Tác phẩm báo chí

Lê Thanh và những sắc màu rực rỡ, tươi vui của cuộc sống

(Ngày đăng: 21/11/2017 22:15)

Lê Thanh có cách nghĩ tích cực, cách sống lạc quan, nhiệt tình với bạn bè. Những mối lo cơm áo đời thường không làm chai sạn được hồn thơ của anh. Những nỗi buồn (nếu có) trong thơ anh chỉ như cơn mưa bóng mây, thoảng qua rồi tan nhanh. Anh như cây Bạch Dương reo vui trong gió, hát mãi khúc ca yêu cuộc sống của mình. “Sắc màu”, tên tập thơ anh đã chọn, tập hợp hơn một trăm bài thơ, là những sắc màu rực rỡ, tươi vui của cuộc sống. Người cựu cán bộ Đoàn Thanh niên ấy vẫn đang sống trong “Thời thanh niên sôi nổi”, vẫn đang yêu đắm đuối Nàng Thơ trong mộng của mình./.

Ra mắt tập thơ Dòng chảy của La Giang

(Ngày đăng: 5/11/2017 23:5)

Ngày 5/11/2017, tại Hội trường công ty Nhiệt điện Cao Ngạn đã tổ chức Lễ ra mắt tập thơ Dòng chảy của tác giả La Giang (tên thật Phạm Khắc Mã), nguyên cán bộ của Công ty. Đến dự, có đại diện Ban tuyên giáo Thành ủy Thái Nguyên, Nhà thơ Ma Trường Nguyên, nguyên Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Thái Nguyên, Nhà phê bình văn học, GSTS Vũ Nho, Hội Nhà văn VN, Nhà thơ Chử Thu Hằng, Chủ biên TÁC PHẨM MỚI; đại diện lãnh đạo Tổng công ty Điện lực (TKV), Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn, Toà án Nhân dân Tp. Thái Nguyên, các cơ quan truyền thông báo, đài, tivi cùng các bạn bè thân hữu. Buổi giới thiệu tập thơ Dòng chảy của La Giang đã diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp.

Đà Nẵng mùa thu này

(Ngày đăng: 4/11/2017 7:0)

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương APEC là một trong những sự kiện lớn nhất của Việt Nam trong năm 2017, và đây cũng là sự kiện được đông đảo người dân quan tâm. Tuần lễ APEC 2017 sẽ được diễn ra từ ngày 5 – 11 tháng 11 năm 2017 tại Đà Nẵng sẽ có sự tham dự của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cùng lãnh đạo cấp cao của 20 nước thành viên. Trong thời gian diễn ra Tuần lễ APEC 2017 sẽ có 20 Hội nghị cấp Bộ trưởng và đặc biệt. Tuần lễ cấp cao APEC 2017 có khoảng 10.000 người tham dự, trong đó có 2.000 đại biểu chính thức, 3.000 phóng viên báo chí, 5.000 nhà doanh nghiệp và các đại biểu không chính thức. TPM xin giới thiệu bài thơ của tác giả Lương Sơn chào mừng sự kiện quan trọng này.

CLB Thơ VN Liên hoan trình diễn thơ toàn quốc lần II

(Ngày đăng: 30/10/2017 21:34)

Ngày 28/10/2017, tại Trung tâm Văn hoá Hà Nội (số 4 Phùng Hưng, Hà Đông, HN) CLB Thơ Việt Nam cùng với Tạp chí Người cao tuổi Việt Nam đồng tổ chức Liên hoan trình diễn thơ toàn quốc lần thứ 2 năm 2017. Về dự có gần 800 hội viên của 40 CLB và nhiều đại biểu. Thật đáng trân trọng các đoàn ở xa thuộc các CLB: Bình Phước, Quảng Trị, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hòa Bình, Ninh Bình, Điện Biên, Phú Thọ, ...đã về dự và cũng có các tiết mục tham gia trình diễn.

