hội Mý Thuật Việt Nam số 16 Ngô Quyền quận Hoàn Kiếm thành phố Hà Nội. Hội Mỹ Thuật Việt Nam phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam và tác giả đã tổ chức Lễ cắt băng Khai mạc Triển lãm Tranh mang tên chủ đề “Thi hứng III” của Nhà thơ, họa sĩ Trần Nhương. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 12 tháng 5 năm 2018.

Sân khấu đích thực đang ở đâu?

(Ngày đăng: 30/4/2018 16:20)

Mình có ông bạn, là diễn viên kịch nói. Lâu mới gặp, hắn kêu “Bận quá, bận quá. Ngày tập ba buổi, sáng, chiều tối. Hôm nào diễn, bác xem nhé”. Hôm đi xem, mình mới biết, đó là chương trình văn nghệ tổng hợp chào mừng ngày giải phóng Điện Biên của nhiều đoàn nghệ thuật. Chờ mãi, mình mới thấy ông bạn diễn viên kịch nói xuất hiện trong một hoạt cảnh.

Kỳ diệu những tác phẩm nghệ thuật đánh lừa thị giác

(Ngày đăng: 25/4/2018 9:3)

Thoạt nhìn, bạn có thể sẽ nghĩ đây là một bức tranh sơn dầu, nhưng kỳ thực, đây là một người mẫu đã được “sơn quyét” tạo hình, để trở thành một tác phẩm nghệ thuật đánh lừa thị giác. Hãy cùng khám phá…

Phim truyền hình VTV: Sau loạt "bom tấn" là đến "bom xịt"?

(Ngày đăng: 13/4/2018 22:40)

Sau “Sống chung với mẹ chồng” và “Người phán xử”, lượng rating của phim truyền hình vẫn trồi sụt thất thường vì thiếu cái lạ, xa rời thực tế?

Nhạc sỹ Lê Mây tuyên bố hủy bỏ ca khúc xâm phạm bản quyền

(Ngày đăng: 7/4/2018 9:46)

Nhạc sỹ Lê Mây vừa chính thức tuyên bố hủy bỏ ca khúc Nả ơi phổ từ bài thơ được cho là xâm phạm bản quyền từ truyện ngắn Nũi vỡ của nhà văn Tống Ngọc Hân.

Kể chuyện phổ thơ Hồ Tịnh Văn

(Ngày đăng: 2/4/2018 19:4)

Hồ Tịnh Văn-nhà thơ tôi phổ nhạc nhiều nhất. Tôi vốn là người làm biếng, tôi viết nhạc như là điều cần phải viết để nói lên tâm trạng, nói lên nỗi niềm, những buồn vui đến với tôi trong những khoảnh khắc, những cung bậc mà tôi cảm nhận hằng ngày, hằng giờ….những cảm xúc bất chợt, và tôi cảm thấy cần phải viết ra…thế thôi…

Nhạc sĩ Phú Quang: "Chỉ tên tôi cũng đủ để bán vé rồi"'

(Ngày đăng: 14/3/2018 13:25)

Cuối tháng 3 này, nhạc sĩ Phú Quang tổ chức 2 đêm nhạc. Ngoài Minh Chuyên và các ca sĩ quen thuộc như Tấn Minh, Trọng Tấn... ông còn "gây sốc" khi mời Đàm Vĩnh Hưng. Ông khẳng định các đêm nhạc của mình không phụ thuộc vào tên tuổi của ca sĩ.

Trang trước | Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.