Thơ

tpm. Chùm thơ của Mai Lịch Hồng (Yên Bái)

(Ngày đăng: 2/4/2018 21:11)

Nhà thơ Mai Lịch Hồng, sinh ra và lớn lên bên hồ Thác Bà. Cảnh trời nước mênh mông đã tạo nên tâm hồn thơ và cảm hứng để chị sáng tác. Chị viết nhiều về thơ tình, hình ảnh trong thơ luôn là cô gái bên hồ tha thiết mời chào, vẫy gọi người yêu, làm người đọc khắc khoải, bâng khuâng. Đến nay, đã ở tuổi Lục tuần, thơ Tình của chị vẫn còn da diết lắm. (Đức Kết Nối tuyển chọn và giới thiệu)

Trường ca biển (trích)

(Ngày đăng: 30/3/2018 22:52)

Kỷ niêm 43 năm ngày Chiến thắng 30-4-1975, tacphammoi.net trân trọng giới thiệu với bạn đọc một số Chương trong "Trường ca Biển" của tác giả Lương Sơn (Tp. Hồ Chí Minh) viết về những năm tháng sống và chiến đấu bảo vệ vùng biển của Tổ Quốc.

tpm. Chùm thơ của Trần Thanh

(Ngày đăng: 30/3/2018 15:39)

Anh Trần Thanh là nhà thơ Cựu chiến binh, hiện đang sinh sống ở Tp Hạ long. Anh nhập ngũ lúc còn rất trẻ, vừa tham gia chiến đấu, vừa sáng tác thơ và đã có thời gian làm công tác văn nghệ trong Quân đội. Năm 2017, anh ra mắt tập thơ HOÀI NIỆM NGƯỜI LÍNH TRẺ, với những bài thơ đi cùng năm tháng như ĐỨNG BÊN MỘ GIÓ, NỤ HÔN ĐẦU. (Đức Kết Nối tuyển chọn và giới thiệu)

tpm. Chùm thơ của Trần Căn

(Ngày đăng: 29/3/2018 19:25)

Tác giả Trần Căn là một ngư dân ở Phan Rang, Ninh Thuận. Anh mê thơ, thường ngồi viết trên tàu trong những chuyến ra khơi đánh bắt xa bờ. Thơ anh có hình ảnh quê hương cùng những cảm xúc đứng trước biển. (Đức Kết Nối)

tpm. Chùm thơ của Duc Solex

(Ngày đăng: 27/3/2018 20:15)

Anh có tên nik rất lạ Duc Solex, còn tên thật là Đỗ Bá Đức, ở Hà nội. Anh yêu thơ và thích làm thơ từ ngày còn ngồi trên ghế trường phổ thông. Ngày nay, dù phải phụ việc cùng vợ lo kiếm kế sinh nhai, đêm đêm, anh vẫn vào Fb hoạ thơ hoặc viết thơ cảm tác thơ của bạn.(Đức Kết Nối tuyển chọn và giới thiệu)

Tuổi thơ là to nhất

(Ngày đăng: 26/3/2018 21:58)

"...Tuổi thơ như nước suối nguồn/ Trong như cung nhạc giữa muôn cung đàn/ công cha nghĩa mẹ biển, trời/ Đố ai mua được một đời tuổi thơ./."

tpm. Chùm thơ của Lê Xuân Nhị (Thanh Hóa)

(Ngày đăng: 26/3/2018 21:51)

Tác giả Lê Xuân Nhị quê ở Thanh Hóa, chuyên viết Thơ Đường. Ông đã được Giải nhất Thi Thơ Đường luật VN 2010; Giải huyến khích cuộc thi Thơ Đường luật VN 2014; đã có thơ in chung trong nhiều tuyển tập. (Đức Kết Nối tuyển chọn và giới thiệu)

tpm.Chùm thơ của Hải Phạm

(Ngày đăng: 25/3/2018 20:44)

Tác giả Hải Phạm là cô giáo vùng núi huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi. Thơ chị nói về nhiều đề tài, trong đó hình ảnh chủ đạo là các thày giáo, cô giáo đang vất vả cõng chữ lên vùng cao. (Đức Kết Nối tuyển chọn và giới thiệu)

tpm. Chùm thơ của Nguyễn Quang Long

(Ngày đăng: 24/3/2018 21:13)

Tác giả Nguyễn Quang Long ở Hải Dương. Ông chuyên viết Thơ Đường. Thơ của ông đề cập đến nhiều vấn đề của xã hội, trong đó có cả thơ tình. (Đức Kết Nối tuyển chọn và giới thiệu)

tpm. Chùm thơ của chị Phương Liên Nguyễn

(Ngày đăng: 23/3/2018 15:12)

"...Bây giờ tháng mấy rồi hỡi anh/ E ấp ngày Xuân chuyện đôi mình/ Ba Mẹ sang nhà trầu dẫn lối/ Một trời hoa nắng đẹp như tranh..." (Thơ của Phương Liên Nguyễn)

Trang trước | Trang sau

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.