Tọa đàm giới thiêụ tập thơ "Nhịp cầu văn chương"

(Ngày đăng: 22/10/2017 17:28)

Sáng 21 tháng 10, tại trụ sở Hội Nhà Văn Việt Nam số 9 Nguyễn Đình Chiểu có buổi ra mắt tập thơ chọn NHỊP CẦU VĂN CHƯƠNG. Đến dự có các nhà văn Ban văn học Công nhân, các nhà thơ, nhà văn ở Hà Nội, một số tác giả từ thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng. Nhà văn Phạm Ngọc Chiểu, Phó Ban văn học công nhân dẫn chương trình. Các nhà thơ nhà nghiên cứu phát biểu gồm nhà thơ Vũ Quần Phương, Phạm Đức, Nguyễn Thị Mai, Vũ Nho. Các tác giả đọc thơ và phát biểu là nhà thơ Hoàn Nguyễn, nhà thơ Vương Chi Lan, Nguyễn Việt Anh, Nguyễn Lâm Cẩn, Chử Thu Hằng.

Khai mạc cuộc gặp mặt lần thứ nhất “Nhà văn với sứ mệnh đại đoàn kết dân tộc”

(Ngày đăng: 21/10/2017 18:51)

Sáng 20/10/2017, tại Hà Nội, cuộc gặp mặt lần thứ nhất “Nhà văn với sứ mệnh đại đoàn kết dân tộc” do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức chính thức khai mạc tại Khu biệt thự Hồ Tây (43 Đặng Thai Mai-quận Tây Hồ). Đến dự có Đại biểu lãnh đạo ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận-phê bình VHNT Trung ương, Bộ Ngoại giao... hơn 100 nhà văn tiêu biểu ở trong nước và các nhà văn Việt Nam sống tại 12 nước trên thế giới. TPM xin giới thiệu bài trả lời phỏng vấn của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo nhân dịp này.

"Dư ơi, nhắc đến em mắt thầy lại cay xè..."

(Ngày đăng: 14/10/2017 23:23)

Khoảng 12h ngày 11-10, anh Đinh Hữu Dư, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Yên Bái, đã bị lũ cuốn trôi khi đang tác nghiệp tại cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái. Sự hi sinh của anh gây xúc động cho trong nhân dân cả nước. TPM trân trọng giới thiệu bài viết của PGS. TS. Nguyễn Văn Dững, nguyên Trưởng khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền -thầy giáo của của anh. Đầu đề do TPM đặt.

Hà Nội vinh danh 10 công dân ưu tú của Thủ đô

(Ngày đăng: 8/10/2017 21:17)

Chiều 3/10, tại Hội nghị Giao ban báo chí thường kỳ do ông Trần Xuân Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chủ trì, ông Nguyễn Công Bằng – Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng TP cho biết, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chính thức ký quyết định tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú cho 10 cá nhân.

Trần Mạnh Hảo:
Thanh Tùng - Xanh mãi thời hoa đỏ

(Ngày đăng: 17/9/2017 22:27)

Nhà thơ Thanh Tùng tên thật là Doãn Tùng, sinh năm 1935, mất tối 13/9/2017. Nhà thơ qua đời để lại sự tiếc nuối trong lòng bao người, nhưng những vần thơ đẹp của ông thì vẫn ở lại, tiếp tục lay động những thế hệ độc giả hôm nay. Ngoài Thời hoa đỏ, Thanh Tùng còn có ba tác phẩm khác được nhạc sĩ Phú Quang phổ nhạc: Người về, Hà Nội ngày trở về, Mùa thu giấu em. Ca khúc Hà Nội ngày trở về cũng nổi tiếng, được nhiều người đất kinh kỳ xa xứ yêu mến.

Nữ thủ khoa kép Phan Hà Linh: Một tài năng với tâm hồn đẹp

(Ngày đăng: 15/9/2017 17:34)

Không cần phải cố tỏ ra thận trọng nếu khen Phan Hà Linh là cô bé năng khiếu văn chương nổi trội, thậm chí là một tài năng trẻ, khi đọc kĩ những bài văn của em. Thật bất ngờ, thủ khoa Văn thi vào lớp 10 chuyên Trường Hà Nội - Amsterdam lại giành cú đúp giải Nhất môn Hóa học, Khoa học cấp thành phố năm 2016. Nền tảng gia đình trí thức yêu văn chương, sống nề nếp, nhân hậu đã sinh dưỡng nên em, một thiếu nữ biết sống sâu sắc và phong phú.

Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.