Tác phẩm văn xuôi

Thiên tai và bức tranh "Cứu Cha"

(Ngày đăng: 17/9/2017 22:15)

Một sáng Chủ Nhật tháng 9 năm 2117,bầu trời u ám, lất phất mưa giăng nhưng không làm mờ vẻ đẹp tráng lệ thị trấn mà gia đình Trí Dũng an cư lạc nghiệp từ bao đời.Bên trong những công sở cao tầng nơi phố thị sầm uất, những biệt thự tĩnh lặng ven sườn núi: con người đang an bình hạnh phúc tận hưởng những công nghệ mới nhất được nhân loại đưa vào ứng dụng để phục vụ mình.

Trần Như Hạ (Tp. Hồ Chí Minh):
Nhớ biển

(Ngày đăng: 17/9/2017 9:50)

Tuy sống ở Sài Gòn gần 20 năm nhưng chưa bao giờ mình mua cá ở đây, tất cả hải sản đều gửi từ Phú Yên vào và gửi hằng tuần, vừa ngon, tươi mà đảm bảo an toàn. Hôm nay, nấu toàn món cá cho cả nhà, tự nhiên nhớ lại mọi chuyện ở quê, mình già thật rồi chăng!

Truyện ngắn của Lê Thái Hà:
Dòng sông chảy

(Ngày đăng: 8/9/2017 10:59)

Mưa. Lúc đầu còn lắc rắc, những cơn gió cuồng, xoáy tung cát bụi kéo theo những hạt mưa to dần, đổ xuống. Bầu trời tím đen, bị những tia chớp xanh đỏ rạch ngang, dọc giống như lấy cái dùi sắt nung nóng trắng vụt vào một khối sáp đen. Những tiếng sấm ùng ùng kèm theo tiếng sét đanh bổ xuống sát sạt. Cả bãi san mênh mông bỗng chốc thu hẳn lại dưới bầu nước trời đêm.

Tản văn của Hoàng Thảo Chi (Huế):
Cây lúa tuổi thơ

(Ngày đăng: 7/9/2017 20:48)

Huế lại đang vào vụ gặt, vụ mùa chạy lụt. Người nông dân tranh thủ từng khoảng thời gian ngắn giữa hai cơn mưa để gặt lúa. Tất cả những mặt đường trải nhựa, hoặc bê tông đều biến thành sân phơi vàng rực. Vốn là nông dân gốc, tôi bị hương ngày mùa mê hoặc. Cả ngày dài lẫn đêm thâu, hương lúa vây quanh tôi thơm nức, mê man. Nhìn những cánh đồng vàng mơ nơi xứ Huế, tôi nao nao nhớ về những vụ gặt ở quê nhà thời tôi con bé, mà thương cây lúa đến vô cùng.

Truyện ngắn của Phạm Chí Khiêm (Vĩnh Long):
Con nước ròng

(Ngày đăng: 2/9/2017 5:14)

Tác giả Phạm Chí Khiêm tên thật là Phạm Trung Hậu. Địa chỉ: ấp Phước Yên, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

Tản văn của Yên Lê:
Hà Nội và tôi

(Ngày đăng: 26/8/2017 8:47)

Tác giả Yên Lê tên thật là Lê Đình Giầu, hiện là Giám Đốc Trung tâm Quảng cáo Truyền thông Quốc tế. Địa chỉ: Quận Đống Đa, Hà Nội. Email: legiauvcu@gmail.com

Truyện ngắn của Lê Thái Hà:
Hoa thài lài

(Ngày đăng: 24/8/2017 18:46)

“Không phải trách móc, mà là một lời thanh minh nhẹ nhàng cho lỡ lầm tuổi học trò qua đi trong những năm tháng chiến tranh”.

Tản văn của Nguyễn Hoài Ân (Quảng Ngãi):
Dịu dàng mùaThu

(Ngày đăng: 18/8/2017 9:48)

Thu mãi là của riêng tôi, mặc kệ cho ngoài kia cuộc sống có nổi trôi như thế nào. Dẫu biết đó là ích kỷ, nhưng thà ích kỷ một lần để được say đắm đúng nghĩa với mùa Thu.

Truyện ngắn của Phạm Chí Khiêm (Vĩnh Long):
Người cha nghèo

(Ngày đăng: 17/8/2017 5:50)

Tác giả Phạm Chí Khiêm tên thật là Phạm Trung Hậu. Địa chỉ: ấp Phước Yên, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Đinh Quang Vinh (Thái Nguyên):
Bức điện tín của người giúp việc

(Ngày đăng: 16/8/2017 19:21)

Bà ra đi để lại ông một mình với hai mảnh đạn găm trong đầu từ năm mươi năm trước. Trên mảnh đất rộng nửa quả đồi trồng toàn chè với khoai sắn ở cái xóm Chè này, ông thấy cô đơn quá. Gần đây ông cũng không được khỏe. Mấy năm nay cứ trái gió trở trời là đầu ông lại nhức như búa bổ, đến cháo cũng chẳng muốn ăn.

Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.