Tác phẩm báo chí

Nhà thơ Trịnh Quốc Thắng và Trương Phương Nghi ra mắt tác phẩm mới

(Ngày đăng: 18/3/2018 18:44)

     Sáng nay, 18/3/2018, tại Hội trường Đại học Xây dựng Hà Nội, vợ chồng Nhà thơ Trịnh Quốc Thắng và Trương Phương Nghi tổ chức ra mắt tác phẩm mới và mừng thọ 70 tuổi


 Đến dự  và chung vui với anh chị có Nhà thơ Hữu thỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNTVN, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Lãnh đạo Trường ĐHXD, Luật sư Hoàng Ngọc Thành, Chủ tịch CLB THƠ VN, Nhà thơ Thang Ngọc Pho, Chủ tịch CLB THƠ VN HÀ NỘI cùng nhiều CLB THƠ và đông đảo bạn bè,  đồng nghiệp của anh chị. CLB Thơ VN trên FC có Chủ tịch Ngô Thái, Đức Kết nối và chị Lan Lê, thay mặt Ban Thường vụ đến tặng hoa và chúc mừng.

  

 Nhà thơ Hữu Thỉnh phát biểu đánh giá cao giá trị tác phẩm mới của 2 nhà thơ.

 Đại diện BTV CLB thơ VN trên FC tặng hoa hai nhà thơ.

 

Nhà thơ Trịnh Quốc Thắng là Phó Giáo sư, Tiến sĩ, giảng viên cao cấp của Trường ĐHXD Hà nội, tuy đã nghỉ hưu, nhưng vẫn hướng dẫn học viên sau Đại học bảo vệ luận án Thạc sĩ, Tiến sĩ. Tập thơ HOA XUYẾN CHI ra mắt hôm nay là tập thơ thứ ba của anh.

Nhà thơ Trương Phương Nghi, trước khi nghỉ hưu là giảng viên Trường đào tạo cán bộ Tỉnh Vĩnh Phúc, sau chuyển về làm kế toán cho các quỹ Liên Hiệp Quốc ở Việt Nam. Chị ra mắt tập thơ NẮNG THU VÀNG - tập thơ thứ hai của chị.

Hai người biết nhau trong thời chiến tranh chống Mỹ, chị đã chờ đợi anh suốt 5 năm chiến đấu ở chiến trường Quảng trị. Cả hai người đã có những năm tháng sống bên nhau rất hạnh phúc, hiện nay con cái đều phương trưởng và thành đạt. Cả anh và chị vừa sống bên con cháu, vừa tham gia sinh hoạt trong các CLB thơ ca. Hiện nay, chị đang là Chủ tịch CLB THƠ LINH ĐÀM, một CLB có uy tín và hoạt động đều, trực thuộc CLB THƠ VN HÀ NỘI.

Tiệc mừng sinh nhật và ra mắt thơ của anh chị Quốc Thắng và Phương Nghi, được tổ chức rất trang trọng. Cả hai người đều là nhà thơ có uy tín, có mối quan hệ gắn bó với giới Văn học, nghệ thuật, với các bạn thơ, được mọi người yêu mến và quý trọng.

Tác giả bài viết: Đức Kết Nối

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.