Những câu trích dẫn tuyệt vời trong các truyện của Diệp Lạc Vô Tâm

Diệp Lạc Vô Tâm là một trong các nhà văn nổi tiếng trong thể loại tiểu thuyết tình yêu Trung Quốc. Các tác phẩm của cô luôn mang đến nhiều cảm xúc và in sâu trong lòng các độc giả. Hãy cùng khám phá các câu trích dẫn đáng chú ý về tình yêu và cuộc sống trong các truyện của Diệp Lạc Vô Tâm ở phần dưới bài viết này nhé!

Những trích dẫn hay nhất trong truyện của Diệp Lạc Vô Tâm

 1. Có những tình yêu, khi yêu thì rất mãnh liệt và gắn kết, nhưng khi kết thúc không để lại dấu vết, chỉ còn lại như một truyện cười sau buổi trà. Có những tình yêu, khi yêu rất nhẹ nhàng và im lặng, nhưng sau khi chia tay lại gây đau đớn không thể xóa nhòa, dù chỉ là một cảm giác đau lòng không thể tả. (Nếu không phải là tình yêu)
 2. Khoảng cách xa nhất trên thế giới không phải là khoảng cách giữa sự sống và cái chết, mà là hai người xa lạ, chưa từng biết đến nhau, bỗng một ngày gặp nhau và yêu nhau, khoảng cách đó trở nên rất gần. Nhưng một ngày nào đó, vì một người quay lưng và bỏ đi, khoảng cách đó giữa hai người lại trở nên rất xa, thậm chí xa hơn trước đây. (Mãi mãi là bao xa)
 3. Khi tôi đứng ở đây nhìn xuống thành phố xa lạ này, tôi nghe thấy những âm thanh không hiểu được, nhưng bỗng nhớ về một người đàn ông từng nói với tôi: “Ở kiếp này, chỉ muốn cưới mình em”. (Mãi mãi là bao xa)
 4. Thường người ta không nhớ những gì mình có, nhưng nhớ rõ những gì không thể có. (Đồng lang cộng hôn)
 5. Tình yêu thật khó đoán, khó hiểu, một giờ trước, nó có thể khiến bạn tức giận đến muốn phá hủy thế giới, một giờ sau, nó lại khiến bạn phát hiện ra thế giới này đẹp đến thiên diệu, thậm chí những nơi tối tăm nhất cũng ẩn chứa sự kỳ diệu. (Vượt qua lôi trì)
 6. Yêu không phải lúc nào cũng có kết quả tốt đẹp, nhưng nếu tình yêu không nghiêm túc, không mang lại kết quả, tôi chắc chắn là không muốn. (Tôi thích sự cô đơn cho đến khi gặp anh)
 7. Có một loại tình yêu, giống như chiếc lá lượn sóng trên mặt nước, không quan tâm đến hướng đi, chỉ muốn trôi theo dòng nước… Chiếc lá biết rõ rằng bất cứ lúc nào cũng có thể bị lựa chọn bởi một viên đá nằm giữa dòng nước, nhưng nó vẫn hưởng thụ niềm vui trong làn nước. Có một loại tình yêu, không cần hứa thề đi đến cùng sông cạn đá mòn. (Nếu không phải là tình yêu)
 8. Trong một cuộc đời, con người phải làm một số việc khiến mình hối hận để cuộc sống trở nên hoàn hảo hơn.
 9. Ký ức của con người giống như một bộ phim cũ, dù đã mờ màu và vọng tiếng, nhưng một số cảnh vẫn mãi mãi in sâu vào ký ức. (Động phòng hoa chúc sát vách)
 10. Tình yêu và ma túy đều làm con người say đắm đến mức nghiện. Nhưng ma túy có thể cai, còn tình yêu, một khi đã thật sự, không thể cai được. (Nụ hôn của sói)
