Tác phẩm báo chí

Những ngày đầu Xuân ấm áp

(Ngày đăng: 14/3/2018 13:8)

     Tôi có cơ may được đón Xuân ở cả hai miền Nam Bắc. Ở đâu, tôi đều thấy tiết Xuân và lòng người thật là ấm áp. Mồng 6 Tết, buổi họp mặt đầu Xuân và cũng là ngày làm việc chính thức của BCH CLB THƠ VN TRÊN FB, một tổ chức vừa tiến hành Đại hội trước đó hơn một tháng.


 Mới ra quân, ta đã thắng lợi rực rỡ, LỀU THƠ FACEBOOK của thơ ca thời HIỆN ĐẠI đã có chỗ đứng tại Văn miếu, chốn NGHÌN NĂM VĂN HIẾN và CÓ MỘT VỊ TRÍ TRÊN THI ĐÀN THƠ CA NƯỚC NHÀ. Thật vui sướng và tự hào. Xin một lần nữa được cảm ơn các bạn thơ ở mọi nơi đã đồng lòng chung sức, cảm ơn chủ tịch Ngô Thái cùng BTV, nhất là TỔNG ĐẠO DIỄN Chử Thu Hằng, cảm ơn các bạn thơ ở Nhóm kết nối Thanh Hoá, Việt Trì, Yên Bái, Hà Nội, Hải Dương cùng nhiều nơi khác đã đến động viên và cổ vũ.

 NGÀY THƠ VIỆT NAM đã qua đi hơn 10 ngày, nhưng dư âm vẫn còn đọng lại. Niềm vui, nối tiếp niềm vui, BBT TÁC PHẨM MỚI và BTV CLB Thơ VN trên FC đã thống nhất chọn ấn phẩm TÁC PHẨM MỚI cùng trang điện tử tacphammoi.net - CHUYÊN ĐỀ VĂN HỌC NGHỆ THUẬT là phương tiện truyền thông chính để các bạn thơ Fb gửi, đăng bài. Từ 8/3 đến nay, đều đặn, ngày nào tacphammoi,net cũng có thơ của chúng ta. Nhiều bạn đã đăng ký, chúng tôi sẽ giới thiệu dần, mỗi ngày một người và đăng trước bài của những bạn đang là thành viên CLB, đang ở trong các Nhóm kết nối. Chúng tôi khuyến khich các bạn gửi thêm về văn xuôi, Tản văn hoặc Truyện ngắn, đăng thơ nhiều sẽ bão hoà, ít người đọc. Hy vọng, sau đợt giới thiệu, chúng ta sẽ tìm ra những bạn có trình độ thơ văn, để thường xuyên viết bài cho 2 Tập san nói trên.

Mùa Xuân, là mùa của Lễ hội và là dịp để các trang thơ họp mặt đầu năm. Vừa qua, TÌNH THƠ DÒNG LÔ GIANG ĐẤT VIỆT đã tổ chức giao lưu ở Việt trì, Phú thọ và tại Tp HCM, THI ĐƯỜNG BẢO MINH TRANG cũng đã gặp mặt MỪNG XUÂN, cấp giấy chứng nhận cho những học viên mới tốt nghiệp. Vào ngày 25/3 tới đây, THI ĐƯỜNG lại sẽ tổ chức tại Hà nội cho các học viên thuộc khu vực phía Bắc. Có thể nói, THI ĐƯỜNG và cô giáo Bảo Minh Trang đã có những đóng góp to lớn cho phong trào thơ ca trên Fb, thật đáng quý và đáng trân trọng.

Mang theo niềm vui đầu Xuân, chúng ta sẽ tiếp tục đến với HỘI THƠ XUÂN ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG do CLB THƠ FB Hải Dương đứng ra tổ chức vào đầu tháng tư, có sự phối hợp của CLB THƠ VN TRÊN FB cùng một số Trang thơ khác. Đây là dịp để các bạn thơ ở các tỉnh miền Bắc đi trảy Hội thơ Xuân. Tin rằng mọi người sẽ hưởng ứng và HỘI THƠ XUÂN ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG SẼ THÀNH CÔNG.

Tác giả bài viết: Đức Kết Nối

 

Bản quyền website thuộc về Công ty TÁC PHẨM MỚI.

Website đang làm thủ tục cấp phép, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên.