Tác phẩm văn xuôi

Mưa Thu- Tản văn của Vũ Thị Minh Huyền

(Ngày đăng: 8/9/2018 9:20)

TS.Vũ Thị Minh Huyền công tác tại Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam. Chị đã có nhiều tản văn, truyện ngắn, thơ đăng trên TÁC PHẨM MỚI và các báo, Tạp chí trung ương và của ngành.

Tuổi thơ

(Ngày đăng: 2/9/2018 22:13)

TPM xin giới thiệu hai tản văn ngắn về quê hương và kí ức tuổi thơ của tác giả Trần Duy Hạnh Sinh năm 1956, đã về hưu, hiện sống ở Tp. Hải Phòng.

Mùa nước ói

(Ngày đăng: 28/8/2018 22:58)

Nước dâng nhanh. Lòng suối rộng ra gấp mấy lần, ngầu đục, lơ phơ rều. Cá từ những ao làng bị vỡ, từ Sông Hồng ngược Ngòi Lâu tràn vào ràn rạt. Mùa nước ói bắt đầu! Cá đi mừng nước!

Kịch ngắn:
Rác đẹp

(Ngày đăng: 21/8/2018 21:46)

NGUYỄN THIỆN DỠ Bút danh: Hoàng Nam. Sinh năm 1950. CLB Thơ Người Lao Động Hải Phòng. Chuyên viết kịch bản phim – sân khấu. Đ/c: 467 Nguyễn Văn Linh (Hải Phòng)

Truyện ngắn của Phạm Ngọc San:
Hai chú chim gáy

(Ngày đăng: 18/8/2018 16:4)

Câu thơ, Từ mắt, Cay cay. Ta ngâm ngợi, Để cùng say, Gió Lào... Nghe đến đây, tôi lặng lẽ vào lấy thêm chiếc chén. Bác Tùng rót ba chén đầy. Ba tay ba chén cụng đánh cạch, nhẹ mà vang. Tôi lặng lẽ rót một chén xuống đất. Cứ như vậy, chúng tôi đứng lặng im uống ba chén liền... Mùi rượu từ sân toả lên thơm lựng. Cả hai chúng tôi như quyện vào hương rượu bay lên bồng bềnh... Hai chú chim cũng cất tiếng gáy, đưa chúng tôi về với cánh rừng thủa nào của một thời lính trẻ...

Bút ký của Vũ Ngọc Cẩm:
Gia Lai mùa thu

(Ngày đăng: 15/8/2018 23:25)

Ngược dòng sông Ba về phía hạ lưu là miền bình nguyên khá bằng phẳng. Dọc đôi bờ con sông huyền thoại này bà con các dân tộc Jrai sống ngụ cư theo các buôn làng. Những ngôi nhà, vườn canh tác gần như giữ được nguyên vẹn dấu ấn văn hóa bản địa. Đó đây xen kẽ, chồng lấn dấu ấn văn hóa Chăm Pa.

Thầy ơi!

(Ngày đăng: 6/8/2018 21:11)

Phía bên kia đường, xen giữa dòng xe nhộn nhịp, xen giữa những áo quần sặc sỡ, giữa những nụ cười hoan hỉ thảnh thơi, người đàn ông dáng xương xương với cái quần bạc phếch đang gò lưng nhấn đôi bàn chân lên pê-đan xe đạp, sau phóoc-ba-ga là hai thùng nước lợn to tướng. Đấy đích thị là thầy giáo của tôi.

Nữ sĩ Thanh Minh

(Ngày đăng: 1/8/2018 16:52)

Chị sinh năm 1927, ở Đà Nẵng, là con gái của học giả Phan Khôi. Chị là Hội viên Hội Văn nghệ Dân gian, sinh hoạt thường kỳ ở Câu lạc bộ Thơ Thái Phiên (Đà Nẵng). Thanh Minh là tên chữ, ông cụ thân sinh đặt cho chị. Ở nhiều tác phẩm Văn, Thơ đã xuất bản như “Nhớ Cha tôi Phan Khôi”, “Chuyện Văn hóa dân gian”, “Một thời chưa xa”, “Qua phút giao thừa”..., chị lấy bút danh Phan Thị Mỹ Khanh, còn những ấn phẩm in giao lưu bè bạn, người thân... như “Làng Ngoại”, “ Những người Phụ nữ quanh tôi”, “Thơ buổi hoàng hôn”, “Áo trắng một thời nơi Phố cổ” và ”Một cuộc đời”..., chị thường lấy “tên cúng cơm” Phan Thị Miều hoặc Phan Thị Thanh Minh.

Truyện ngắn của Dương Văn Mưu:
Sóng ngầm

(Ngày đăng: 15/7/2018 7:2)

Tảng đá to bằng cái thúng hình thù giống con rùa dạt vào bến sông. Mấy bà già trong xóm bỏm bẻm: Chắc có điềm báo gì đây? Đám thanh niên đứng cạnh đó thốt lên: Đẹp quá, khiêng về nhà văn hóa trưng bày thì hay đấy! Bốn, năm thanh niên mỗi người một bên khệ nệ khênh nhưng tảng đá không hề nhúc nhích.

Truyện ngắn của Hoàng Thị Hiền:
Dòng sông chảy ngược

(Ngày đăng: 12/7/2018 9:59)

Tác giả HOÀNG THỊ HIỀN sinh ngày: 01/5/1990; Hiện sinh sống tại xóm Đình Dầm – Xã Nga My – Huyện Phú Bình – Tỉnh Thái Nguyên. Tốt nghiệp Đại học sư phạm Thái Nguyên; Hội viên chi hội văn xuôi – Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Thái nguyên. Đã có nhiều truyện ngắn và thơ in trên các báo trung ương và địa phương.

Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.