Nhân vật: SÁCH VỀ ÔNG NGUYỄN ĐỨC PHAN

Bố Phan!

(Ngày đăng: 18/1/2018 20:34)

“Cha là tất cả cha ơi! Cha là hình ảnh trọn đời thiêng liêng”. Mới chỉ viết xong câu thơ mà đã đọc ở đâu đó từ rất lâu, lòng con đã nghẹn lại, cảm xúc về ông, người bố chồng mà con hết mực yêu quý và kính trọng cứ dội về. Những ký ức về bố như thước phim quay chậm, tái hiện trong tâm trí khiến con càng nhớ bố.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 17: Bài của ông Phạm Phi Châu

(Ngày đăng: 25/11/2017 5:7)

Là người nhiều năm quản lí các doanh nghiệp khối cơ khí ngành Than nên ông Phạm Phi Châu biết võ vai trò của ông Nguyễn Đức Phan trong việc chỉ đạo đầu tư xây dựng các nhà máy cơ khí mỏ và mở đường cho các nhà máy cơ khí ngành Than chế tạo sản phẩm phục vụ xây dựng đường dây siêu cao áp 500KV Bắc – Nam; mở rộng thị trường cơ khí Than vào các tỉnh phía Nam.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 24 - Bài của Bùi Tố Nga

(Ngày đăng: 28/9/2017 15:23)

Nhóm biên soạn cuốn sách về ông Nguyễn Đức Phan nhận được bài viết của tác giả Bùi Tố Nga, con dâu út của gia đình. Đọc bản thảo bài viết, chúng tôi thật bất ngờ: Bài viết ngắn nhưng diễn đạt súc tích, câu chữ chính xác với những cung bậc cảm xúc; khiến chúng tôi thêm xúc động về hình ảnh người cha, người ông thân thương, nhân hậu, ấm áp - ông Nguyễn Đức Phan. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Bài 23. Bài của ông Phan Đào Nguyên

(Ngày đăng: 15/9/2017 17:25)

...Thời ấy, ông Nguyên được ông Phan khen nhanh nhẹ tháo vát nhưng chê… nhỏ con nên quyết định chuyển nghề cho ông Nguyên. Sự hướng nghiệp của ông Phan ngày ấy là một trong những yếu tố tạo bước ngoặt quan trọng để ông Nguyên phấn đấu, thành đạt trong sự nghiệp và có được cuộc sống hạnh phúc, viên mãn hôm nay.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 22: Bài của ông Phạm Ngọc Can

(Ngày đăng: 11/9/2017 1:16)

Thời làm chuyên viên ở Vụ Xây dựng Cơ bản - Bộ Điện và Than, sau đó là Bộ Mỏ và Than – cơ quan tham mưu của Bộ thuộc lĩnh vực do anh Nguyễn Đức Phan phụ trách nên nhiều năm tôi được làm việc với anh Phan; được đi cơ sở và nhiều lần đi công tác nước ngoài với anh. Trong thời gian ấy, anh Phan đã để lại trong anh em khối xây dựng cơ bản chúng tôi hình ảnh một Tư lệnh tài giỏi; một người anh mẫu mực, một người bạn lớn.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 21: PV cựu Bộ trưởng Nguyễn Chân

(Ngày đăng: 7/9/2017 11:36)

.Khi nói về ông Nguyễn Đức Phan- người mà ông giới thiệu, đề nghị Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng, ông vui vẻ nói: “Cho đến bây giờ, tôi vẫn thấy mình chọn đúng!”.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 20: Bài của ông Trần Điền

(Ngày đăng: 6/9/2017 21:52)

“Nói về ông Phan, dù lãnh đạo ở cấp nào, ông Phan đều được mọi người quý mến và nể trọng. Với tôi cũng vậy. Tôi ngưỡng mộ và kính nể ông Phan không chỉ ở trình độ chuyên môn cao, một nhà quản lí sâu sát, tầm nhìn xa…mà tôi còn ở lòng đại lượng, bao dung…”

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 19: Bài PV cựu Bộ trưởng Thái Phụng Nê

(Ngày đăng: 31/8/2017 5:58)

Nói về ông Nguyễn Đức Phan, ông Thái Phụng Nê ghi nhận “Anh Nguyễn Đức Phan đã có công lớn với ngành Điện. Khi làm Thứ trưởng Bộ năng lượng phụ trách xây dựng cơ bản, anh Phan là một trong những người đã có công chỉ đạo xây dựng đường dây 500KV Bắc – Nam”.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 18: Bài của bà Nguyễn Thị Thu

(Ngày đăng: 31/8/2017 5:51)

Tôi sinh năm 1939, kém anh Phan 3 tuổi, là con thứ 6 trong gia đình. Với tôi, anh Phan không chỉ là người anh mà còn là một người bạn lớn. Từ lúc bé thơ, lớn lên đi học và tới khi trưởng thành, tôi và anh Phan luôn gần gũi; được anh Phan chia sẻ tâm tư cũng như chỉ bảo, giúp đỡ trong công tác và trong cuộc sống gia đình. Những câu chuyện tôi kể dưới đây chỉ phần nào nói lên nhân cách của một người anh lớn mà chúng tôi vô cùng yêu thương và kính trọng.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 16; Bài của ông Chu Văn Tiến

(Ngày đăng: 24/8/2017 10:30)

“Với tôi, bác Nguyễn Đức Phan luôn luôn như một người thầy. Làm việc với bác Phan rất thú vị, sảng khoái mà hiệu quả cao (không bị ức chế như một vài vị “quan” đạo mạo khác – cười) vì vậy tôi rất quý trọng và rất thích đi công tác cùng bác ấy. Bởi bác Phan là người thông minh giỏi nghề, sát việc, cách chỉ đạo công việc rất thoáng, tính tình lại vui vẻ, chan hòa và rất dễ gần…"

Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.