Nghệ thuật

Nhạc sỹ Lê Mây tuyên bố hủy bỏ ca khúc xâm phạm bản quyền

(Ngày đăng: 7/4/2018 9:46)

Nhạc sỹ Lê Mây vừa chính thức tuyên bố hủy bỏ ca khúc Nả ơi phổ từ bài thơ được cho là xâm phạm bản quyền từ truyện ngắn Nũi vỡ của nhà văn Tống Ngọc Hân.

Kể chuyện phổ thơ Hồ Tịnh Văn

(Ngày đăng: 2/4/2018 19:4)

Hồ Tịnh Văn-nhà thơ tôi phổ nhạc nhiều nhất. Tôi vốn là người làm biếng, tôi viết nhạc như là điều cần phải viết để nói lên tâm trạng, nói lên nỗi niềm, những buồn vui đến với tôi trong những khoảnh khắc, những cung bậc mà tôi cảm nhận hằng ngày, hằng giờ….những cảm xúc bất chợt, và tôi cảm thấy cần phải viết ra…thế thôi…

Nhạc sĩ Phú Quang: "Chỉ tên tôi cũng đủ để bán vé rồi"'

(Ngày đăng: 14/3/2018 13:25)

Cuối tháng 3 này, nhạc sĩ Phú Quang tổ chức 2 đêm nhạc. Ngoài Minh Chuyên và các ca sĩ quen thuộc như Tấn Minh, Trọng Tấn... ông còn "gây sốc" khi mời Đàm Vĩnh Hưng. Ông khẳng định các đêm nhạc của mình không phụ thuộc vào tên tuổi của ca sĩ.

Đăng lại vụ Nhạc sĩ Phú Quang tố ca sĩ "hét giá" cát -sê

(Ngày đăng: 11/3/2018 15:23)

Từ "không bao giờ đòi cát-xê", cô ca sĩ mà Phú Quang luôn tự hào được mình "nâng đỡ" lại bị chính ông tố "hét giá" trong đêm diễn của mình. Cách đây chỉ hơn một năm thôi, cũng trong một bài phỏng vấn trước thềm liveshow của mình, nhạc sĩ Phú Quang từng chia sẻ về Ngọc Anh bằng thái độ hết sức tự hào: "Ngọc Anh chưa bao giờ đòi cát-xê khi hát cho tôi".

Mùa xuân qua ống kính của NS nhiếp ảnh Dương Phượng Đại

(Ngày đăng: 10/2/2018 19:52)

Không qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp, nhiếp ảnh đến với Dương Phượng Đại như một cái duyên. Xuất thân từ quê hương Quảng Yên - mảnh đất giàu văn hóa với truyền thống Tiên công ở làng đảo Hà Nam và làng tranh Yên Hưng nổi tiếng, chất nghệ sĩ đã chảy trôi trong anh từ lúc nào không biết. Trải qua thời trẻ đầy nhọc nhằn, biến động: sớm đi bộ đội rèn luyện trong quân ngũ, khi trở về đời thường làm thợ mỏ ở vùng than Cẩm Phả, tâm hồn nghệ sĩ nơi Dương Phượng Đại mới thực sự có cơ hội nảy nở ở cái tuổi 40. Chính nhờ lòng đam mê, chịu khó “lặn lội”, chịu khó “nhếch nhác”, chịu khó “học hỏi” từ đồng nghiệp, Dương Phượng Đại đã gặt hái cho mình những thành công để đời như: “Giải Nhì cuộc thi ảnh nghệ thuật “Hạ Long di sản thiên nhiên thế giới”; giải Khuyến khích cuộc thi ảnh nghệ thuật “Văn hoá gia đình Việt Nam trong ứng xử”; Huy chương Đồng Liên hoan ảnh nghệ thuật các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2007 ... Bên cạnh đó là nhiều bức ảnh được trưng bày tại các Triển lãm ảnh nghệ thuật của ngành Than và Triển lãm ảnh quốc tế tại Slovakia...

Ca sĩ Ngọc Kiều Oanh trong ca khúc “Nỗi lòng phận gái”

(Ngày đăng: 1/12/2017 17:38)

Trong thời gian gần đây, người thưởng thức âm nhạc rất xúc động khi nghe ca khúc Nỗi lòng phận gái, là một sáng tác mới của nhạc sĩ Trà Bình vừa ra mắt khán giả, bài hát này do ca sĩ Ngọc Kiều Oanh trình bày.

Tác phẩm được giải của Phạm Thị Hồng Thái (Tp. Hồ Chí Minh)

(Ngày đăng: 12/10/2017 11:21)

TPM giới thiệu 2 tác phẩm của tác giả Phạm Thị Hồng Thái -tác phẩm được giải khuyến khích "Cuộc thi sáng tác lời mới các làn điệu dân ca Việt Nam" do Sở Văn hoá và thể duc, trung tâm văn hoá Tp HCM tổ chức.

'Mẹ ơi, nhà mình đầy nắng'

(Ngày đăng: 6/10/2017 14:50)

Giữa con đường thênh thang đầy nắng, ba người (được cho là một gia đình) ngủ say sưa dưới bóng râm của tán cây. Bức ảnh có tên "Mẹ ơi, nhà mình đầy nắng" đang được nhiều người truyền tay nhau vì gây xúc động. Trong ảnh, trên con đường rộng đầy nắng, dưới một tán cân lớn là ba người gồm một người lớn và hai em nhỏ đang ngủ say (được tác giả đoán là một gia đình). Xung quanh họ là những gói quần áo, tài sản mang theo. Ảnh được tác giả Nguyễn Khắc Thế chụp vào cuối tháng 9, trên đường trở về sau khi thăm một ngôi chùa ở Kiên Giang.

Phạm Phi Châu - Họa sĩ đi lên từ thợ mỏ

(Ngày đăng: 22/8/2017 11:46)

Là họa sĩ trưởng thành từ vùng mỏ, từ công nhân, Phạm Phi Châu không những say mê tìm tòi đổi mới, mà còn cổ vũ động viên anh em họa sĩ Quảng Ninh bứt phá trên con đường chinh phục cái đẹp.

Giọt nhớ hạ về-Thơ của Nguyễn Thanh Huyền. Nhạc: Vũ Viết Đắc

(Ngày đăng: 11/8/2017 14:15)

"...Giọt nhớ ơi giọt nhớ/ Mắt em nhòa rạo rực/Một thời trong kí ức/ Cháy giữa mùa hạ thương..."

Trang trước | Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.