Nhân vật

Nhà thơ Hoàng Cát: 'Trái tim tôi là một nấm mồ'

(Ngày đăng: 7/4/2018 9:10)

Hình tượng Trái tim tôi là một nấm mồ của Hoàng Cát trong bài thơ cùng tên của anh là một trong những hình tượng thơ lộng lẫy nhất viết về thương binh - liệt sĩ. “Trái tim tôi là một nấm mồ/ Tôi chôn cất mẹ tôi bị bom tàn sát/ Tôi chôn cất em trai tôi - không thấy xác/ Trên chiến trường phía Nam...”

Đôi bàn tay vàng và trái tim nhân hậu

(Ngày đăng: 3/4/2018 19:25)

Suốt ba mươi năm qua gắn bó với chuyên ngành Phụ sản, trực tiếp cầm dao mổ Bác sĩ Vũ Bá Quyết đã cứu sống được rất nhiều bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo mà chính anh cũng không nhớ hết. Anh được nhà nước phong tặng Huân chương lao động hạng Ba, rồi mới đây là hạng Nhì. Danh hiệu rất đáng trân trọng của ngành Y cũng đã được trao cho anh năm 2012 đó là danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”.

Người gãi lưng cho ...mình!

(Ngày đăng: 15/3/2018 17:5)

Đó là ông Hồ Việt Hoa - người con của làng đào Nhật Tân - đã một mình lên thôn Trấn Sơn (Liên Sơn, Tân Yên, Bắc Giang), lập trang trại, bảo tồn giống đào và nhiều loài hoa, loài chim quý hiếm. Ông được mệnh danh là “Người khùng"; là “Nghệ nhân vườn”; Là “Robinxon thời hiện đại” và điều khiến nhiều người chú ý là đến nay (56 tuổi), ông Hoa vẫn “chưa cùng ai”.

Tài trí Đoàn Văn Vươn

(Ngày đăng: 11/3/2018 18:9)

Cống Rộc thuộc xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Tp. Hải Phòng. Nơi đây đã từng “nổi tiếng” về vụ anh Đoàn Văn Vươn nổ súng chống đối việc cưỡng chế thu hồi đất, khiến anh và em trai bị phạt 5 năm tù. Giờ đây, anh Vươn lại nổi tiếng làm ra chuỗi nông sản sạch gồm vịt biển, tôm rảo, trứng vịt biển sạch. Nhưng có lẽ ít người biết, nơi đây, thời trai trẻ, anh Đoàn Văn Vươn đã tài trí, kiên cường chinh phục sóng dữ, mang lại lợi ích to lớn cho nhân dân địa phương.

Sức trẻ tuổi ...90 (chuyện về cụ ông lấy vợ kém 53 tuổi)

(Ngày đăng: 5/3/2018 21:29)

Đã có rất nhiều bài viết về Bác sĩ- nghệ sĩ Nguyễn Hữu Trọng,nhà nghiên cứu cao cấp cây, con làm thuốc hào hoa và đa tài đăng trên các tờ báo lớn, trên truyền hình và in trong những cuốn sách trang trọng. Đặc biệt,cách đây 10 năm, khi ở tuổi xưa nay hiếm, ông tổ chức cưới người vợ kém ông 53 tuổi- một đám cưới kéo dài 28 ngày, trên 4 nghìn khách tới dự, gây xôn xao dư luận.

Bố Phan!

(Ngày đăng: 18/1/2018 20:34)

“Cha là tất cả cha ơi! Cha là hình ảnh trọn đời thiêng liêng”. Mới chỉ viết xong câu thơ mà đã đọc ở đâu đó từ rất lâu, lòng con đã nghẹn lại, cảm xúc về ông, người bố chồng mà con hết mực yêu quý và kính trọng cứ dội về. Những ký ức về bố như thước phim quay chậm, tái hiện trong tâm trí khiến con càng nhớ bố.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 17: Bài của ông Phạm Phi Châu

(Ngày đăng: 25/11/2017 5:7)

Là người nhiều năm quản lí các doanh nghiệp khối cơ khí ngành Than nên ông Phạm Phi Châu biết võ vai trò của ông Nguyễn Đức Phan trong việc chỉ đạo đầu tư xây dựng các nhà máy cơ khí mỏ và mở đường cho các nhà máy cơ khí ngành Than chế tạo sản phẩm phục vụ xây dựng đường dây siêu cao áp 500KV Bắc – Nam; mở rộng thị trường cơ khí Than vào các tỉnh phía Nam.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 24 - Bài của Bùi Tố Nga

(Ngày đăng: 28/9/2017 15:23)

Nhóm biên soạn cuốn sách về ông Nguyễn Đức Phan nhận được bài viết của tác giả Bùi Tố Nga, con dâu út của gia đình. Đọc bản thảo bài viết, chúng tôi thật bất ngờ: Bài viết ngắn nhưng diễn đạt súc tích, câu chữ chính xác với những cung bậc cảm xúc; khiến chúng tôi thêm xúc động về hình ảnh người cha, người ông thân thương, nhân hậu, ấm áp - ông Nguyễn Đức Phan. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Bài 23. Bài của ông Phan Đào Nguyên

(Ngày đăng: 15/9/2017 17:25)

...Thời ấy, ông Nguyên được ông Phan khen nhanh nhẹ tháo vát nhưng chê… nhỏ con nên quyết định chuyển nghề cho ông Nguyên. Sự hướng nghiệp của ông Phan ngày ấy là một trong những yếu tố tạo bước ngoặt quan trọng để ông Nguyên phấn đấu, thành đạt trong sự nghiệp và có được cuộc sống hạnh phúc, viên mãn hôm nay.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 22: Bài của ông Phạm Ngọc Can

(Ngày đăng: 11/9/2017 1:16)

Thời làm chuyên viên ở Vụ Xây dựng Cơ bản - Bộ Điện và Than, sau đó là Bộ Mỏ và Than – cơ quan tham mưu của Bộ thuộc lĩnh vực do anh Nguyễn Đức Phan phụ trách nên nhiều năm tôi được làm việc với anh Phan; được đi cơ sở và nhiều lần đi công tác nước ngoài với anh. Trong thời gian ấy, anh Phan đã để lại trong anh em khối xây dựng cơ bản chúng tôi hình ảnh một Tư lệnh tài giỏi; một người anh mẫu mực, một người bạn lớn.

Trang trước | Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.