Nhân vật

Bài 23. Bài của ông Phan Đào Nguyên

(Ngày đăng: 15/9/2017 17:25)

...Thời ấy, ông Nguyên được ông Phan khen nhanh nhẹ tháo vát nhưng chê… nhỏ con nên quyết định chuyển nghề cho ông Nguyên. Sự hướng nghiệp của ông Phan ngày ấy là một trong những yếu tố tạo bước ngoặt quan trọng để ông Nguyên phấn đấu, thành đạt trong sự nghiệp và có được cuộc sống hạnh phúc, viên mãn hôm nay.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 22: Bài của ông Phạm Ngọc Can

(Ngày đăng: 11/9/2017 1:16)

Thời làm chuyên viên ở Vụ Xây dựng Cơ bản - Bộ Điện và Than, sau đó là Bộ Mỏ và Than – cơ quan tham mưu của Bộ thuộc lĩnh vực do anh Nguyễn Đức Phan phụ trách nên nhiều năm tôi được làm việc với anh Phan; được đi cơ sở và nhiều lần đi công tác nước ngoài với anh. Trong thời gian ấy, anh Phan đã để lại trong anh em khối xây dựng cơ bản chúng tôi hình ảnh một Tư lệnh tài giỏi; một người anh mẫu mực, một người bạn lớn.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 21: PV cựu Bộ trưởng Nguyễn Chân

(Ngày đăng: 7/9/2017 11:36)

.Khi nói về ông Nguyễn Đức Phan- người mà ông giới thiệu, đề nghị Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng, ông vui vẻ nói: “Cho đến bây giờ, tôi vẫn thấy mình chọn đúng!”.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 20: Bài của ông Trần Điền

(Ngày đăng: 6/9/2017 21:52)

“Nói về ông Phan, dù lãnh đạo ở cấp nào, ông Phan đều được mọi người quý mến và nể trọng. Với tôi cũng vậy. Tôi ngưỡng mộ và kính nể ông Phan không chỉ ở trình độ chuyên môn cao, một nhà quản lí sâu sát, tầm nhìn xa…mà tôi còn ở lòng đại lượng, bao dung…”

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 19: Bài PV cựu Bộ trưởng Thái Phụng Nê

(Ngày đăng: 31/8/2017 5:58)

Nói về ông Nguyễn Đức Phan, ông Thái Phụng Nê ghi nhận “Anh Nguyễn Đức Phan đã có công lớn với ngành Điện. Khi làm Thứ trưởng Bộ năng lượng phụ trách xây dựng cơ bản, anh Phan là một trong những người đã có công chỉ đạo xây dựng đường dây 500KV Bắc – Nam”.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 18: Bài của bà Nguyễn Thị Thu

(Ngày đăng: 31/8/2017 5:51)

Tôi sinh năm 1939, kém anh Phan 3 tuổi, là con thứ 6 trong gia đình. Với tôi, anh Phan không chỉ là người anh mà còn là một người bạn lớn. Từ lúc bé thơ, lớn lên đi học và tới khi trưởng thành, tôi và anh Phan luôn gần gũi; được anh Phan chia sẻ tâm tư cũng như chỉ bảo, giúp đỡ trong công tác và trong cuộc sống gia đình. Những câu chuyện tôi kể dưới đây chỉ phần nào nói lên nhân cách của một người anh lớn mà chúng tôi vô cùng yêu thương và kính trọng.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 16; Bài của ông Chu Văn Tiến

(Ngày đăng: 24/8/2017 10:30)

“Với tôi, bác Nguyễn Đức Phan luôn luôn như một người thầy. Làm việc với bác Phan rất thú vị, sảng khoái mà hiệu quả cao (không bị ức chế như một vài vị “quan” đạo mạo khác – cười) vì vậy tôi rất quý trọng và rất thích đi công tác cùng bác ấy. Bởi bác Phan là người thông minh giỏi nghề, sát việc, cách chỉ đạo công việc rất thoáng, tính tình lại vui vẻ, chan hòa và rất dễ gần…"

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 15: Bài của ông Vũ Anh Tuấn

(Ngày đăng: 24/8/2017 10:10)

…Sự việc xảy ra đã lâu rồi, tôi không muốn đánh giá về việc đúng sai dưới góc độ tư pháp của phiên tòa phúc thẩm xét xử anh Phan ngày ấy. Qua đây, tôi muốn nói rằng, thợ mỏ chúng ta luôn trung thực, yêu chuộng lẽ phải và đoàn kết, thương yêu nhau, đặc biệt trong những lúc đồng đội gặp nạn. Thế mới biết, ngày đó, thợ mỏ đã thương anh Phan, quý trọng anh Phan tới mức nào!...

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 14: Bài của ông Đinh Quang Vinh

(Ngày đăng: 16/8/2017 18:55)

Trong những chuyến tháp tùng anh Phan, chúng tôi còn nghe anh kể chuyện tiếu lâm rất vui, được ăn uống tùm lum dân dã với anh và chứng kiến câu chuyện về vị Thứ trưởng…ngơ ngác trong đời thường. Dưới đây là một số chuyện nhỏ.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 13: Tiếp bài của ô Nguyễn Quang Tình

(Ngày đăng: 11/8/2017 22:4)

Bây giờ anh Phan đã đi xa nhưng những kỷ niệm và những mẩu chuyện vụn vặt mà tôi biết về anh, tôi viết ra đây để coi như một nén nhang tưởng niệm về một người cán bộ lãnh đạo cao cấp, nhưng luôn luôn gần dân, mến dân, quý dân, trọng dân...Trong tôi và cả nhiều người thợ mỏ Việt Nam, anh Nguyễn Đức Phan luôn sống mãi...

Trang trước | Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.