Nhân vật: SÁCH VỀ ÔNG NGUYỄN ĐỨC PHAN

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 15: Bài của ông Vũ Anh Tuấn

(Ngày đăng: 24/8/2017 10:10)

…Sự việc xảy ra đã lâu rồi, tôi không muốn đánh giá về việc đúng sai dưới góc độ tư pháp của phiên tòa phúc thẩm xét xử anh Phan ngày ấy. Qua đây, tôi muốn nói rằng, thợ mỏ chúng ta luôn trung thực, yêu chuộng lẽ phải và đoàn kết, thương yêu nhau, đặc biệt trong những lúc đồng đội gặp nạn. Thế mới biết, ngày đó, thợ mỏ đã thương anh Phan, quý trọng anh Phan tới mức nào!...

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 14: Bài của ông Đinh Quang Vinh

(Ngày đăng: 16/8/2017 18:55)

Trong những chuyến tháp tùng anh Phan, chúng tôi còn nghe anh kể chuyện tiếu lâm rất vui, được ăn uống tùm lum dân dã với anh và chứng kiến câu chuyện về vị Thứ trưởng…ngơ ngác trong đời thường. Dưới đây là một số chuyện nhỏ.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 13: Tiếp bài của ô Nguyễn Quang Tình

(Ngày đăng: 11/8/2017 22:4)

Bây giờ anh Phan đã đi xa nhưng những kỷ niệm và những mẩu chuyện vụn vặt mà tôi biết về anh, tôi viết ra đây để coi như một nén nhang tưởng niệm về một người cán bộ lãnh đạo cao cấp, nhưng luôn luôn gần dân, mến dân, quý dân, trọng dân...Trong tôi và cả nhiều người thợ mỏ Việt Nam, anh Nguyễn Đức Phan luôn sống mãi...

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 12: "Quan phó Thượng thư"

(Ngày đăng: 8/8/2017 17:19)

"...Những lúc tôi được đi công tác cùng ông Nguyễn Châu tháp tùng ông Phan, khi nói chuyện người dân ở nội thành Huế, họ cứ gọi ông với Chức danh kèm theo tên một cách trìu mến là ông “Phó Thượng thư Nguyễn Đức Phan”!

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 11: Tình bạn cảm động

(Ngày đăng: 4/8/2017 23:17)

Khi thu thập tài liệu cho cuốn sách về cựu Thứ trưởng Nguyễn Đức Phan, anh Đoàn Kiển kể cho chúng tôi nghe về tình bạn cao cả và cảm động giữa ông Nguyễn Đức Phan và ông Nguyễn Nhất Thịnh và giới thiệu với chúng tôi sang Yên Viên tìm gặp bà Nga – vợ ông Nguyễn Nhất Thịnh để tìm hiểu về tình bạn của họ. Quả nhiên, như lời kể của ông Đoàn Kiển, ở họ, không chỉ về tình bạn cao đẹp của hai người đàn ông mà cả về gia đình họ, mà ấn tượng của người viết bài này về bà Nga - một phụ nữ bình dị, phúc hậu, dịu dàng mà cuộc đời đầy dấu ấn về đức hy sinh…

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 10: Bài của ông Nguyễn Quang Tình

(Ngày đăng: 4/8/2017 22:22)

Mấy chục năm làm Chánh Văn phòng Công ty, rồi Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc, Nhà báo Nguyễn Quang Tình biết nhiều chuyện về ông Nguyễn Đức Phan khi ông là Thứ trưởng đến làm việc với đơn vị. Những chuyện Nhà báo Nguyễn Quang Tình kể dưới đây toàn chuyện nhỏ, đời thường của ông Phan nhưng phản ánh nhân cách lớn của vị lãnh đạo cao cấp của Đảng.

Bài 9. Bài của ông Đoàn Kiển (tiếp theo và hết)

(Ngày đăng: 3/8/2017 15:34)

Trong tôi bây giờ chỉ có “Tình yêu ở lại” –tên tác phẩm của tôi do Nxb. Dân Trí ấn hành năm 2015, tái bản 2017. Trong “Tình yêu ở lại” tôi nhắc tới một người mà trong ngần ấy năm trong ngành và nhiều năm sau khi hoàn dân, tôi có nhiều “điểm giao cắt” cả về công việc và tình cảm, một người mà tôi rất kính trọng, ngưỡng mộ và quý mến. Người đó là anh Nguyễn Đức Phan.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 8: Bài của ông Đoàn Kiển (tiếp)

(Ngày đăng: 3/8/2017 15:32)

.Trong tôi bây giờ chỉ có “Tình yêu ở lại” –tên tác phẩm của tôi do Nxb. Dân Trí ấn hành năm 2015, tái bản 2017. Trong “Tình yêu ở lại” tôi nhắc tới một người mà trong ngần ấy năm trong ngành và nhiều năm sau khi hoàn dân, tôi có nhiều “điểm giao cắt” cả về công việc và tình cảm, một người mà tôi rất kính trọng, ngưỡng mộ và quý mến. Người đó là anh Nguyễn Đức Phan.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 7: Bài của ông Đoàn Kiển

(Ngày đăng: 3/8/2017 15:31)

Những gì tôi có được sau 35 năm làm việc là nhờ hòn than, hòn quặng và nhờ các thế hệ cán bộ công nhân ngành Than – Khoáng sản. Trong tôi bây giờ chỉ có “Tình yêu ở lại” –tên tác phẩm của tôi do Nxb. Dân Trí ấn hành năm 2015, tái bản 2017. Trong “Tình yêu ở lại” tôi nhắc tới một người mà trong ngần ấy năm trong ngành và nhiều năm sau khi hoàn dân, tôi có nhiều “điểm giao cắt” cả về công việc và tình cảm, một người mà tôi rất kính trọng, ngưỡng mộ và quý mến. Người đó là anh Nguyễn Đức Phan.

Sách về ông Nguyễn Đức Phan:
Bài 6: Bài ông Nguyễn Văn Hải

(Ngày đăng: 3/8/2017 15:1)

Theo ông Hải thì ông Phan là người học giỏi, rất vững chuyên môn (những chuyên gia Liên Xô làm việc cùng đều quý và tin cậy ông Phan bởi trình độ chuyên môn và tiếng Nga của ông rất giỏi). Trong cuộc sống đời thường ông Phan rất nhiều bạn bè và được mọi người quý mến bới tính cách giản dị, vui vẻ, chan hòa…

Trang trước | Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.