Tác phẩm văn xuôi

Truyện ngắn của Dương Văn Mưu:
Sóng ngầm

(Ngày đăng: 15/7/2018 7:2)

Tảng đá to bằng cái thúng hình thù giống con rùa dạt vào bến sông. Mấy bà già trong xóm bỏm bẻm: Chắc có điềm báo gì đây? Đám thanh niên đứng cạnh đó thốt lên: Đẹp quá, khiêng về nhà văn hóa trưng bày thì hay đấy! Bốn, năm thanh niên mỗi người một bên khệ nệ khênh nhưng tảng đá không hề nhúc nhích.

Truyện ngắn của Hoàng Thị Hiền:
Dòng sông chảy ngược

(Ngày đăng: 12/7/2018 9:59)

Tác giả HOÀNG THỊ HIỀN sinh ngày: 01/5/1990; Hiện sinh sống tại xóm Đình Dầm – Xã Nga My – Huyện Phú Bình – Tỉnh Thái Nguyên. Tốt nghiệp Đại học sư phạm Thái Nguyên; Hội viên chi hội văn xuôi – Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Thái nguyên. Đã có nhiều truyện ngắn và thơ in trên các báo trung ương và địa phương.

Truyện ngắn của Nguyễn Thị Hương (Sài Gòn):
Tình yêu ở tuổi 70

(Ngày đăng: 10/7/2018 8:48)

Vào khoảng đầu những năm 2000, máy tính cá nhân chưa phổ biến như bây giờ, thi thoảng lại có người đến cửa hàng photocopy nhờ tôi viết một thư điện tử. Bác sĩ Thà là khách quen của tôi. Ông đã nghỉ hưu, thường photo những bài thuốc dân gian chữa bệnh hoặc những câu danh ngôn, có khi là bài thơ vui, hay những bài viết giành cho tuổi già như phương pháp thở của Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện, "Tâm sự tuổi già" của Chu Dung Cơ.

Tản văn của lê hà Ngân (Nam Định):
Giấc Hồng Phai

(Ngày đăng: 4/7/2018 18:18)

Rút trong tập bút kí "Giấc Hoa" của Lê Hà Ngân. Tác phẩm đạt giải Ba.)viết về nông thôn do Hội Nhà văn và Bộ nông nghiệp phát triển nông thôn tổ chức.

Truyện ngắn của Nguyễn Thị Hạnh Loan (Đài PTTH Hà Tĩnh):
Như một chiến thắng

(Ngày đăng: 1/7/2018 17:8)

"...Mỗi bàn thắng chính là những nụ hôn đẹp nhất dành cho nhau, mà cho dù không còn được hôn nữa, thì dư vị ngọt ngào của chiến thắng vẫn còn đọng mãi. Để đến khi chia tay, nuối tiếc chính là vẻ đẹp của tình yêu, mà mỗi khi nghĩ về nó, ta say sưa mỉm cười cảm nhận hạnh phúc như ta đang trong chiến thắng..."

Lựa chọn

(Ngày đăng: 1/7/2018 10:5)

Câu chuyện gửi gắm một thông điệp ý nghĩa rằng: đối với người phụ nữ, khi họ nhận được tình yêu thương chân thành, sự cảm thông, chia sẻ và được làm chủ bản thân mình, họ mới là chính họ.

Tản văn của Dư Phương Liên:
Bầu trời xanh của tôi

(Ngày đăng: 28/6/2018 15:34)

Nếu lấy nhà tôi làm tâm, quay bán kính một vòng 500 m thì được hình tròn là bầu trời xanh thân thuộc của tôi. Dưới bầu trời ấy, tôi đi lang thang mỗi sáng thức dậy, rẽ phải, rẽ trái, xiên ngang, xiên dọc trong niềm say mê, hứng thú khám phá cái thế giới nhỏ bé của riêng mình.

Châng hẩng

(Ngày đăng: 23/6/2018 15:8)

Hắn là Dô còn gọi là “Dô gằn” vì tính khí thất thường pha cơ hội của hắn. Năm nay 48 tuổi đương kim Hiệu phó của một trường đại học Kỹ thuật lớn, tại thành phố X. Nằm chắc trong quy hoạch số một, nên Dô rất tích cực phấn đấu, mong cái chức Hiệu trưởng sẽ vào tay hắn cuối năm nay. Những bài học liên quan đến chính trị kinh tế, Dô lên lớp cho các sinh viên nghe, em nào cũng há hốc mồm ra, bởi chất giọng chắc khỏe đằm thắm của ông ta. Kèm những dẫn chứng sống động xen lẫn hài hước, đó cũng đang là mốt của nhiều tay giảng đứng giờ ngày nay. Có một điều Dô gằn cũng mắc dính “khoản ấy”, giấu kín đến mấy, rồi cái kim lâu ngày cũng lộ. Hôm nọ lên bài về phụ nữ chúng ta, trong thời đại mới, thầy Dô đứng trên bục hội trường lớn uy dáng khua chân múa tay, miệng trề ra tràn trề thông điệp tinh thần. Ông ngạo nghễ:

Truyện ngắn của Phan Thái:
Người đàn bà đi trong sương

(Ngày đăng: 15/6/2018 10:8)

“Ối trời cao đất dày ơi! Sao con nỡ bỏ mẹ mà đi?... Con ơi…!”. Tiếng khóc nỉ non thảm thiết như từ nơi xa thẳm vọng tới làm bà Nụ chợt tỉnh. Phải gắng gượng lắm, bà mới khẽ mở được cặp mắt mờ đục. Làn sương trắng mỏng mảnh bủa vây. Không gian vắng lặng. Một lát cắt thẳng từ trên cao chọc xuống. Cố rướn hai mí mắt nặng trĩu chực sụp lại, bà nhận ra tia nắng quen thuộc từ viên ngói vỡ lâu nay trên nóc nhà. Thì ra đang là giữa trưa.

Bút kí của Phan Thái (Thái Nguyên):
Đại đội màu áo nắng

(Ngày đăng: 5/6/2018 4:54)

Đêm Noel 24/12/1972, trong khi Đại đội 915, Đội 91 Thanh niên xung phong (TNXP) Bắc Thái đang làm nhiệm vụ giải tỏa hàng hóa tại ga Lưu Xá, 34 chiếc máy bay B52 cùng 40 máy bay chiến thuật ồ ạt lao đến ném trên 700 quả bom khắp thành phố Thái Nguyên. 60 đội viên TNXP đã anh dũng hy sinh, 7 người bị trọng thương và may mắn sống sót. Sự kiện bi tráng và hành động anh dũng của đại đội là tổn thất lớn nhất ở mặt trận hậu phương của lực lượng TNXP trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.