Đọc và chia sẻ

Nhóm “Cơm từ thiện Nắng Phương Nam” tặng quà cho 2 gia đình đặc biệt khó khăn

(Ngày đăng: 12/6/2018 15:20)

     Ngày 9-6-2018, Nhóm “Cơm từ thiện Nắng Phương Nam” do chị Vy Ngọc Minh làm trưởng nhóm đã về Nam Định và Hưng Yên tặng quà cho 2 gia gia đình đặc biệt khó khăn.


 Tại Nam Định, đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà (tiền mặt và hiện vật) trị giá 6 triệu đồng cho gia đình anh Trần Văn Hoàn, ở xóm 6, xã Mĩ Hà, huyện Mĩ Lộc. Gia đình anh Hoàn hiện có 7 người: Anh Hoàn, 40 tuổi; 5 con gái, cháu lớn nhất 9 tuổi, cháu nhỏ nhất 3 tuổi và người mẹ 80 tuổi. Anh Hoàn bị ung thư gan giai đoạn cuối, không có tiền chữa bệnh, hiện đang  ở nhà chờ chờ chết.

 

Tại Hưng Yên, đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà cho mẹ con em Đinh Thị Thơm, sinh năm 1995; ở thôn Hạ, ngõ 123, đường Nguyễn Thiện Thuật, thị trấn Khoái Châu. Em Thơm xây dựng gia đình năm 2014, hai lần sinh em được ba người con. Cháu lớn ba tuổi bị chàm nửa khuôn mặt, cháu thứ hai 11 tháng tuổi thì mắc bệnh bại não, cháu thứ ba 11 tháng tuổi, mắt gần như bị mù, đã mổ nhưng không nhìn thấy rõ mọi vật.  Vì thương con, hàng tháng, em Thơm vẫn phải đưa hai con đi viện chạy chữa rất tốn kém mà hoàn cảnh vô cùng khó khăn; toàn bộ cuộc sống chạy chữa thuốc men cho con đều phải trông vào chồng em. Ngày 9/4/2018, chồng em qua đời trong vụ một tai nạn giao thông. Hoàn cảnh gia đình em Thơm đã khó khăn lại chồng chất khó khăn; một mình em ôm ba đưa con nhỏ dại, hai con tật nguyền không biết nương dựa vào đâu.

Đến thăm gia đình em Thơm, "Nhóm từ thiện Nắng Phương Nam" đã tặng mẹ con em món quà trị giá gần 4 triệu đồng. Ngoài phần quà của "Nhóm từ thiện Nắng Phương Nam", mẹ con em Thơm còn được nhà tài trợ HPL  tặng thuốc bổ và sữa.

 

Được biết, đây là một trong nhiều chuyến thiện nguyện của Nhóm “Cơm từ thiện Nắng Phương Nam” và là chuyến thứ 2 trong năm nay.

 

Ngoài tổ chức các chuyến thiện nguyện,  Nhóm “Cơm từ thiện Nắng Phương Nam” còn duy trì đều đặn nấu và phát cơm cho những bệnh ung thư đang điều trị tại bệnh viện K Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Gần 2 năm nay, vào sáng chủ nhật, dù nắng nóng, dù gió rét, dù mưa bão, Nhóm “Cơm từ thiện Nắng Phương Nam” vẫn phát hơn 200 xuất cơm canh, trái cây, quần áo cho những bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện k Tam Hiệp.

Tác giả bài viết: CAO THÂM

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.