Câu chuyện bẫy chuột

Câu chuyện sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác động của những quyết định và hành động của mình. Tưởng chừng như cái bẫy chuột chỉ gây hại cho con chuột, nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Một con chuột nhìn qua vết nứt trên tường và phát hiện ra người nông dân và vợ đang mở một chiếc hộp. Con chuột nghĩ rằng có thể trong hộp đó có những thức ăn ngon lành. Tuy nhiên, sau đó nó hoảng sợ khi phát hiện ra rằng có một cái bẫy chuột trong hộp. Con chuột nhanh chóng chạy ra ngoài và hét: “Có một cái bẫy chuột trong nhà! Có một cái bẫy chuột trong nhà!”

Chị gà mái đang bới đất gần đó, khi nghe thấy điều đó, nhìn lên và nói: “Chuột ơi, đó là mối lo ngại của bạn, nhưng nó không ảnh hưởng gì đến tôi. Tôi không thể rơi vào cái bẫy chuột.” Con chuột sau đó tiếp tục kể cho lợn nghe: “Anh lợn ơi, có một cái bẫy chuột trong nhà đấy!” Lợn thông cảm và trả lời: “Tôi thật lòng lấy làm tiếc cho bạn, nhưng tôi không thể giúp gì được. Tuy nhiên, tôi sẽ cầu nguyện cho bạn không vướng vào bẫy chuột.”

Sau khi nghe điều này, con chuột chạy đến gặp bác bò đang nhai cỏ gần đó và nói: “Bác bò, bác bò! Có một cái bẫy chuột trong nhà!” Bác bò, vừa nhai cỏ, vừa an ủi: “Tôi hiểu sự lo âu của bạn, nhưng tôi cũng không thể giúp đỡ bạn. Con phải đối mặt với cái bẫy chuột tàn ác của người nông dân một mình.”

Đến một đêm, có tiếng động từ căn nhà, nghe có vẻ như bẫy đã xập. Vợ người nông dân vội chạy tới kiểm tra xem có bắt được con chuột nào không? Trong sự loạn xạ của đêm tối, bà vợ bị một con rắn độc cắn vào chân khi cô ta tiến vào gần cái bẫy. Cái bẫy chuột đã bắt được đuôi con rắn. Người nông dân nhanh chóng đưa vợ vào bệnh viện. Khi quay về nhà, ông nhớ rằng ăn cháo có thể giảm cơn sốt, vì vậy ông ra vườn và giết con gà mái để làm cháo cho vợ. Tuy nhiên, tình trạng của vợ ông không cải thiện. Các bạn bè và hàng xóm nghe tin đến thăm. Để chiêu đãi họ, ông đã giết con heo. Sau một thời gian chiến đấu với bệnh tình, vợ ông qua đời. Vì có nhiều người thân và bạn bè đến đưa tang, ông đã giết con bò để có đủ thức ăn để chiêu đãi khách.

Nguồn: Tổng hợp.

Related Posts