Nghệ thuật » Nhiếp ảnh

Mùa xuân qua ống kính của NS nhiếp ảnh Dương Phượng Đại

(Ngày đăng: 10/2/2018 19:52)

Không qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp, nhiếp ảnh đến với Dương Phượng Đại như một cái duyên. Xuất thân từ quê hương Quảng Yên - mảnh đất giàu văn hóa với truyền thống Tiên công ở làng đảo Hà Nam và làng tranh Yên Hưng nổi tiếng, chất nghệ sĩ đã chảy trôi trong anh từ lúc nào không biết. Trải qua thời trẻ đầy nhọc nhằn, biến động: sớm đi bộ đội rèn luyện trong quân ngũ, khi trở về đời thường làm thợ mỏ ở vùng than Cẩm Phả, tâm hồn nghệ sĩ nơi Dương Phượng Đại mới thực sự có cơ hội nảy nở ở cái tuổi 40. Chính nhờ lòng đam mê, chịu khó “lặn lội”, chịu khó “nhếch nhác”, chịu khó “học hỏi” từ đồng nghiệp, Dương Phượng Đại đã gặt hái cho mình những thành công để đời như: “Giải Nhì cuộc thi ảnh nghệ thuật “Hạ Long di sản thiên nhiên thế giới”; giải Khuyến khích cuộc thi ảnh nghệ thuật “Văn hoá gia đình Việt Nam trong ứng xử”; Huy chương Đồng Liên hoan ảnh nghệ thuật các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2007 ... Bên cạnh đó là nhiều bức ảnh được trưng bày tại các Triển lãm ảnh nghệ thuật của ngành Than và Triển lãm ảnh quốc tế tại Slovakia...

Mùa biển cạn Phú Quốc

(Ngày đăng: 22/5/2017 17:35)

Tác Phẩm Mới xin giới thiệu tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nguyễn Thái Khanh.

Miền Đông Bắc đang mùa đổ nước

(Ngày đăng: 21/9/2016 18:18)

Khi các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi hẹn nhau lên vùng Tây Bắc săn ảnh ruộng bậc thang thì tôi lại lên vùng cao Đông Bắc ghi hình, vì đó là quê tôi, vùng biên cương hùng vĩ. Nơi đây bản sắc dân tộc thấm trong từng tầng đất, trong từng ngọn suối bờ khe. Ruộng đợi mạ lên xanh sẽ cấy. Mùa rong chơi cho đến khi tự do như đất trời. Cuộc đời được ví như từng mảnh ghép, để suốt đời ta vẫn phải đi tìm mảnh ghép cuối cùng. Như một bức tranh, những mảng màu tô lên ô trống, sự hoàn thiện chỉ trong một nét phác thảo vô tình... Và tôi đã có một bức ảnh hoàn thiện. Lát cắt của từng góc tuy rất đẹp nhưng chưa nói lên được điều gì. Cảm nhận khuôn hình trong một không gian rộng mở, cũng như mảnh ghép cuối cùng này. Cấn Đình Loan.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Phượng Đại và hành trình đi tìm cái đẹp

(Ngày đăng: 20/9/2016 18:0)

Sau gần 20 năm rong ruổi trên con đường đi tìm cái đẹp, nhiếp ảnh gia vùng mỏ Dương Phượng Đại đã tìm được tác phẩm nghệ thuật ưng ý nhất: “Thợ lò vào ca” - một trong ba tác phẩm của Quảng Ninh được tham gia triển lãm ảnh nghệ thuật quốc gia 2016.

Vẻ đẹp không tuổi của Thúy Hiền Wushu qua ống kính Nhiếp ảnh gia Trương Đại Dương

(Ngày đăng: 26/8/2016 21:39)

Thật bất ngờ và thú vị, lâu lắm rồi chúng tôi mới được gặp cựu Hoa khôi Thể thao Thuý Hiền Wushu - cựu vận động viên 7 lần vô địch thế giới. Chị đã đoạt Huy chương Vàng Wushu thế giới khi mới 14 tuổi. Ngày đó, chị là thần tượng trên các báo bởi tài năng và đẹp.

Đánh thức ký ức tuổi thơ qua bộ ảnh ‘Lượm ơi’

(Ngày đăng: 2/7/2016 20:45)

Hình ảnh “Chú bé loắt choắt/ Cái xắc xinh xinh”… của nhà thơ Tố Hữu khiến nhiều người xúc động khi nhớ về những tác phẩm văn học gắn liền tuổi thơ.

Chùa Ba Vàng và những người bạn mới

(Ngày đăng: 25/4/2016 21:20)

Anh Huấn dẫn chúng tôi theo một con đường mòn dẫn lên đỉnh núi phía sau chùa, nơi sẽ xây dựng ngọn tháp cao nhất trong quần thể chùa Ba Vàng. Núi thì cao, đường đi thì khấp khểnh những hòn đá lớn nhỏ, trời lại đang tối dần, chúng tôi bước thấp bước cao cố gắng tiến về phía trước. Lên đến đỉnh núi, ba anh em thi nhau thở nhưng trong lòng vui khấp khởi và cùng nhau mang máy ảnh ra bấm thử.

Mùa vỡ đất

(Ngày đăng: 22/3/2016 8:47)

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Dương Phượng Đại (Quảng Yên, Quảng Ninh)

Các cảnh đẹp siêu thực trên thế giới.

(Ngày đăng: 26/1/2016 21:8)

Thế giới kỳ diệu với những cảnh đẹp siêu thực qua ống kính của các nhà nhiếp ảnh. Hang Sơn Đoòng của Việt Nam với quy mô đồ sộ cùng thảm thực vật độc đáo trong lòng hang khiến Sơn Đoòng được CN Traveler xếp thứ 6 trong danh sách các cảnh đẹp siêu thực trên thế giới.

Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.