Tác phẩm báo chí

Hội thơ Xuân Đồng bằng sông Hồng thành công tốt đẹp

(Ngày đăng: 2/4/2018 6:56)

     Sáng ngày1/4, tại Tp. Hải Dương, Hội thơ Xuân Đồng bằng sông Hồng do CLB thơ FC thành Đông- Hải Dương tổ chức đã thành công tốt đẹp. Tới dự Hội thơ có đại diện lãnh đạo CLB thơ Việt Nam; lãnh đạo CLB thơ Việt Nam trên FC và đông đảo bạn thơ từ Thanh Hoá, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Yên Bái v.v.


Nhà thơ Ngô Thái, Chủ tịch CLB thơ VN trên FC tặng hoa CLB thơ FC Thành Đông.

 Trước đó, đêm 31/3, đã diễn ra đêm lửa trại tưng bừng. Tại Hội thơ đã diễn ra nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn.

Với tiêu đề: HỘI THƠ TỪNG KHU VỰC, MỘT CHỦ TRƯƠNG ĐÚNG ĐẮN, ông Đức Kết Nối, Phó Chủ tịch CLB thơ VN trên FC đã chia sẻ trên trang fc của mình: “Thành công của HỘI THƠ XUÂN ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG vừa rồi cùng với thắng lợi của NỐI VÒNG TAY LỚN, TÌNH THƠ TÂY BẮC, TÌNH THƠ ĐÀ LẠT đã khẳng định chủ trương mở HỘI THƠ THEO TỪNG KHU VỰC của CLB THƠ VN TRÊN FB là hoàn toàn đúng đắn.

Bây giờ, việc từng Trang thơ tổ chức sinh nhật, họp mặt lẻ tẻ không còn phù hợp, bởi nội dung đơn điệu và dần dần trở thành nhàm chán, lượng người tham dự ít dần. Mô hình HỘI THƠ THEO KHU VỰC, là phù hợp nhất. Lấy CLB Thơ cơ sở làm nòng cốt, có sự hỗ trợ của CLB THƠ TRÊN FB về nhân lực, về kêu gọi hỗ trợ tài chính và được nhiều bạn thơ trong khu vực hưởng ứng tham gia, sẽ tạo nên sức mạnh tổng hợp để Hội thơ thành công. Qua hơn một năm tổ chức Hội thơ các khu vực, chúng ta đã có nhiều kinh nghiệm để làm tốt hơn nữa. Đến với các Hội lớn, các bạn thơ được giao lưu rộng hơn, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các vùng miền, như Cồng Chiêng Tây nguyên, múa Xoè Tây bắc, múa Lân, múa Trống ở đồng bằng và hát Soan miền Trung du Phú Thọ. Như vậy mới thật sự là VUI NHƯ HỘI, bõ công sức, tiền bạc, thời gian, mọi người bỏ ra để đến với Hội thơ. Được CLB THƠ FB cộng tác và hỗ trợ, được các bạn thơ ủng hộ, các Trang thơ ở các địa phương dù người chưa đông, lực chưa mạnh, vẫn có thể đứng ra mở Hội thơ, như Trang thơ Yên bái, Đất Tổ, Hải dương...Với mô hình này, Trang thơ nào cũng có thể đăng cai mở hội thơ, miễn sao nơi tổ chức Hội thơ có cảnh quan thiên nhiên đẹp và di chuyển thuận lợi.

Phát huy kết quả của Hội thơ Xuân, tới đây, chúng ta sẽ tổ chức Hội thơ Đà nẵng vào tháng 7 này. Đây vừa là Hội thơ, vừa là trình diễn thơ, chúng ta tin tưởng các bạn thơ, nhất là các bạn ở khu vực miền Trung sẽ hoan nghênh và hưởng ứng”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH:

 

 Tiết mục Hát xoan của đoàn Phú Thọ chào mừng Hội thơ

 

 

Chẩn bị cắt bánh sinh nhật mừng  CLB thơ FV Thành Đông - Hải Dương tròn 1 tuổi.

 Màn múa hát tưng bừng

 

Tác giả bài viết: PV

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.