Tác phẩm báo chí

Khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 16

(Ngày đăng: 2/3/2018 18:41)

Sáng 2/3 tại Hà Nội, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 16 được khai mạc tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Đây là năm đầu tiên, Ngày Thơ Việt Nam được tổ chức trong 4 ngày (từ ngày 27/2 đến 2/3/2018) với chủ đề “Nhà văn Việt Nam đồng hành cùng đất nước”.

Trần Nhuận Minh, lịch sử và số phận

(Ngày đăng: 25/2/2018 9:36)

Thơ thế sự nói về người khác, thơ trữ tình nói về mình. Trần Nhuận Minh viết cả hai, với một ngôn ngữ có khi vui tươi có khi buồn bã, nửa thương xót nửa châm biếm. Trong anh có một nhu cầu không mệt mỏi, đi tìm ý nghĩa của sự vật, ngắm nhìn, và ngẫm nghĩ về, những hiện tượng xã hội thoạt tiên dễ bỏ qua. Bài thơ Buổi chiếu bóng đã tan, viết năm 1983, trước hẳn thời kỳ được gọi là đổi mới, là một bước đi lạ như thế, và hình như ít được chú ý. Cái nhìn của anh gần gũi, thân mật đối với thế giới chúng ta đang sống.

Đôi lời tự bạch

(Ngày đăng: 11/2/2018 21:57)

Tác giả Nguyễn Đức Phục, sinh năm 1948, tại Ngô Nội, Yên Phong, Bắc Ninh, là nhà giáo đã nghỉ hưu. “Chưa xa đã nhớ” là tập thơ đầu tay của ông nhưng mọi cảm xúc, ngôn từ đều chân thực, mộc mạc, thấm đẫm tính nhân hậu và yêu thương-điều mà không phải ai hễ qua trải nghiệm cũng có thế có được. Tác phẩm mới xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc đôi lời tự bạch của ông và tập thơ Chưa xa đã nhớ.

Hội Nhà văn VN trao giải thưởng vh và kết nạp hội viên

(Ngày đăng: 6/2/2018 22:30)

Sáng 4-2-2018 tại Bảo tàng văn học Việt Nam (Hà Nội), Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải thưởng văn học và kết nạp hội viên năm 2018. Nhà thơ Hữu Thỉnh-Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Nhà thơ Trần Đăng Khoa-Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; cùng các ủy viên Ban chấp hành và đông đảo hội viên đã đến dự.

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp nói về "tội" của văn học

(Ngày đăng: 29/1/2018 16:26)

Tội lớn của văn học mình là sơ lược hóa con người, nghĩ đời, nghĩ xã hội, chính trị đơn giản quá. Thực ra con người cực kỳ hóc hiểm và kinh lắm.

Khi người ta lớn

(Ngày đăng: 25/1/2018 18:46)

Điều đọng lại sự yêu thương trong tim người hâm mộ là lứa cầu thủ đội tuyển U23 của chúng ta lần này chỉ độ tuổi bình quân 20,7 nhưng đó là tập thể giầu ý trí kiên cường, thi đấu điềm tĩnh khôn lường, rất “người lớn”, không xuất hiện hình ảnh “cãi vã” “chém đinh chặt sắt” trong mỗi trận đấu, điều chúng ta thường thấy ở bóng đá Việt Nam

Nếu ngày ấy pháp luật nghiêm khắc với sai phạm của ngành Dầu khí?...

(Ngày đăng: 13/1/2018 21:1)

Những ngày này, dư luận cả nước đang nóng lên về vụ án xét xử ông Đinh La Thăng và các quan chức ngành Dầu khí, tôi lại nhớ đến loạt bài bài phóng sự của nhà báo Xuân Ba viết về sai phạm của ngành Dầu khí đăng trên báo Tiền phong cách đây hơn hai mươi năm. Ngầy ấy, vì bài báo này, nhà báo Xuân Ba bị khởi tố, phải lên hồ Ba Bể lánh nạn. Tôi tự hỏi, nếu ngày ấy, các cơ quan bảo vệ pháp luật cũng nghiêm khắc với sai phạm của quan chức ngành Dầu khí, liệu có ngăn ngừa sai phạm của hôm nay?.

Thế giới 2017: vui ít, buồn nhiều

(Ngày đăng: 9/1/2018 9:8)

Tròn một năm trước, ngay khi đặt bút viết những gì thế giới trải qua năm 2016, tôi hay tin một chiếc xe lao vào khu chợ giáng sinh tại Đức làm 12 người chết và 50 người bị thương. Năm nay, cũng đúng lúc đang tổng hợp những được – mất, buồn – vui thế giới trải qua, tôi lại nghe một chiếc xe cố ý lao vào đám đông ở Melbourne, Australia khiến 19 người bị thương. Sự trùng hợp này, có lẽ không chỉ ở một hiện tượng cụ thể mà nó còn phản ánh tình hình chính trị quốc tế nói chung. Sau một năm với những nhân tố, làn gió mới trên chính trường, thế giới vẫn không thể lạc quan hơn. Chúng ta vẫn phải chứng kiến những xung đột dai dẳng, những cuộc tấn công khủng bố đẫm máu, những nồng ấm rồi lạnh nhạt ngay đó trong quan hệ quốc tế.

Đã rước tượng Đức Ông lên đồi cao bảo đảm an toàn

(Ngày đăng: 1/1/2018 13:31)

Như tin đã đưa, sáng ngày 26/12/2017, tại Đền Cửa Ông, Tp. Cẩm Phả, Quảng Ninh, Công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam do “Thần đèn” Đỗ Quốc Khánh chỉ huy đã thực hiện lộ trình đầu tiên để đưa Tượng đài Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng có chiều cao 10m, nặng hơn 40 tấn lên đồi cao 42m so với mực nước biển. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam cũng như trên thế giới, “Thần đèn” Đỗ Quốc Khánh cùng các cộng sự đã áp dụng công nghệ mới để di dời Tượng đài khổng lồ trên độ dốc nghiêng tới 46%.

Sáng mai 1/1/2018 rước tượng Đức Ông lên đồi cao

(Ngày đăng: 31/12/2017 21:51)

Như tin đã đưa, sáng ngày 26/12/2017, tại Đền Cửa Ông, Tp. Cẩm Phả, Quảng Ninh, Công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam do “Thần đèn” Đỗ Quốc Khánh chỉ huy đã thực hiện lộ trình đầu tiên để đưa Tượng đài Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng có chiều cao 10m, nặng hơn 40 tấn lên đồi cao 42m so với mực nước biển. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam cũng như trên thế giới, “Thần đèn” Đỗ Quốc Khánh cùng các cộng sự đã áp dụng công nghệ mới để di dời Tượng đài khổng lồ trên độ dốc nghiêng tới 46%.

Trang trước | Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.