Tác phẩm văn xuôi

Tản văn của Nguyễn Hoài Ân (Quảng Ngãi):
Dịu dàng mùaThu

(Ngày đăng: 18/8/2017 9:48)

Thu mãi là của riêng tôi, mặc kệ cho ngoài kia cuộc sống có nổi trôi như thế nào. Dẫu biết đó là ích kỷ, nhưng thà ích kỷ một lần để được say đắm đúng nghĩa với mùa Thu.

Truyện ngắn của Phạm Chí Khiêm (Vĩnh Long):
Người cha nghèo

(Ngày đăng: 17/8/2017 5:50)

Tác giả Phạm Chí Khiêm tên thật là Phạm Trung Hậu. Địa chỉ: ấp Phước Yên, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Đinh Quang Vinh (Thái Nguyên):
Bức điện tín của người giúp việc

(Ngày đăng: 16/8/2017 19:21)

Bà ra đi để lại ông một mình với hai mảnh đạn găm trong đầu từ năm mươi năm trước. Trên mảnh đất rộng nửa quả đồi trồng toàn chè với khoai sắn ở cái xóm Chè này, ông thấy cô đơn quá. Gần đây ông cũng không được khỏe. Mấy năm nay cứ trái gió trở trời là đầu ông lại nhức như búa bổ, đến cháo cũng chẳng muốn ăn.

Tản văn của Phạm Thị Mỹ Liên (Quảng Nam):
Tuổi thơ trên cánh đồng quê

(Ngày đăng: 15/8/2017 18:6)

Tác giả Phạm Thị Mỹ Liên hiện là giáo viên Trường THCS Lê Ngọc Giá – Điện Dương – Điện Bàn – Quảng Nam.

Đào Đức Trang:
Ngày đầu kì nghỉ hè của ba đứa trẻ làng Cửa biển

(Ngày đăng: 11/8/2017 15:28)

Câu chuyện xảy ra ngày đầu mùa hè năm 1967, tròn 50 năm cách đây. Người kể là nhân vật Trang (con của em gái ông Bì) nay đã 66 tuổi. Còn Bang (con ông bí thư làng Gia Lộc), tình nguyện vào bộ đội năm 1969 với huyết tâm thư kí bằng máu và hi sinh anh dũng ở chiến trường Đông Nam Bộ ngay sau đó một năm - hài cốt anh đã được đưa về đặt tại nghĩa trang Cát Hải, mặt hướng ra Lạch Huyện. Hiển (con ông Bì) chỉ ngang tuổi Trang nhưng tóc đã bạc trắng, cháu nội duy nhất của Hiển hiện đang học nghề tại Nhật Bản để sau làm công nhân điều khiển cần cẩu loại mới tại cảng Lạch Huyện. Cồn cát giờ đã được bồi đắp nhân tạo, xây dựng thành Cảng Biển lớn nhất Việt Nam.

Truyện ngắn- Lê Hữu Bình:
Chưng hửng

(Ngày đăng: 10/8/2017 22:24)

Thái độ trịch thượng gia trưởng, loại luôn tranh công đổ lỗi, cả vú lấp miệng trẻ coi thằng em chẳng ra gì, Vượng nói một thì Dô gằn nói ba bốn, mồm to lấn lướt. Vượng buồn, đôi lúc rất muốn tìm cách gần gũi để chia sẻ cùng anh con bác cả, cho đỡ nguôi ngoai… Tất cả không! Bởi lẽ Dô gằn luôn rắp tâm đố kỵ, hằn học riêng với Vượng, thói đời vậy mà.

Hoàng Thảo Chi:
Suy nghĩ linh tinh

(Ngày đăng: 6/8/2017 22:48)

Tác giả Hoàng Thảo Chi tên thật là Hoàng Văn Luận, quê ở Nam Định, hiện sống và làm việc tại TP. Huế.

Nguyễn quang Tình:
Vẫn chuyện của lão Trần Quê

(Ngày đăng: 30/7/2017 17:18)

"...Tiện đây ta bảo mấy lời Liệu mà tích đức làm người có nhân Vật chất trời đã chia phần Đừng tham lam quá hóa thân tội đồ..." (trích thơ Trần Quê)

Truyện ngắn của Nguyễn Hiếu:
Lão Phỗng hoạn lợn làng Chiện

(Ngày đăng: 27/7/2017 11:35)

Nhà văn Nguyễn Hiếu quê ở Từ Liêm, Hà Nội, tốt ngiệp khoa Văn Đại học Tổng hợp năm 1970, nguyên phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam. Ông là Hội viên Hội nhà văn năm 2000; Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Điện ảnh Việt Nam, Hội Nhà văn Hà Nộ, Hội NS Sân khấu Hà Nội. Đến nay ông đã xuất bản trên 20 đầu sách gồm các thể loại: Tiểu thuyết, truyện ngắn, bút kí… Ông cũng là tác giả nhiều kịch bản sân khấu, kịch bản phim truyện nổi tiếng. Hàng chục tác phẩm văn học, sân khấu, phim truyện của ông đoạt giải thưởng của Hội LHVHNT Việt Nam, Hội Nhà văn, Báo Văn nghệ v.v

Ông Đại tá tìm mộ liệt sĩ và những chuyện khó lí giải

(Ngày đăng: 23/7/2017 22:25)

Ôi ước gì, vào buổi tối thiêng liêng, đúng 9 giờ, 9 phút, 9 giây ngày 27-7 hằng năm, ngày mà Bác Hồ đã lựa chọn để tri ân các Thương binh, Liệt sĩ, ở thời khắc ấy, tất cả các ngôi chùa và cả nhà thờ nữa ở khắp đất nước Việt Nam cùng gióng lên những hồi chuông tri ân, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ và những người lính đã hy sinh xương máu của mình cho nền độc lập tự do của nước nhà. Đó là một việc làm mà tôi nghĩ, không khó thực hiện để các thương binh, liệt sĩ và người thân của họ cảm nhận được sự tri ân của chúng ta đối với những người đã xả thân vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Trang trước | Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.