Thế hệ bố chỉ có vậy!

Con
“Bố ơi, con không hiểu ngày xưa bố và mọi người sống như thế nào khi không có Internet. không có máy tính, không có tivi, không có điều hòa, không có điện thoại di động? “
Bố :
“Thế hệ bố, và thế hệ trước, sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1945-1985 thật là may mắn, khi:
- Ai cũng không ngại đi học một mình từ sau ngày đầu tiên đến trường.
- Sau giờ học, ai cũng được chơi đến tận tối mịt.
- Không ai ôm tivi từ giờ này qua giờ khác. Và ai cũng có những người bạn thực sự chứ không phải với những người bạn từ Internet.
- Nếu như khát, bọn bố uống luôn nước máy, chứ không phải nước đóng chai.
- Bọn bố ít bị ốm, dù rằng hay ăn chung uống chung, như 4 đứa cùng uống chung 1 cốc nước quả. Nếu có ốm thì ông bà chữa bệnh cho bằng các loại thuốc rẻ tiền trong nước sản xuất, hay là bằng các bài thuốc dân gian.
- Bọn bố không bị béo phì, dù rằng ngày nào cũng chén căng bánh mì và khoai tây.
- Bọn bố chơi bằng các đồ chơi tự làm lấy và chia sẻ đồ chơi, sách truyện với nhau.
- Ngày xưa, các gia đình hầu hết là không giàu có. Nhưng các ông bố bà mẹ đã tặng cho con cái tình yêu của mình, dạy cho con biết trân trọng những giá trị tinh thần chứ không phải là vật chất, dạy cho con biết thế nào là giá trị thực sự của con người : Sự trung thực, Lòng trung thành, Sự tôn trọng và Tình yêu lao động.
- Ngày xưa, bọn bố chưa bao giờ có điện thoại di động, đầu DVD, trò chơi điện tử Play Station, máy tính, không biết thế nào là Internet, chat…
Nhưng bọn bố có những người bạn thực sự, là khi:
- Thường đến chơi nhà nhau mà chả cần phải có lời mời, đến nhà ai gặp gì ăn nấy.
- Ký ức của thế hệ ngày đó chỉ là những tấm ảnh đen trắng, nhưng đầy ánh sáng và rực rỡ, ai cũng trân trọng lật mở cuốn album gia đình với sự thích thú, tôn kính, trong cuốn album đó luôn lưu giữ chân dung của ông bà cụ kỵ các con…
- Thế hệ bố không bao giờ ném sách vào thùng rác, mà đứng chồn chân trong hàng để mua sách, rồi sau đó đọc chúng suốt ngày đêm.
- Bọn bố không bao giờ đưa cuộc sống riêng tư của thiên hạ ra để đàm tiếu, cũng như biết giữ bí mật cuộc sống của gia đình mình, không phải như những gì bây giờ đang xảy trên Facebook và Instagram….
- Thế hệ bố, có lẽ, là thế hệ cuối cùng mà con cái biết nghe lời cha mẹ.
- Thế hệ bố, có lẽ, là thế hệ đầu tiên biết lắng nghe con cái.
- Thế hệ bố là như thế đó, là “phiên bản giới hạn”, vậy nên các con hãy biết tận hưởng những ngày bên bố mẹ, hãy biết học hỏi và trân quý…
… để đừng sống và tạo ra 1 thế hệ không biết đến nguyện cầu, không có lòng trắc ẩn, không có danh dự, không có sự tôn trọng, không biết xấu hổ, không khiêm tốn và không thích đọc sách…”.
…Hãy làm ngay, trước khi thế hệ này biến mất, nhé con! “

Bình luận

 1. nkxydu
  uhXGBWivOvARuh

  qRDcHv <a href="http://wtodkolsnvsu.com/">wtodkolsnvsu</a>, [url=http://hpfzznaaamsh.com/]hpfzznaaamsh[/url], [link=http://keigzuyajgxa.com/]keigzuyajgxa[/link], http://xcakmhldvjkb.com/

 2. Kristofer
  lqJoezUXdYrAFNCWh

  Will I get paid for overtime? <a href="https://truthaboutbody.com/pantoprazole-20-mg-uses-in-hindi-nndx">pantoprazole 40 mg oral delayed release tablet</a> Having struggling to stay above strong support around 98.75,where it has its 90-day moving average as well as the top ofIchimoku cloud, the dollar is likely to head lower to test theJuly 11 low of 98.20.

 3. Emma
  NQNXsXgXcWE

  Where are you calling from? <a href="https://gallettasgreenhouse.com/bestsellers/index.php/metronidazole-400mg-dosage-dental-czo0">flagyl metronidazole 500 mg ne ie yarar</a> The health sector benefited the most from foundation giving, receiving $6.8 billion, or 28 percent, of the $24.5 billion awarded in grants in 2011. Education came in second, receiving $5 billion, arts and culture received $3.5 billion tying with human services which drew $3.5 billion.

 4. Tracy
  MXwyIotmVUl

  I can't get a signal <a href="http://sachihouse.edu.vn/pharmacy/index.php/motilium-jarabe-posologia-gtfp">motilium ordering</a> SINGAPORE/JAKARTA Oct 11 (Reuters) - Tin buyers are becomingincreasingly nervous about securing enough of the metal incoming months to supply industries such as electronics, afternew Indonesian trading rules cut shipments by the world'sbiggest exporter nearly 90 percent last month.

 5. Ulysses
  iHepcJeZNSUnkk

  good material thanks <a href="http://r-tech.com.my/ciprofloxacina-es-familia-de-la-penicilina-8zmc">ciprofloxacin 400 mg vial</a> And investors will still face a complicated approval policy,tough supervision, and conflict resolution through Cubanentities unless stipulated otherwise in their contracts. Andthey must be insured through Cuban state companies.

 6. dobson
  eKQnqRRejLDmmg

  TBW3EE http://pills2sale.com/ cheap viagra

Gửi bình luận