Nhân vật

Chuyện về ông "Trưởng thôn" - GS. Nguyễn Lân Dũng

(Ngày đăng: 20/9/2018 22:55)

Cộng đồng BlogtiengViet.net (BLV) với hàng nghìn thành viên tự đặt cho mình một cái tên mộc mạc là “Xóm Lá” và tôn vinh GS. Nguyễn Lân Dũng là “Trưởng Thôn”. Đây cũng là lực lượng nòng cốt đồng hành với TÁC PHẨM MỚI (TPM) kể từ khi thành lập năm 2013 đến nay. Dưới đây là những chuyện về ông “Trưởng Thôn” chung quanh hoạt động của TPM.

Nhà vô địch Olympia năm 2018 là con trai của thợ điện

(Ngày đăng: 9/9/2018 17:31)

Bố của quán quân leo núi Olympia năm 2018 Nguyễn Hoàng Cường là anh Nguyễn Hoàng Nghĩa – Đội phó đội quản lý số 5, Điện lực TP Hạ Long, Công ty Điện lực Quảng Ninh, còn mẹ Cường là chị Nguyễn Thị Hương cán bộ đại lý hàng hải Visaco thuộc Tập đoàn TKV.

Người khiến thầy Park cũng phải cúi đầu cảm ơn

(Ngày đăng: 29/8/2018 13:48)

Ông Park Hang-seo (P.H.Seo) làm HLV trưởng các đội tuyển từ U.22, U.23, Olympic Việt Nam và tuyển quốc gia từ chính sự quyết liệt của bầu Đức, thậm chí bầu Đức ép VFF phải ký hợp đồng với ông P.H.Seo. Ngoài ra, bầu Đức là người trả toàn bộ lương trong hai năm của HLV P.H.Seo.

Nguyễn Việt Chiến: Tha thiết với tiến trình thơ ca dân tộc thời hậu chiến

(Ngày đăng: 22/8/2018 23:41)

Ở ta, hiện tượng nhà thơ viết phê bình nay đã không còn hiếm. Không kể lớp tiền nhiệm như Chế Lan Viên, Xuân Diệu, Hoàng Trung Thông, Hoàng Minh Châu,… lớp sau có Vũ Quần Phương, Nguyễn Vũ Tiềm, Mã Giang Lân, Nguyễn Trọng Tạo, Trần Mạnh Hảo, Nguyễn Thụy Kha, Lê Thành Nghị, Đỗ Trung Lai, Khuất Bình Nguyên, Nguyễn Việt Chiến, Nguyễn Hữu Quý, Inrasara,... Nhưng hăng hái và sục sôi hơn cả với thơ ca thì Nguyễn Việt Chiến, nếu có thể nói, là số hiếm.

Người nuôi chồng và 9 con bằng nghề... viết

(Ngày đăng: 17/8/2018 17:15)

Sinh con chỉ vài ngày, rời nhà bảo sinh về nhà đã ngồi viết lại, viết lách như là một “cái nghiệp” giúp nhà báo, nhà văn Bà Tùng Long có tiền “nuôi đủ chín con với một chồng”.

Góc khuất Rơ Chăm Phiang

(Ngày đăng: 8/8/2018 5:28)

Đại tá Rơ Chăm Phiang vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Nhiều tờ báo đã ghi nhận cống hiến của chị với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam. Từ năm 13 tuổi, chị đã vào đoàn văn công, phục vụ bộ đội nơi chiến trường ác liệt, mấy lần suýt chết. Từ một cô bé chưa biết chữ, chị đã được đào tạo bài bản trong nước và nước ngoài, nay là thạc sĩ, Tổ trưởng Bộ môn Thanh nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Chị đã giành được nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá trong nước và Quốc tế. Trong bài viết này, chúng tôi tôi kể thêm những góc khuất trong cuộc đời và sự nghiệp của chị.

NSƯT Bùi Cường: Sự nghiệp đáng tự hào và hôn nhân hạnh phúc

(Ngày đăng: 3/8/2018 18:50)

NSƯT Bùi Cường qua đời vào sáng sớm 3/8/2018. Không chỉ nổi tiếng với vai Chí Phèo của Làng Vũ Đại ngày ấy, NSƯT Bùi Cường còn sở hữu “gia tài” đồ sộ với hàng loạt vai diễn ấn tượng và đạo diễn khoảng 80 bộ phim truyền hình.

Mạc Can: Nghèo đến độ máy tính hỏng không có 300 ngàn đồng để sửa

(Ngày đăng: 30/7/2018 18:12)

Nếu là dân Sài Gòn chính hiệu, nhất là giới làm nghệ thuật ai cũng phải biết về Mạc Can, một người đàn ông hằn lên khuôn mặt sự khắc khổ nhưng nụ cười hiền khiến người đối diện nhớ lâu. 73 tuổi nhưng ai hỏi Mạc Can luôn tỉnh bơ tếu táo: "Tôi mới 37 thôi". Mạc Can tự nhận mình nghèo nhưng chưa một lần than thở. Ông bảo, lúc sinh thời cha dạy 3 điều sẽ khắc cốt nhớ đến già, đó là: Không than thở. Không nói láo. Không hại ai.

Thi Hoàng, một phía của nhiều phía

(Ngày đăng: 30/7/2018 9:2)

Người ta có thể giấu được mình trong mọi thứ nhưng không thể giấu được mình trong những sáng tạo nghệ thuật, đặc biệt là trong ngôn ngữ thi ca. Viết một câu thơ thì có thể giấu được mình. Nhưng viết đến trăm câu thì nhà thơ đã lộ rõ. Thi Hoàng đã lộ ra hàng ngàn câu thơ của mình. Khu rừng nguyên sinh và lâu đài cổ cùng dáng vẻ một tiều phu già ít khi ra khỏi cửa rừng đã không bảo vệ được sự lẩn trốn của ông trước thời cuộc này.

Bố chúng tôi- cụ Nguyễn Đình Giốc

(Ngày đăng: 21/7/2018 22:7)

Tôi có được một gia đình hạnh phúc, thành đạt như hôm nay, ngoài sự rèn luyện, phấn đấu lâu dài cùng vợ con, không thể không nhắc đến sự ảnh hưởng về đạo đức, lối sống của bố mẹ và phong cách làm việc của bố vợ là cụ Nguyễn Đình Giốc nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thái Bình.

Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.