 11. Lời nói của đàn ông, có thật hay giả đều không quan trọng. Không cần thông minh, không cần lột trần lớp vỏ giả tạo lấp lánh, bởi có một sự thật rằng nó mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bạn, nhưng cũng có thể phá vỡ giấc mơ bạn đã xây dựng. Anh ấy nói những gì bạn muốn nghe, và bạn tin lời anh ấy nói. Anh ấy khiến bạn cười, và bạn cười để cho anh ấy thấy. (Động phòng hoa chúc sát vách)
 12. Mất đi không có nghĩa là hai người không thể yêu nhau, mà chỉ là suy nghĩ của hai người không đồng bộ. (Chờ đến khi em lớn, được không?)
 13. Có những người mà bạn thậm chí không muốn gặp, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không gặp họ cho đến khi chết. (Sự cám dỗ cuối cùng)
 14. Nếu bạn chưa bao giờ trải qua một tình yêu mạnh mẽ và mãnh liệt, chưa bao giờ sống và chết vì tình yêu, thì đừng bao giờ phủ nhận rằng tình yêu như vậy tồn tại trên thế giới này. (Động phòng hoa chúc sát vách)
 15. Để thích một người, bạn cần thời gian để làm điều đó, nhưng để yêu, chỉ cần một nháy mắt. (Ngủ cùng sói)
 16. Tình yêu là một khoảnh khắc, không phải tốt hơn hoặc phù hợp hơn ai, không phụ thuộc vào thời gian, địa điểm, hay cảm xúc, nó xuất hiện như một phản ứng đặc biệt làm cho người ta cảm nhận như bị điện giật. Sớm một bước, trễ một bước, dù hai người có gặp nhau thì vẫn là người xa lạ. (Vượt qua lôi trì)
 17. Nếu không mất đi, bạn sẽ không thể hiểu được giá trị của nó. Nếu không mất đi sau đó mới tìm lại được, bạn sẽ không thể hiểu được cảm giác đau khổ là gì. (Động phòng hoa chúc sát vách)
 18. Chỉ cần có tình yêu. Chỉ cần có những kỷ niệm tốt đẹp đã trải qua. Lo gì cả đời không gặp lại. (Ngủ cùng sói)
 19. Nếu có thể, tôi sẽ chọn không nói gì cả, chỉ muốn ôm anh và khóc thật lớn, khóc ra hết những đau đớn trong lòng, van xin anh trở lại và yêu thương tôi thêm lần nữa, che chở dịu êm cho tôi một lần nữa. (Sa ngã vô tội)
 20. Có một số điều, trong những khoảnh khắc trước khi biến mất, là những khoảnh khắc đẹp và tuyệt vời nhất… Nếu đã bỏ lỡ bình minh, đừng bao giờ bỏ lỡ ánh hoàng hôn. (Sa ngã vô tội)
 21. Trên thế giới này có vô số tương lai, nhưng chỉ có một hiện tại. Mất hiện tại thì tương lai còn ý nghĩa gì?
 22. Những câu chuyện cũ như cơn gió, qua đi không để lại gì cả. (Chân trời góc bể)
 23. Cảnh giới cao nhất của một người nhớ về một người không phải là rơi nước mắt mỗi khi xuân, hạ, thu, đông, mà là luôn đặt trọng niệm vào những lời dặn dò của người đó và chăm sóc bản thân tốt hơn. (Chờ đến khi em lớn, được không?)
 24. Có những thứ, trong cuộc đời không thể thoát khỏi. Ví dụ như ký ức, ký ức là cây cầu đứt đoạn của linh hồn. (Chờ đến khi em lớn, được không?)

Xin cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ Reader!

Xem thêm:

 • 5 cuốn tiểu thuyết hay nhất của Diệp Lạc Vô Tâm
 • Top những cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng của Trung Quốc
 • Các cuốn tiểu thuyết đáng đọc của Tào Đình mà bạn không thể bỏ qua

Related Posts