Tác phẩm báo chí

Ngậm ngùi đọc thư học sinh lớp 11 gửi Bộ trưởng giáo dục

(Ngày đăng: 5/7/2018 16:51)

“Cháu sợ khi chứng kiến cảnh tượng anh chị sinh năm 2000 thi cử, sợ từ khi bước chân vào trường cấp ba, chưa năm nào kỳ thi THPT quốc gia ổn định”, Minh Anh viết.

Bài thơ dở được đưa làm đề thi văn

(Ngày đăng: 28/6/2018 15:46)

"...Tôi đã đọc một phần bài thơ dài này đã lâu, nhưng không kiên nhẫn đọc hết cả bài. Vì nó dở. Ngô ngọng. Làm dáng chính trị. Không hiểu sao năm nay, bộ Giáo dục – Đào tạo lại lấy đoạn thơ này làm đề thi cho học sinh? Nguyễn Duy có nhiều bài thơ hay. Điều đó không ai phủ nhận! Nhưng đưa đoạn thơ này vào làm đề thi thì không ổn. Không thiếu gì bài có nội dung tương tự, nhưng hay hơn, ý nghĩa hơn. Cứ nghĩ, đưa thơ Nguyễn Duy làm đề thi là nâng ông lên ư? Yêu nhau như thế bằng mười hại nhau! (Trần Quang Đạo)

"Dù tai em lên đằng đằng...."

(Ngày đăng: 21/6/2018 15:41)

Trong đời làm báo, tôi đã trực tiếp hoặc chỉ đạo nhóm phóng viên viết nhiều bài điều tra bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp. Nhưng ít ai biết, sau khi được báo chí lên tiếng bảo vệ, doanh nghiệp càng bị các cơ quan quản lí nhà nước, cơ quan bảo vệ pháp luật…”đánh” hiểm hơn, đau hơn, khiến nhiều ông chủ hoảng loạn, sợ cả nhà báo.

Đọc "Dòng sông chảy" của Thái Hà

(Ngày đăng: 19/6/2018 21:16)

Nhà báo Thái Hà tên thật là Lê Thái Hà quê ở Hoài Đức, Hà Nội; là là kỹ sư Nông nghiệp; Thạc sĩ Báo chí học; cựu Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam – Chiến trường miền Tây Nam bộ; Làm báo chuyên nghiệp từ năm 1985; Tham gia giảng dạy tại Khoa Báo chí và Truyền thông, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Văn hóa Hà Nội; Đại học Thái Nguyên. Ông đã tham gia chủ biên các cuốn sách: Trần Anh Vinh - Chuyện bây giờ mới kể. Nxb Dân trí, năm 2017; Nguyễn Đức Phan - Tình yêu và sự nghiệp. Nxb Hội nhà văn, năm 2018 và sắp xuất bản: PGS.TS. Bác sĩ Hoài Đức – Năm tháng không quên. “Dòng sông chảy” là tập truyện và ký của ông vừa in xong. Sách do Nxb. Hội Nhà văn ấn hành. TPM chúc mừng ông.

Ngày ấy ai đã cứu Nhà báo Xuân Ba thoát án?

(Ngày đăng: 5/6/2018 5:17)

Xuân Ba là nhà báo nổi tiếng trong làng báo Việt Nam với thể loại phóng sự. Nhiều bài phóng sự của anh gây chấn động dư luận xã hội. Đến nay, anh đã cho xuất 9 cuốn sách, chủ yếu là thể loại phóng sự. Một nhà báo kỳ cựu, tài giỏi như vậy vẫn không tránh được “tai nạn nghề nghiệp”, từng bị khởi tố. Cho hay rằng, làm báo là “nghề nguy hiểm”, luôn nhắc nhở chúng ta cần cẩn trọng trong tác nghiệp. Ngày Báo chí CMVN đangđến gần. tacphammoi.net đăng lại bài viết này.

Phùng Xuân Nhạ, ông hãy ngẩng mặt lên!

(Ngày đăng: 31/5/2018 13:42)

Quyền cao chức trọng không khiến người ta tài giỏi hơn trong mắt hậu thế. Chiếc áo quá rộng không khiến quan nhân đẹp hơn trong cái nhìn đời sau. Chiếc áo quá rộng, ông hãy cởi nó ra. Nhân dân sẽ đón ông trở về. Chỉ khi nào nền giáo dục quốc gia giúp người dân nước Việt đứng thẳng lưng thì những người như ông Nhạ mới không phải cúi đầu khi bước giữa đời. Vì thế, Phùng Xuân Nhạ, ông hãy ngẩng mặt lên!

Tản văn của Vũ Thị Minh Huyền:
Máu mỏ...

(Ngày đăng: 26/5/2018 15:18)

Khi tôi viết những dòng này thì bác đã ra đi ở tuổi ngoài 60 vì sức khỏe yếu. Khi bác mất, tôi không có ở bên nhưng khi nhìn bác lần cuối, tôi thấy bác như đang mỉm cười, mặt mày vẫn rạng rỡ như ngày nào. Ai cũng nói bác sướng cả đời khi chết mới thanh thản vậy, nhưng riêng tôi, tôi nghĩ bác cả đời gắn bó với mỏ, dòng máu mỏ đã tiếp thêm niềm tin cho bác trong cuộc sống, chỉ có máu mỏ, đất mỏ mới nuôi dưỡng nên những người công nhân như vậy. Đời này bác chỉ có mỏ thôi!!!

Lại vào "cuộc chiến" trường chuyên

(Ngày đăng: 21/5/2018 0:7)

Tiết lộ của một người bạn đang “chạy” cho con vào một trường điểm của quận Hoàn Kiếm khiến tôi giật mình. Chị cho biết dù có người quen và chấp nhận chi cả nghìn “đô” nhưng vẫn chưa chắc chắn con chị “trúng tuyển” vì số lượng học sinh đăng kí rất đông, người ta nhận tiền nhưng chưa hứa. (!)

Kinh hoàng nhà vệ sinh nơi bệnh viện

(Ngày đăng: 14/5/2018 6:31)

Lâu nay, nói đến môi trường của bệnh viện, ai cũng nhớ câu: “Đẹp như công viên, sạch như bệnh viện”. Nhưng thực tế, nhiều bệnh viện ở Hà Nội, nhà vệ sinh là nỗi kinh hoàng của bệnh nhân. Dưới đây là ghi nhận của chúng tôi tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện K.

Đoàn Kiển (Cựu Chủ tịch TKV):
Thăm lại Na Dương

(Ngày đăng: 12/5/2018 4:38)

Chiến lược kinh doanh đa ngành trên nền sản xuất than, trong đó xây dựng các nhà máy nhiệt điện để tạo đầu ra cho than xấu Mỏ Na Dương và các mỏ khác nằm sâu trong nội địa của Than Việt Nam ngày đó bị nhiều người cho là viển vông; rằng, ngành Than chỉ biết làm than, không nên “lấn sân”. Bây giờ Tập đoàn TKV có cả Tổng Công ty Điện lực, quản lí hàng chục nhà máy điện, góp phần to lớn vào an ninh năng lượng điện Quốc gia và mang lại nhiều lợi ích khác về kinh tế-xã hội cho đất nước (BBT TÁC PHẨM MỚI)

Trang trước | Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.